Ngôi mộ với thiết kế cực kỳ độc đáo, họa tiết bắt mắt

Những mẫu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam hiện nay


Lăng mộ là nơi an táng cho người đã khuất. Không chỉ trong lịch sử Việt Nam mà tới thời hiện đại, Việt Nam vẫn xuất hiện cực kỳ nhiều lăng mộ đẹp và độc đáo. Những lăng mộ này có nguồn gốc khá lâu đời và trải dài từ Bắc vào Nam của đất nước. Nếu như các bạn chưa biết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mẫu lăng mộ cực kỳ đặc sắc tại Việt Nam hiện nay.

Lăng mộ đẹp trị giá bạc tỉ tại xã An Bằng – Thừa Thiên Huế

Tại địa phận của làng An Bằng, xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế, người ta không còn lạ gì với lăng mộ có giá trị lớn hơn cả một căn hộ chung cư.

Lăng mộ có thiết kế đẹp và độc đáo, nhìn từ xa tưởng chừng như một tòa lâu đài
Lăng mộ có thiết kế đẹp và độc đáo, nhìn từ xa tưởng chừng như một tòa lâu đài

Quả không uổng là nguồn gốc của hàng chục, hàng trăm lăng mộ độc nhất vô nhị, Thừa Thiên – Huế không chỉ là một địa điểm đẹp để du lịch mà còn là một thành phố lăng mộ siêu thú vị để tìm hiểu.

Theo những gì mà người dân xã An Bằng chia sẻ thì lăng mộ trước đó chỉ là một ngôi mộ nhỏ, đơn giản. Tuy nhiên, từ những năm 80, khi người dân ở đây vượt biên thoát nghèo đã trở lại khá nhiều. Từ đó, họ bắt đầu tạ ơn tổ tiên, các lăng mộ tiền tỉ bắt đầu xuất hiện từ đó.

Nhìn vào lăng mộ nguy nga kia là bạn có thể hiểu, thiết kế vô cùng cầu kỳ, để lên được đến lăng mộ, chúng ta phải đi qua khá nhiều bậc thang và một khung cổng có long, lân, quy, phụng canh giữ.

Lăng mộ đẹp tại xã Quảng Ngạn – Thừa Thiên Huế

Tại thôn Tân Mỹ của xã Quảng Ngạn, không ai là không biết tới lăng mộ được thiết kế theo phong cách cung đình. Mặc dù nhìn họa tiết và phong cách của lăng mộ này, chúng ta thường nghĩ đây là một ngôi mộ có tuổi đời rất lâu rồi. Tuy nhiên, thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

Ngôi mộ với thiết kế cực kỳ độc đáo, họa tiết bắt mắt
Ngôi mộ với thiết kế cực kỳ độc đáo, họa tiết bắt mắt

Tìm hiểu sâu hơn thì chúng tôi được biết, ngôi mộ này mới được sửa sang lại vào 3-5 năm trước khi người dân xung quanh khu vực này bắt đầu có khả năng tài chính tốt hơn. Đa số các gia đình hiện nay đều có người nhà ở nước ngoài và cung cấp tài chính để xây dựng lăng mộ cho tổ tiên khang trang hơn.

Đúng là phú quý sinh lễ nghĩa, khu vực này ngày càng xuất hiện nhiều lăng mộ đẹp và rất sang trọng. Trước kia, khu vực xã Quảng Ngạn chỉ toàn là đất trống, không ai sử dụng, thế nhưng một vài năm gần đây, những lăng mộ đẹp mọc lên như nấm.

Thừa Thiên – Huế thực sự là một địa danh chứa đựng nhiều nét văn hóa, ngay cả văn hóa lăng mộ cũng được khai thác một cách triệt để. Tại đây còn rất nhiều các ngôi mộ đẹp khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

Để thiết kế được những lăng mộ cầu kỳ như vậy thực sự không hề đơn giản. Nếu như các bạn có nhu cầu tìm hiểu và thiết kế những lăng mộ đẹp và ổn định hơn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0968.31.61.35 để được thảo luận chi tiết hơn!

>> Top 8 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ tốt nhất Ninh Bình

>> Ý nghĩa của cuốn thư đá phong thủy trong văn hóa Việt

>> Lư hương đá Ninh Bình – ý nghĩa sâu sắc tâm linh

>> Top 3 những lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới bạn không nên bỏ qua

>> Phong thuỷ khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp

>> Bạn biết gì về kiến trúc lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment