Mộ đá tròn - Những mẫu mộ tròn đẹp nhất kích thước Lỗ Ban phong thủy

Hiển thị 1–12 của 83 kết quả

Mộ đá tròn

THAM KHẢO MẪU MỘ TRÒN ĐÁ TRÊN TOÀN QUỐC CỦA ĐÁ THIÊN TRƯỜNG TRÊN TOÀN QUỐC

Thi công mộ tròn 5 cấp tại Đông Triều Quảng Ninh | Lắp đặt mộ tròn đá xanh tại Bắc Ninh năm 2021 | Lăng mộ tròn đá trắng Quỳ Hợp Nghệ An |

Mộ đá tròn là một trong những mẫu mộ cổ có từ lâu đời trong thiết kế công trình mộ phần của Việt Nam.

Hình tròn là biểu trưng cho sự toàn vẹn tròn đầy, nếu hình vuông đại diện cho đất thì hình tròn đại diện cho bầu trời, cho sự hoàn hảo vô cùng tốt cho phong thủy mộ.

Mộ đá tròn thường được chia thành 3 cấp, 5 cấp hoặc 7 cấp giật cấp từ lớn đến nhỏ. Mỗi cấp mộ tùy theo mong muốn cũng như tín ngưỡng tôn giáo, mong muốn của gia chủ mà mộ được thiết kế mẫu hoa văn khác nhau.

Mộ tròn đá xanh đẹp
Mộ tròn đá xanh đẹp MTR 084 lắp cho gia đình anh Đồng tại quận Đông Anh, Hà Nội có kích thước đường kính đế là 155cm, cao từ đất tới mặt bàn là 81cm, cao hết bài vị mộ là 133cm.
Mẫu mộ đá tròn xanh rêu Thanh Hóa
Mẫu mộ đá tròn xanh rêu Thanh Hóa

Mẫu mộ đá tròn Ninh Bình MTR 079

mo da tron mtr 076

Mộ đá tròn đẹp tự nhiên nguyên khối
Mộ đá tròn đẹp tự nhiên nguyên khối
Mộ tròn đá xanh nguyên khối tam 3 cấp huyện An Dương thành phố Hải Phòng
Mộ tròn đá xanh nguyên khối tam 3 cấp huyện An Dương thành phố Hải Phòng

Mẫu mộ hình tròn đẹp do thợ đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình chế tác, đây là loại là mộ hấp thu được nhiều kim khí. Làm mộ bằng chất liệu đá xanh khối tự nhiên được lựa chọn kỹ càng, loại bỏ các phần đá có vân trắng, rạn nứt phẩm chất kém. Sau đó được trạm khắc tinh sảo và làm nhẵn kỹ, đem tới nhiều mẫu lăng mộ đá đẹp, với nhiều kích thước mẫu mã đa dạng.Tư vấn thiết kế xây mộ tròn khối kích thước Lỗ Ban phong thủy.

Công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình chuyên chế tác thiết kế các mẫu lăng tròn đẹp bằng đá khối, lắp đặt toàn quốc trọn gói giá rẻ.

Mộ tròn là gì?

Mộ hình tròn là mẫu mộ đá tự nhiên nguyên khối được chế tác theo hình tròn và thường có lỗ thông thiên nhầm giúp điều hòa phong thủy mộ, giúp ngôi mộ hấp thụ được trọn vẹn kim khí của đất trời.

Hình tròn trong phong thủy đại diện cho bầu trời đại diện sự trọn vẹn, thuần nhất khó bị chia cắt chính vì thế đây là mẫu mộ cổ truyền lâu đời của người Việt Nam.

mo tron da ninh binh thanh hoa mtr 070

mo tron da xanh reu thanh hoa mtr 078

Lăng mộ hình tròn phong thủy Ninh Bình MTR 072

Mộ tròn đá đẹp MTR 050

mộ tròn đá xanh nguyên khối mtr 073

Mộ tròn đá đẹp MTR 065

Mộ tròn đá đẹp MTR 050

Mộ tròn được làm từ chất liệu nào?

Để chế tác mả tròn bằng đá có 3 chất liệu đá chính được ưa chuộng nhất những năm gần đây.

Chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa

Đá xanh đen là chất liệu lâu đời nhất và thường được sử dụng để chế tác mộ tròn từ nhiều năm trước. Loại đá này với màu sắc trầm , cổ điện kết hợp với những đường nét chạm khắc tỉ mỉ trên mộ tròn vô cùng đẹp mắt.

Mộ đá hình tròn đẹp MTR 056

Đá xanh rêu nguyên khối

Những năm gần đây, đá xanh rêu được đưa vào làm mẫu mộ tròn khá nhiều. Đây là chất liệu có độ bền cứng cao hơn hẳn so với đá xanh truyền thống, tuy nhiên bởi ưu điểm quá cứng nên việc chế tác một ngôi mộ hình tròn từ mẫu đá này khá công phu nên giá thành thường cao hơn so với đá xanh đen. Mẫu đá này với màu xanh rêu đẹp mắt nên dù khó gia công chạm khắc nhưng khi chạm khắc được lại ra các thành phẩm mộ hình tròn đẹp và sắc sảo từng chi tiết.

>>> Xem thêm: Mộ đá xanh rêu

Mộ đá tròn đẹp MTR 061

Từ nguyên liệu đá trắng Quỳ Hợp

Mộ hình tròn kết hợp với đá trắng cũng rất được ưa chuộng những năm gần đây. Hình dáng tròn đầy của mộ kết hợp với màu trắng tinh khôi tạo nên các sản phẩm đẹp. Đặc biệt mộ đá trắng hay được lựa chọn để xây mộ cho các cậu bé đỏ, cô bé đo hay các e bé không may qua đời sớm bởi vẻ tinh khiết của mẫu mộ này rất phù hợp với trẻ nhỏ.

>>> Xem thêm: Mộ đá granite nguyên khối

mo da tron mau trang mtr 075

TỔNG HỢP CÔNG TRÌNH MỘ TRÒN ĐÁ TIÊU BIỂU CỦA ĐÁ THIÊN TRƯỜNG NINH BÌNH

1. Thi công mộ tròn đá 5 cấp tại Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Mẫu lăng mộ tổ đá tròn năm cấp được cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thiên Trường Ninh Bình hoàn thiện cho gia đình anh Hùng ngày 15/11/Tân Sửu. Đây là mẫu mộ có đường kính đế 3m, tổng chiều cao mộ 1,33m được ghép từ nhiều khối đá trạm khắc hoa văn sắc nét đã làm hài lòng gia chủ sau khi bàn giao.

>>> Xem thêm: Bia mộ đặt ở đầu hay chân người chết

Thi công mộ đá tròn 5 cấp tại Đông Triều Quảng Ninh
Thi công mộ đá tròn 5 cấp tại Đông Triều Quảng Ninh
Lăng mộ đá hình tròn tại Đông Triều, Quảng Ninh
Lăng mộ đá hình tròn tại Đông Triều, Quảng Ninh

2. Lắp đặt mộ đá tròn tại Bắc Ninh

Mẫu mộ MTR082 được cơ sở chúng tôi thi công lắp đặt tại Lương Tài, Bắc Ninh

Mộ có đường kính 167cm đây là kích thước chuẩn theo thước Lỗ Ban kết hợp với dáng mộ tròn là mẫu mộ đá phong thủy đẹp nhất, theo quan niệm hình tròn là đại diện cho sự hoàn hảo trọn vẹn mang lại nhiều vượng khí.

Phần thân mộ được chạm khắc chữ Phúc kết hớp với hoa văn ao sen tinh xảo được các nghệ nhân chạm khắc bằng tay để đạt được độ uyển chuyển tinh xảo nhất.

Mộ tròn đá tại Lương Tài Bắc Ninh
Mộ tròn đá tại Lương Tài Bắc Ninh

Mộ được thiết kế với bài vị tam sơn với đôi rồng đá chầu hai bên bài vị kết hợp với cấp mộ đầu tiên chạm tỉa cánh sen mang lại nét đẹp tâm linh cổ kính. Rồng là linh vật đại diện cho sự uy dũng được đặt ở bài vị có ý nghĩa bảo vệ nơi thờ phụng linh thiêng khỏi sự xâm nhập của ma tà hay lường khí xấu.

Chất liệu đá xanh đen tự nhiên nguyên khối có độ cứng cao, màu sắc xanh xám trầm mặc càng trải qua nhiều năm tháng càng tăng thêm nét đẹp cổ kính thiêng liêng.

Địa chỉ cơ sở bán mộ đá tròn tại Bắc Ninh
Địa chỉ cơ sở bán mộ đá tròn tại Bắc Ninh

3. Mẫu lăng mộ tròn đá trắng Quỳ Hợp Nghệ An.

Chất liệu đá trắng thường được làm phổ biến trong tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và tượng phật nói chung nay đã được đưa sang làm phần mộ phổ biến đặc biệt là phần mộ cho người mất trẻ, người mất chưa lập gia đình. Một trong những kiểu dáng được ưa chuộng nhất hiện nay là mộ tròn đá Trắng Quỳ Hợp có suất xứ nguồn đá tạ Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An.

Lăng mộ đá trắng Quỳ Hợp Nghệ An cho người mất trẻ, chưa lập gia đình
Lăng mộ đá trắng Quỳ Hợp Nghệ An cho người mất trẻ, chưa lập gia đình