Những mẫu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam hiện nay - Mộ đá đẹp Ninh Bình

Những mẫu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam hiện nay

Lăng mộ là nơi an táng cho người đã khuất. Không chỉ trong lịch sử Việt Nam mà tới thời hiện đại, Việt Nam vẫn xuất hiện cực kỳ nhiều lăng mộ đẹp và độc đáo. Những lăng mộ này có nguồn gốc khá lâu đời và trải dài từ Bắc vào Nam của đất nước. Nếu như các bạn chưa biết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mẫu lăng mộ cực kỳ đặc sắc tại Việt Nam hiện nay.

Lăng mộ đẹp trị giá bạc tỉ tại xã An Bằng – Thừa Thiên Huế

Tại địa phận của làng An Bằng, xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế, người ta không còn lạ gì với lăng mộ có giá trị lớn hơn cả một căn hộ chung cư.

Lăng mộ có thiết kế đẹp và độc đáo, nhìn từ xa tưởng chừng như một tòa lâu đài
Lăng mộ có thiết kế đẹp và độc đáo, nhìn từ xa tưởng chừng như một tòa lâu đài

Quả không uổng là nguồn gốc của hàng chục, hàng trăm lăng mộ độc nhất vô nhị, Thừa Thiên – Huế không chỉ là một địa điểm đẹp để du lịch mà còn là một thành phố lăng mộ siêu thú vị để tìm hiểu.

Theo những gì mà người dân xã An Bằng chia sẻ thì lăng mộ trước đó chỉ là một ngôi mộ nhỏ, đơn giản. Tuy nhiên, từ những năm 80, khi người dân ở đây vượt biên thoát nghèo đã trở lại khá nhiều. Từ đó, họ bắt đầu tạ ơn tổ tiên, các lăng mộ tiền tỉ bắt đầu xuất hiện từ đó.

Nhìn vào lăng mộ nguy nga kia là bạn có thể hiểu, thiết kế vô cùng cầu kỳ, để lên được đến lăng mộ, chúng ta phải đi qua khá nhiều bậc thang và một khung cổng có long, lân, quy, phụng canh giữ.

Lăng mộ đẹp tại xã Quảng Ngạn – Thừa Thiên Huế

Tại thôn Tân Mỹ của xã Quảng Ngạn, không ai là không biết tới lăng mộ được thiết kế theo phong cách cung đình. Mặc dù nhìn họa tiết và phong cách của lăng mộ này, chúng ta thường nghĩ đây là một ngôi mộ có tuổi đời rất lâu rồi. Tuy nhiên, thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

Ngôi mộ với thiết kế cực kỳ độc đáo, họa tiết bắt mắt
Ngôi mộ với thiết kế cực kỳ độc đáo, họa tiết bắt mắt

Tìm hiểu sâu hơn thì chúng tôi được biết, ngôi mộ này mới được sửa sang lại vào 3-5 năm trước khi người dân xung quanh khu vực này bắt đầu có khả năng tài chính tốt hơn. Đa số các gia đình hiện nay đều có người nhà ở nước ngoài và cung cấp tài chính để xây dựng lăng mộ cho tổ tiên khang trang hơn.

Đúng là phú quý sinh lễ nghĩa, khu vực này ngày càng xuất hiện nhiều lăng mộ đẹp và rất sang trọng. Trước kia, khu vực xã Quảng Ngạn chỉ toàn là đất trống, không ai sử dụng, thế nhưng một vài năm gần đây, những lăng mộ đẹp mọc lên như nấm.

Thừa Thiên – Huế thực sự là một địa danh chứa đựng nhiều nét văn hóa, ngay cả văn hóa lăng mộ cũng được khai thác một cách triệt để. Tại đây còn rất nhiều các ngôi mộ đẹp khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

Để thiết kế được những lăng mộ cầu kỳ như vậy thực sự không hề đơn giản. Nếu như các bạn có nhu cầu tìm hiểu và thiết kế những lăng mộ đẹp và ổn định hơn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0968.31.61.35 để được thảo luận chi tiết hơn!

>> Top 8 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ tốt nhất Ninh Bình

>> Ý nghĩa của cuốn thư đá phong thủy trong văn hóa Việt

>> Lư hương đá Ninh Bình – ý nghĩa sâu sắc tâm linh

>> Top 3 những lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới bạn không nên bỏ qua

>> Phong thuỷ khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp

>> Bạn biết gì về kiến trúc lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Bài viết liên quan

hinh anh san pham
Công trình thi công khu lăng mộ đá tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Với yêu cầu xây dựng một khu lăng mộ tại Quảng Bình theo phong cách trang nhã và sử dụng chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa. Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Trường Ninh Bình cùng đội ngũ nghệ nhân đã thực hiện thiết kế và lựa chọn chất liệu kĩ lưỡng để chế[...]

hinh anh san pham
Thanh minh năm 2021 Tân Sửu có gì khác so với thanh minh các năm khác? Sau năm nhuận thanh minh của năm kế tiếp có gì cần lưu ý?

Thanh minh 2021 sắp tới rất nhiều người hoang mang không rõ là có gì khác so với các Thanh minh trước hay không? Vì thanh minh năm Canh Tý nhuận thêm 1 tháng 4, nên thanh minh năm Tân sửu có bị ảnh hưởng về thiên thời địa lợi cũng như tâm linh trong[...]

hinh anh san pham
Tổng quan các vật liệu đá để xây dựng lăng mộ đá

Lăng mộ đá mới xuất hiện ở nước ta trong vài năm gần đây. Phần lớn chúng được dùng để xây dựng các ngôi mộ cho dòng họ, cụ tổ hoặc phục chế các lăng mộ từ thời kỳ xa xưa của các vị hoàng đế Việt. Để phục vụ nhu cầu này, các vật[...]

hinh anh san pham
Top 3 những lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới bạn không nên bỏ qua

Bạn là người yêu thích và muốn khám phá những điều thú vị về những lăng mộ cổ. Vậy thì, tại sao bạn lại bỏ lỡ top 3 lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới còn tồn tại đến tận ngày nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đó là những lăng mộ cổ nào[...]

hinh anh san pham
Top 8 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ tốt nhất Ninh Bình

Đá mỹ nghệ là một loại vật phẩm trang trí phổ biến tại Việt Nam với truyền thống lâu đời và kéo theo nhiều diễn biến lịch sử. Đá mỹ nghệ rất đa dạng như: lăng mộ đá, chân tảng đá, lư hương đá, cây hương đá, cuốn thư đá, lăng thờ đá… thường được[...]

hinh anh san pham
Những mẫu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam hiện nay

Lăng mộ là nơi an táng cho người đã khuất. Không chỉ trong lịch sử Việt Nam mà tới thời hiện đại, Việt Nam vẫn xuất hiện cực kỳ nhiều lăng mộ đẹp và độc đáo. Những lăng mộ này có nguồn gốc khá lâu đời và trải dài từ Bắc vào Nam của đất[...]

hinh anh san pham
Phong thuỷ khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp

Võ Nguyên Giáp là vị đại tướng tài ba của đất nước, đại tướng là người chỉ huy trận chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử chấn động năm châu. Năm 2013 đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời hưởng thọ 103 tuổi. Cùng chúng tôi tìm hiểu phong thuỷ khu lăng mộ của đại[...]

hinh anh san pham
Mộ đá tam sơn không mái 051

Mộ đá tam sơn không mái 051 No related posts.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *