Lăng mộ Kim Tự Tháp ở Ai Cập.

Top 3 những lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới bạn không nên bỏ qua


Bạn là người yêu thích và muốn khám phá những điều thú vị về những lăng mộ cổ. Vậy thì, tại sao bạn lại bỏ lỡ top 3 lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới còn tồn tại đến tận ngày nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đó là những lăng mộ cổ nào qua bài viết dưới đây nhé!

Những lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới mà bạn nên biết.

Trên Thế Giới hiện nay có rất nhiều lăng mộ cổ nổi tiếng gắn liền với những câu chuyện kỳ bí. Đây hầu hết là những công trình có kiến trúc kỳ vĩ bao quanh nơi chôn cất của một vị vua nào đó. Dưới đây là top 3 ngôi mộ cổ lớn nhất Thế Giới mà bạn nên tìm hiểu.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng ở Trung Quốc.
Lăng mộ Tần Thủy Hoàng ở Trung Quốc.

Được coi là một trong những phát hiện khảo cổ vĩ đại nhất trong mọi thời đại, lăng mộ của Tần Thủy Hoàng – vị vua đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc được rất nhiều người biết đến. Nơi đây, không chỉ gắn liền với những câu chuyện kỳ bí mà nó còn có rất nhiều bí ẩn đối với giới cổ học, lịch sử học.

Ngay từ khi 13 tuổi, khi Tần Thủy Hoàng lên ngôi vua đã đã ra lệnh xây khu lăng mộ cho riêng mình. Nhưng chỉ đến khi, ông thống nhất bảy nước chư hầu thì công việc xây dựng mới được tập trung toàn lực. Ngôi mộ cổ này mất tới 38 năm xây dựng và hoàn thành xong được một vài năm thì Tần Thủy Hoàng qua đời.

Kim Tự Tháp Ai Cập

Lăng mộ Kim Tự Tháp ở Ai Cập.
Lăng mộ Kim Tự Tháp ở Ai Cập.

Nhắc đến những lăng mộ cổ của thế giới cổ đại thì bạn nhất định không được bỏ qua Kim Tự Tháp ở Ai Cập. Đã hàng nghìn năm trôi qua, chúng ta đã có rất nhiều phát minh hiện đại, nhưng những bí ẩn xoay quanh những ngôi mộ cổ này cũng khiến nhiều nhà khoa học phải đau đầu.

Bạn biết không, người Ai Cập cổ đại có niềm tin rất lớn về sự hồi sinh bất tử. Thế nên, mỗi một vị vua Ai Cập mất đi, họ sẽ chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho việc xây dựng lăng mộ của mình. Hiện nay, khi bạn đến du lịch đất nước xinh đẹp này, bạn sẽ nhìn thấy các Pharaon – là những lăng mộ của những vị vua Ai Cập cổ đại.

Lăng mộ Humayun

Lăng mộ Humayun ở Ấn Độ.

Không chỉ được biết đến là ngôi mộ cổ lớn và nổi tiếng, khu lăng mộ Humayun còn là một trong những lăng mộ được đánh giá đẹp nhất Thế Giới. Ngôi mộ này được xây dựng vào năm 1952 dưới vương triều Mughal theo lệnh của hoàng hậu Hamida Banu Begam.

Có thể nói, đây là lăng mộ đầu tiên ở Ấn Độ và là tiền đề cho nhiều kiến trúc Mughal sau này. Lăng mộ Humayun là  một trong những công trình tiêu biểu nhất của nền kiến trúc Mughal tại Ấn Độ. Nếu có cơ hội đến Ấn Độ, thì hãy ghé thăm khu lăng mộ này nhé. Chắc chắn, bạn sẽ ngạc nhiên với khu vườn bao quanh và lối kiến trúc theo phong cách Ba Tư độc đáo với phần mái vòm bằng đá cẩm thạch trắng.

Hy vọng, với những chia sẻ trên, bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích về những lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website sau: http://langmodaxanhkhoi.com/ ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết. 

>> Câu chuyện bí ẩn đằng sau lăng mộ của các nhân vật nổi tiếng

>> Giải mã bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng

>> Phong thuỷ khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment