Cuốn thư đá - Mẫu cuốn thư bình phong đẹp lăng mộ, nhà thờ đình làng

Hiển thị 1–12 của 56 kết quả

Cuốn thư đá

Cuốn thư đá đẹp, địa chỉ làm bình phong cuốn thư bằng đá khối, đá xanh tự nhiên cao cấp giá rẻ.Kích cỡ to nhỏ, mẫu mã đẹp, trạm khắc tinh vi.Các mẫu tắc môn đá bình phong đá đẹp đặt tại lăng mộ hay nhà thờ họ, đình làng, chùa chiền….

cuốn thư bình phong đá nhà thờ yên thành nghệ an
cuốn thư bình phong đá nhà thờ yên thành nghệ an
Cuốn thư bình phong đá trắng đẹp tại Đông Hà Quảng Trị
Cuốn thư bình phong đá trắng đẹp tại Đông Hà Quảng Trị
cuon thu binh phong tac mon da cct 052
cuon thu binh phong tac mon da cct 052
Bình phong đá, cuốn thư đá từ đường
Bình phong đá, cuốn thư đá từ đường
cuon thu binh phong tac mon da nha tho cct 054
cuon thu binh phong tac mon da nha tho cct 054

Cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư hay còn gọi là tắc môn, bình phong…là công trình kiến trúc từ khá lâu đời như 2 bức tường nhỏ thường được đặt trước cửa đình chùa, miếu, nhà thờ tổ, nhà thờ họ hay cổng vào khu lăng mộ, theo phong thủy sử dụng cuốn thư như một lá chắn không cho các luồng khí xấu, ma tà, những thứ không được sạch sẽ xâm nhập vào nơi linh thiêng.

Có rất nhiều chất liệu được sử dụng từ xa xưa để làm cuốn thư như gỗ, xi măng, đất nung…nhưng được yêu thích nhất và lâu đời nhất có lẽ là cuốn thư làm từ đá.

Bình phong đá là sản phẩm tắc môn bình phong được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối, được chạm khắc tỉ mỉ và đẹp mắt dưới bàn tay người nghệ nhân làng nghề đá Ninh Vân.

Bình phong đá có cấu tạo như thế nào?

Theo thiết kế sản phẩm này gồm 2 phần chính:

Phần đế: Được làm từ đá tự nhiên nguyên khối có sự chắc chắn và vững chãi thường được thiết kế chân quỳ, chân vuông khắc chữ chiện, chân chạm lá lan……

Phần thân: Thường có nhiều cấu tạo hình dáng khác nhau theo sự sáng tạo của các nghệ nhân làng nghề như hình cuốn thư, hình rẻ quạt,….và đi kèm nhiều hoa văn khác nhau tùy theo sở thích của gia chủ như chạm khắc chữ Phúc, chữ Thọ, chạm khắc hình rồng phượng, hổ phù hay tranh phong cảnh nhẹ nhàng thanh thoát….

Đặc biệt ở đa phần các mẫu cuốn thư thường được thiết kế cắm thêm hoa văn chuôi kiếm và bút nghiên cũng được chạm khắc từ đá nguyên khối, đây là 2 hình ảnh đại diện cho “văn võ song toàn”, sự thông minh sáng suốt đi kèm với sức mạnh vô song.

Tuy nhiên dù lựa chọn mẫu hoa văn nào, cuốn thư với chất liệu đá xanh phong thủy cũng luôn mang lại tác dụng vô cùng tuyệt vời về chán áp khí xấu, ma tà có ý định xâm nhập cũng như giữ cho phong thủy khuôn viên đền chùa, khuôn viên nhà thờ, phong thủy khu lăng mộ được hài hòa, hấp thụ vượng khí….

Tư vấn kích thướcvà vị trí đặt tắc môn đá hợp lý để chấn phong thủy cho nhà thờ họ hay khu lăng mộ.Các mẫu cuốn thư bình phong đẹp nguyên khối bèn vững vĩnh cửu và tinh tế.

1.Lắp đặt Cuốn thư đá tại Nam Điền, Nam Trực, Nam Định

Mẫu cuốn thư bình phong bằng đá xanh đen Thanh Hóa được cơ sở chúng tôi lắp đặt cuối năm 2021 cho gia đình anh Quang tại Nam Định có kích thước đế 147cm, tổng cao 127cm theo lỗ ban. Hoa văn trạm ngũ phúc theo truyền thống xa xưa.

Lắp cuốn thư bình phong đá đẹp xã Nam Điền, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định
Lắp cuốn thư bình phong đá đẹp xã Nam Điền, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định