Mộ đá đôi - Các mẫu mộ đôi đẹp kích thước chuẩn phong thủy

Hiển thị 1–12 của 82 kết quả

Mộ đá đôi

100+ Mẫu mộ đá đôi đẹp, đơn giản 2023 & những điều cần biết

Mẫu xây mộ đôi đẹp là kiểu mộ thiết kế đặc biệt dành riêng cho ông bà, bố mẹ hay anh chị em sinh đôi đã khuất. Nhờ bàn tay điêu luyện của những người thợ lành nghề, nhiều mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản, hoa văn tinh xảo được tạo nên nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của các gia đình muốn bày tỏ sự tôn kính đối với người thân đã khuất. Hãy cùng Công ty sản xuất đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình tìm hiểu thêm về ý nghĩa, các mẫu xây mộ đôi đẹp và các yếu tố ảnh hưởng đến giá mộ đôi ngay sau đây!

Mẫu lăng mộ đá đôi xanh rêu Ninh Bình để chờ cho người còn sống cho gia đình chú Phú tại Bắc Ninh tháng 6 năm 2022 – Chúng ta nhìn thấy lỗ thông thiên trên mặt bàn mộ đã được thiết kế để chờ mai sau đưa quách xuống dễ dàng.
Mẫu lăng mộ đá đôi xanh rêu Ninh Bình để chờ cho người còn sống cho gia đình chú Phú tại Bắc Ninh tháng 6 năm 2022 – Chúng ta nhìn thấy lỗ thông thiên trên mặt bàn mộ đã được thiết kế để chờ mai sau đưa quách xuống dễ dàng.
Lăng mộ đá đôi đẹp Ninh Bình MDD 077
Lăng mộ đá đôi đẹp Ninh Bình MDD 077
mẫu mộ đá đôi xanh rêu 2 mái lý nhân hà nam
Mẫu mộ đá đôi 2 mái xanh rêu tại Lý Nhân, Hà Nam.

Mộ đôi đá xanh rêu tam 3 ba cấp
Mộ đá đôi tam cấp xanh rêu hiện đại đơn giản đẹp
Mộ đôi đá xanh nguyên khối lắp tại Đông Anh Hà Nội cho gia đình anh Khánh ngày 15/10/2022. kích thước đế phần đá tiếp xúc mặt bệ móng là ngang 175cm - dài 215cm - cao phần đá là 283cm. Phần mộ 1 bên thiết kế riêng biệt để chờ người còn sống.
Mộ đôi đá xanh nguyên khối lắp tại Đông Anh Hà Nội cho gia đình anh Khánh ngày 15/10/2022. kích thước đế phần đá tiếp xúc mặt bệ móng là ngang 175cm – dài 215cm – cao phần đá là 283cm. Phần mộ 1 bên thiết kế riêng biệt để chờ người còn sống.
Mẫu mộ đá đôi lớn nhất Việt Nam được cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thiên Trường Ninh Bình lắp tháng 7 năm 2022 tại huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang
Mẫu mộ đá đôi lớn nhất Việt Nam được cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thiên Trường Ninh Bình lắp tháng 7 năm 2022 tại huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang

Mộ đá đôi là gì?

Mộ đá đôi là kiểu mộ bằng đá tự nhiên nguyên khối có thiết kế đặc biệt dành cho 2 người. Thay vì chỉ có 1 bài vị 1 mộ thì mộ đôi thường được thiết kế 2 bài vị trở lên và 2 khoang mộ để đặt tiểu quách. Mộ đôi thường dành cho các đôi vợ chồng đã khuất, bố mẹ đã khuất hay những người có mối quan hệ thân thiết, gắn bó.

Mộ đôi đá đẹp MDD 071
Mộ đôi đá đẹp MDD 071

Ý nghĩa phong thủy của lăng mộ đôi

Mộ đôi ẩn chứa ý nghĩa đặc biệt đó là giữ gìn tình cảm khăng khít giữa hai người đã khuất muốn được ở bên nhau dù ở thế giới bên kia. Theo quan niệm của người xưa, mộ đôi không chỉ là một ngôi nhà êm ấm, tình cảm gắn bó giữa những người đã khuất dành cho nhau, mà còn thể hiện tình cảm của người còn sống, của con cháu dành cho người đã khuất.

Mẫu xây mộ đôi đẹp MDD 072
Mẫu xây mộ đôi đẹp MDD 072

Theo phong thủy, những ngôi mộ được thi công cẩn thận, tỉ mỉ bằng cả tấm lòng sẽ mang lại vượng khí, may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho con cháu, cho những người con đứng ra xây dựng, sửa sang mộ phần.

Loại đá thường sử dụng để làm mộ đôi

Người ta thường xây dựng mô đôi bằng các loại đá thiên nhiên nguyên khối bền, đẹp. Trong đó, đá xanh đen, đá vàng và đá xanh rêu được đa số gia đình lựa chọn nhiều nhất.

Mỗi loại đá đều có những ưu điểm riêng và qua đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân thì các mộ đá lại mang một nét đẹp riêng.

 • Đá xanh đen Thanh Hoá thường mang đến độ bền chắc cho công trình.
 • Đá vàng Nghệ An lại mang màu sắc tượng trưng cho phú quý, giàu sang, thịnh vượng.
 • Đá xanh rêu cao cấp có tính thẩm mỹ cao, khả năng chế tác hoa văn dễ dàng và giá cả phải chăng.
Mẫu xây mộ đôi đẹp đá xanh rêu MDD 077
Mẫu xây mộ đôi đẹp đá xanh rêu MDD 077

Các loại mộ đôi đá

Lăng mộ cần được thiết kế cẩn trọng để thể hiện sự tôn kính, tấm lòng của hiếu thảo của con cháu dành cho nơi an nghỉ cuối cùng của những người đã khuất. Dưới đây là một số mẫu xây mộ đôi đẹp mà bạn có thể tham khảo.

Mộ đá đôi địa táng, hỏa táng

Loại mộ này là phần mộ dành cho 2, 3 người, có tầm 2, 3 bài vị nên chiều ngang mộ thường lớn hơn so với mộ đơn. Kích thước mộ đôi đẹp bằng đá lớn hơn mộ đơn.

 • Mộ đôi địa táng: Chiều dài trên 2m, chiều ngang 1m trở lên, đảm bảo phần mộ bên trên không đè lên phần quan bên dưới.
 • Mộ đôi hỏa táng: Phần mộ đôi hỏa táng có kích cỡ đế nhỏ hơn vì bên dưới là quách hay tro của người đã mất. Kích thước phần đế của mộ đôi thường lớn hơn mộ đơn.
Mộ đôi đá địa táng MDD 069
Mộ đôi đá địa táng MDD 069

Mộ đôi đá tam sơn

Mộ đôi đá tam sơn hay còn được gọi là mộ không mái, mộ hậu bành, được thiết kế với 3 lớp đá khối chắc chắn, hình thức đẹp, gọn gàng, các lớp đá có thể ghép nhiều khối hoặc sử dụng đá nguyên khối. Mộ đá tam sơn có phần đế lót, phần thân và phần nắp kèm khung bài vị.

Kích thước mộ không mái theo phong thủy được sử dụng nhiều nhất gồm:

 • 155 x 237 (cm) (Phú Quý – Tiến Bảo và Thuận Khoa – Tài Vượng).
 • 197 x 237 (cm) (Tấn Ích – Thêm Đinh và Thuận Khoa – Tài Vượng).
 • 175 x 255 (cm) (Lục Hợp – Thiên Khố và Tiến Bảo – Tiến Bảo).
Mộ đôi đá tam sơn MDD 076
Mộ đôi đá tam sơn MDD 076

Mẫu xây mộ đôi đẹp bằng đá có mái

Kiểu mộ có mái được sử dụng nhiều nhất là mộ một mái, hai mái và ba mái. Kích thước mộ có mái thường lớn hơn mẫu mộ tam sơn và chiều dài của ngôi mộ đá đơn. Kích thước mẫu mộ có mái được chọn theo phong thủy nhiều nhất là:

 • 255 x 275 (cm) (Tiến Bảo, Lợi Ích, Thêm Đinh).
 • 275 x 275 (cm) (Lợi Ích, Thêm Đinh).
 • 322 x 322 (cm) (Thuận Khoa, Tiến Bảo).
 • 342 x 342 (cm) (Tiến Bảo, Thêm Đinh).
Mẫu xây mộ đôi đẹp có mái MDD 073
Mẫu xây mộ đôi đẹp có mái MDD 073

Mẫu xây mộ đôi đẹp Công giáo

Kiểu mộ được thiết kế dành riêng cho người theo đạo Công giáo mang tính tâm linh rất cao và có cấu tạo khác với các loại mộ còn lại. Loại mộ đá này có dạng khối là chủ yếu với họa tiết hoa văn đơn giản. Lăng mộ đá Công giáo được chạm khắc các hoa văn riêng theo đạo như: thánh giá, sách kinh, dây nho,…

Mẫu xây mộ đôi đẹp Công giáo MDD 063
Mẫu xây mộ đôi đẹp Công giáo MDD 063

Mẫu xây mộ đôi đẹp một mái

Mẫu xây mộ đá đôi có loại một mái hay còn gọi là mộ đôi một mái, mộ đôi một mái đao. Đây là một mẫu xây mộ đôi đẹp với phần mái và nhiều hoa văn, hoạ tiết tinh xảo, giúp tăng vẻ đẹp cổ kính, trang nghiêm nhằm thể hiện tấm lòng của con cháu dành cho ông bà, bố mẹ.

Mẫu xây mộ đôi đẹp một mái MDD 066
Mẫu xây mộ đôi đẹp một mái MDD 066

Mẫu xây mộ đôi đẹp hai mái

Mộ đôi hai mái là một trong những mẫu mộ có mái che được nhiều gia đình lựa chọn. Mẫu mộ hai mái đôi có nhiều hoa văn tinh tế và có các chi tiết phong thuỷ, đậm nét truyền thống như rồng, phượng, hoa sen, tứ quý…

Mẫu xây mộ đôi đẹp hai mái MDD 067
Mẫu xây mộ đôi đẹp hai mái MDD 067

Mẫu xây mộ đôi đẹp ba mái

Mộ đôi ba mái là mẫu xây mộ đôi hoành tráng nhất trong những loại mộ có mái che. Mộ đôi ba mái (mộ đôi đá ba mái đao) có kết cấu lớn, chiều cao vượt trội và rất kỳ công trong thiết kế hoạ tiết.

Mẫu xây mộ đôi đẹp ba mái MDD 065
Mẫu xây mộ đôi đẹp ba mái MDD 065

Mẫu xây mộ đôi đẹp kết hợp lăng thờ chung

Sự kết hợp mộ đá đôi với lăng thờ chung được thiết kế độc đáo hơn những mẫu thông thường. Phần giữa là lăng thờ chung và 2 mộ ở 2 bên. Mộ có 3 mái 3 đao chạm khắc kiểu mái ống cổ điển đẹp mắt, được xây dựng chuẩn theo phong thủy, mang đến sự uy nghi cho công trình tâm linh.

Mộ đá đôi kết hợp lăng thờ chung MDD 068
Mộ đá đôi kết hợp lăng thờ chung MDD 068

Mẫu mộ đá ba hài cốt

Đây là mẫu sản phẩm dành thiết kế xây dựng cho cụ ông lấy hai người vợ, khi về với tổ tiên được xây dựng thiết kế cho phần mộ cụ ông nằm chính giữa hai cụ bà.

Mẫu mộ đá ba hài cốt MDD 037Mẫu mộ đá ba hài cốt MDD 037

>>> Xem thêm: Tổng hợp mẫu mộ đá đôi đẹp để chờ tại Chợ Cá Gia Lộc Hải Dương

Kích thước mẫu xây mộ đôi đẹp, chuẩn phong thủy theo thước Lỗ Ban

Khi xây dựng khu lăng mộ đá, bạn nên chọn kích thước mộ đá chuẩn phong thủy Lỗ Ban để mang lại tài lộc, hưng thịnh cho gia đình và dòng tộc. Thước Lỗ Ban 39 được sử dụng để đo kích thước cho phần âm trạch như xây dựng khu lăng mộ đá, lăng mộ đá, mộ đá, cổng tam quan bằng đá, mộ đá tháp,…

Đối với mộ cải táng

Vì là mộ được bốc lên và cải táng lại nên kích thước lăng mộ có thể được dựa theo ý muốn của gia chủ. Thế nhưng, kích thước phủ bì phải nằm trong các số đỏ trong thước Lỗ Ban âm trạch.

Một số kích thước mộ chuẩn mà mọi người thường chọn như: 

 • Mộ hình chữ nhật: 133 x 107cm, 147 x 117cm, 167 x 127cm, 176 x 147cm.
 • Mộ hình vuông: 133 x 133cm, 147 x 147cm, 167 x 167cm, 176 x 176cm.

Đối với các mộ đôi không bốc

Các mộ chôn không cải táng thường có kích thước lớn để có thể chứa được cả hai quan tài. Do đó, kích thước của mộ cũng phụ thuộc nhiều vào kích thước quan tài và đạo huyệt mộ thực tế. Thông thường, mộ đôi không bốc sẽ có kích thước 217 x 217cm, 232 x 232 cm, 255 x 255cm…

Đối với những ngôi mộ cổ có sẵn, chỉ xây phủ lên móng mộ cũ thì người thợ sẽ đến trực tiếp đo đạc và tư vấn thêm cho bạn. Ngoài việc căn chỉnh theo thước Lỗ Ban phong thuỷ cho âm trạch thì các nghệ nhân cũng sẽ thiết kế sao cho mộ có được tỷ lệ cân đối hài hoà.

Giá mẫu xây mộ đôi đẹp

Giá của các mẫu mộ đôi đẹp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: mẫu mã, thiết kế, chất liệu, hoa văn, thời gian, khoảng cách vận chuyển cũng như địa hình lắp đặt. Giá các mẫu xây mộ đôi đẹp bằng đá thường không cố định, dao động vào khoảng vài triệu đến vài chục triệu, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khách quan như:

 • Kích thước của mẫu mộ đôi.
 • Loại đá sử dụng thi công, xây dựng mộ.
 • Độ phức tạp của các hoa văn, họa tiết chạm khắc.
 • Khoảng cách vận chuyển từ kho công ty đến nơi lắp đặt.
 • Thời điểm ký hợp đồng xây dựng.

Do đó, việc báo giá cần dựa trên những thiết kế một cách chính xác, chất liệu xây dựng, thời gian đặt hàng và nhu cầu cụ thể của khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết về giá cả cụ thể của mẫu xây mộ đôi đẹp, bạn thể gọi đến số hotline 0968.31.61.35 của Công ty sản xuất đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình để được tư vấn sớm nhất cũng như lựa chọn những sản phẩm ưng ý nhất nhé!

Đơn vị nào làm mẫu xây mộ đôi đẹp, uy tín?

Để tạo nên một công trình mộ đôi bền vững với thời gian và mang đậm giá trị tâm linh cao quý, Công ty sản xuất đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình với nhiều năm tâm huyết trong nghề luôn cho ra những sản phẩm chất lượng, cao cấp và phù hợp theo yêu cầu của khách hàng.

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những mẫu lăng mộ có thể vững chãi, bền bỉ với thời gian, chúng tôi luôn sử dụng các chất liệu đá thiên nhiên nguyên khối được phép khai thác từ những vùng đất nổi tiếng của Việt Nam hoặc các loại đá ngoại nhập. Nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ khách hàng nhiệt tình trước khi thi công sản xuất.

Trên đây, modadepninhbinh.com vừa chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết về mộ đôi. Với những hiểu biết về ý nghĩa các mẫu xây mộ đôi đẹp, hy vọng sẽ giúp ích cho gia đình bạn đang có nhu cầu xây dựng hoặc trùng tu lại mộ gia phả. Mọi thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn tận tình!

Lăng mộ đá đơn 2 mái xanh rêu đẹp Lý Nhân Hà Nam
Lăng mộ đá đơn hai 2 mái xanh rêu cho thân phụ anh Hồng tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam