Lăng mộ Tần Thủy Hoàng là một bí ẩn với người đời sau

Giải mã bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng


Tần Thủy Hoàng là vị hoàng đế sáng lập ra triều đại nhà Tần, là vị vua khét tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Ông qua đời vào năm 210 TCN, để đảm bảo quyền lực của mình ngay cả khi qua đời lăng mộ Tần Thủy Hoàng được xây dựng lên với hơn 700.000 lao động. Những điều bí ẩn xoay quanh công trình này hiện nay vẫn chưa được khám hết.  

Vị Trí của lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Lăng mộ của vị Hoàng Đế này nằm ở phía Bắc của núi Ly Sơn thuộc địa phận tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc và cách Tây An 50km về phía Đông.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng là một bí ẩn với người đời sau
Lăng mộ Tần Thủy Hoàng là một bí ẩn với người đời sau

Giải mã những bí ẩn về lăng mộ Hoàng Đế Tần Thủy Hoàng

Đặc điểm

Phần trên lăng mộ là một lớp đất đắp nổi, phía trên mặt đất bao bọc lăng mộ là hai lớp tường thành với diện tích là 2 km² có cửa. Giữa hai lớp tường thành này có các công trình như: cung tẩm, giác lâu, chùa chiền…

Phía dưới mặt đất của lăng mộ là địa cung có tổng diện tích là 18 vạn m2. Các tầng lần lượt từ trên xuống dưới gồm: ngoại cung, nội cung và sau cùng là tẩm cung. Tẩm cung có diện tích là khoảng 2 vạn m2. Sau này có phát hiện rằng trong tẩm cung có nồng độ thủy ngân cao hơn mức bình thường.   

Dòng sông thủy ngân

Tương truyền rằng có tồn tại dòng sông bằng thủy ngân dưới lăng mộ của Tần Thủy Hoàng. Để kiểm chứng điều này các nhà khoa học đã sử dụng thiết bị hiện đại để nhận biết chính xác thủy ngân. Các nhà khoa học địa chất đã lấy 2 mẫu đất một là từ lăng mộ của Tần Thủy Hoàng và 2 là đất của cùng khu vực, họ đã thử nghiệm nhiều lần và đưa ra kết luận cho mẫu đất tại lăng mộ có lượng thủy ngân cao hơn mức bình thường.

Vì vậy các nhà khoa học đưa ra kết luận sơ bộ là tương truyền về dòng sông thủy ngân dưới ngôi mộ của Tần Thủy Hoàng là có cơ sở khoa học.

Bí ẩn tượng chiến binh đất nung

Các nhà khảo cổ Trung Quốc vừa khai quật trong lăng mộ của Tần Thủy có khoảng 8.000 chiến binh được làm bằng đất nung có kích thước như người thật. Các chiến binh đất nung là binh lính bộ binh, người bắn cung, người điều khiển xe ngựa, chỉ huy và người nhào lộn, họ được chôn cất để canh gác và bảo vệ cho khu lăng mộ.

Đội quân chiến binh đất nung bảo vệ lăng mộ
Đội quân chiến binh đất nung bảo vệ lăng mộ

Thi thể Tần Thủy Hoàng còn nguyên vẹn

Vào năm 1970, các nhà khảo cổ phát hiện một hài cốt của người phụ nữ còn nguyên vẹn tại lăng mộ của triều đại nhà Hán. Điểm đặc biệt là bộ hài cốt đã sử dụng chất bảo quản đặc biệt cộng với khí lạnh dưới lòng đất nên thi thể không bị phân hủy.

Từ sự kiện chấn động đó các nhà khoa học đã đưa ra giả thuyết rằng: liệu hài cốt của Hoàng Đế Tần Thủy Hoàng có được bảo quản như vậy không?

Về mặt thời gian thì cơ thể người phụ nữ ở đời nhà Hán có thể được bảo quản tốt mà triều đại Tần chỉ có trước 100 năm nên khả năng rất cao là kỹ thuật ướp xác này được triều đại nhà Tần áp dụng. Nhưng khi Hoàng đế Tần Thủy Hoàng mất là khi ông đang trên đường đi vi hành trong ngày hè oi nóng và theo một số tài liệu ghi lại rằng cơ thể ông đã bắt đầu phân hủy trên đường hồi cung.

Vậy nên khả năng thi thể của ông có còn nguyên vẹn hay không là điều chưa thể khẳng định.

Những bí ẩn về khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng giúp bạn hiểu thêm về vị vua nổi tiếng nhất trong triều đại Nhà Tần của Trung Hoa. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: http://langmodaxanhkhoi.com/

>> Các yếu tố phong thủy cực kỳ quan trọng khi chọn lăng mộ bạn nên biết

>> Câu chuyện bí ẩn đằng sau lăng mộ của các nhân vật nổi tiếng

>> Top 3 những lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới bạn không nên bỏ qua

>> Phong thuỷ khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp

>> Bạn biết gì về kiến trúc lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment