61 bức tượng mất đầu không rõ nguyên nhân trong khuôn viên Càn Lăng

Câu chuyện bí ẩn đằng sau lăng mộ của các nhân vật nổi tiếng


Có lẽ đến thời điểm hiện tại một số lăng mộ của những nhân vật tiếng tăm lừng lẫy của Trung Quốc vẫn đang còn là dấu hỏi lớn mà không ai có thể giải đáp rõ, tất cả những giả thuyết đều rất mập mờ và cùng với đó là những bí ẩn vô cùng rùng rợn khiến ai cũng khiếp sau. Sau đây là những câu chuyện bí ẩn đằng sau lăng mộ của các nhân vật nổi tiếng của Trung Quốc! Các bạn hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Những điều rất kỳ lạ khó lý giải ở lăng mộ của Võ Tắc Thiên

Lăng mộ của Võ Tắc Thiên nằm ở Càn Lăng, tỉnh Thiểm Tây, tại khu vực Tây Bắc của Trung Quốc. Đây là công trình kiến trúc lớn nhất thời nhà Đường. Trong khuôn viên lăng mộ Càn Lăng có 103 bức tượng đá nhưng có đến 61 tượng bị mất đầu vì nhiều nhát chém. Đến thời điểm hiện tại, nguyên nhân những bức tượng này vẫn đang là dấu hỏi lớn trong lịch sử học Trung Quốc.

61 bức tượng mất đầu không rõ nguyên nhân trong khuôn viên Càn Lăng
61 bức tượng mất đầu không rõ nguyên nhân trong khuôn viên Càn Lăng

Tiến sâu vào bên trong, ta sẽ thấy một tấm bia lớn có chiều cao lên đến 7.5m chạm khắc hình rồng nhưng lại không hề có bất cứ dòng chữ nào. Lý giải về vấn đề này, các nhà nghiên cứu cho biết, do công đức của Võ Tắc Thiên cao như trời bể, không chữ nào có thể mô tả hết được.

Bí ẩn không thể giải thích bên trong lăng mộ vua Càn Long

Càn Long là vị Hoàng Đế có tuổi thọ cao nhất trong lịch sử Trung Quốc , với thời gian trị vì kéo dài lên đến hơn 60 năm. Là vị Hoàng Đế vĩ đại được nhiều người tôn kính ở triều Thanh, ông nổi tiếng là người có vốn kiến thức uyên thâm, thông thường văn võ, nghệ thuật và cũng là một nhà quân sự rất giỏi. Dưới sự trị vì của ông, triều đại nhà Thanh đã đạt đến cảnh giới hoàng kim nhất trong lịch sự phát triển của đất nước Trung Hoa.

Từ năm Càn Long thứ 8 đến năm Càn Long thứ 17, vua Càn Long đã cho xây dựng Dụ Lăng làm nơi để an nghỉ giấc ngàn thu. Hiện trong lăng ngoài vua Càn Long ra còn chôn cất 2 vị Hoàng Hậu, cùng 3 Hoàng Quý Phi.

Hình ảnh lăng mộ Dụ Lăng ẩn chứa nhiều điều bí ẩn
Hình ảnh lăng mộ Dụ Lăng ẩn chứa nhiều điều bí ẩn

Năm 1975, các nhà nghiên cứu khảo cổ quốc gia Trung Hoa tiến hành khai quật Dụ Lăng. Sau 3 lớp cửa đá đến lớp cửa thứ 4, các nhà khảo cổ hết sức ngạc nhiên khi quan tài của vua Càn Long “tự di chuyển” chắn ngăn của giống hệt như hiện tượng 60 năm về trước. Đây là vấn đề khó hiểu không thể lý giải bởi quan tài vốn được đặt trên giường tác, rất khó khăn để di chuyển nếu không có một lực đủ mạnh tác động vào.

Trên đây là những câu chuyện ly kỳ bí ẩn phía sau lăng mộ của các nhân vật nổi tiếng. Hy vọng sẽ giúp bạn thu thập thêm một số kiến thức về bí ẩn những lăng mộ mà đến nay vẫn chưa ai giải đáp được, tất cả vẫn còn là ẩn số, có lẽ chúng ta chỉ trông chờ vào nền phát triển khoa học hiện đại may ra mới có thể tìm được một chút manh mối dù là nhỏ nhất.

>>  Top 3 những lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới bạn không nên bỏ qua

>> Giải mã bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng

>> Phong thuỷ khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment