Khám phá những lăng mộ lớn nhất thế giới - Mộ đá đẹp Ninh Bình

Khám phá những lăng mộ lớn nhất thế giới

Những lăng mộ lớn nhất thế giới được biết đến là những kiến trúc nổi tiếng được xây dựng nên làm nơi yên nghỉ của các vị vua chúa, bậc vĩ nhân kiệt xuất của thế giới. Theo dấu chân lịch sử các lăng mộ này tồn tại vững chắc hàng ngàn năm và được mọi người biết đến rộng rãi. Hãy cùng tìm hiểu bài viết để khám phá một số ngôi mộ lớn nhất thế giới nhé!

Lăng mộ Lênin

Lăng mộ của vị lãnh tụ vĩ đại Lênin được biết đến như là một trong những kiến trúc đơn giản nhưng ẩn sâu bên trong lại là sự nguy nga, hùng vĩ. Đây cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất của ngôi mộ này so với những công trình được kiến tạo một cách xa hoa, hào nhoáng.

Năm 1924, Lênin qua đời và thi hài của ông được chôn cất tại quảng trường Đỏ của thủ đô Moscow. Năm 1930, nơi yên nghỉ này được kiến tạo lại, nó được xem là biểu tượng cho tinh thần lý tưởng cách mạng của chính quyền Liên Xô ngày đó.

Lăng mộ của Lênin
Lăng mộ của Lênin

Theo các chuyên gia, việc xây dựng lăng mộ lớn nhất thế giới này phải mất đến 4-5 năm. Tuy nhiên, dưới sự nỗ lực của đội ngũ kỹ sư Liên Xô, chỉ vỏn vẹn 16 tháng là công trình hoàn thành. Dựa vào số liệu thống kê thì hiện tại lăng có thể tích bên ngoài và bên trong lần lượt là  5800m3 và  2400m3. Khối lượng của ngôi mộ được tính toán giá trị cụ thể là 10 nghìn tấn.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Đây là ngôi mộ mà tấm rèm bí mật vẫn chưa được vén lên của vị vua Tần Thủy Hoàng lên ngôi vào năm 246 trước Công nguyên. Theo sử ký của Tư Mã Thiên thì mộ của Tần Thủy Hoàng được xây dựng mất 36 năm cùng đội ngũ nhân công hùng hậu khoảng 70 vạn dân. Lấy cảm hứng từ những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc Hy Lạp cổ đại để xây dựng nên đội quân đất nung, vua Tần Thủy Hoàng quan niệm chính đội quân ấy sẽ đưa mình sang thế giới bên kia cùng hàng ngàn châu báu được chôn theo cùng.

Từ số liệu đo đạc được thì ngôi mộ ngầm có chiều dài 260m khi đo từ Đông qua Tây và chiều rộng là 160m khi đo hướng từ Bắc đến Nam. Tổng diện tích là 41,600m2. Đây được đánh giá là một trong những lăng mộ lớn nhất thời Tần và Hán, kích thước gần như bằng 5 sân bóng thể thao quốc tế cộng lại. Nó là kiệt tác quy mô nhất của kiến trúc cổ đại Trung Quốc. Cho đến tận ngày nay ngôi mộ của vua Tần vẫn còn là một con số bí ẩn chưa thể lý giải hết được.

Lăng mộ tần Thủy Hoàng ẩn chứa nhiều bí ẩn
Lăng mộ tần Thủy Hoàng ẩn chứa nhiều bí ẩn

Kim Tự Tháp Ai cập

Là một trong 7 kỳ quan hùng vĩ của thế giới, Kim Tự Tháp cổ đại cho đến nay vẫn  là một ẩn số lớn. Người Ai cập cổ đại cho rằng công trình này chính là nơi yên nghỉ của các nhà vua.

Theo các nhà khảo cổ học thì chưa có số liệu cụ thể cho quy mô của Kim Tự Tháp. Chỉ biết rằng quá trình xây dựng phải huy động lực lượng nhân công từ 20.000 đến 10.000 làm việc liên tục, sắp xếp các khối đá cân xứng một cách hoàn hảo để công trình này tồn tại mãi theo thời gian. Hơn nữa, việc xây dựng Kim Tự Tháp được tính toán dựa vào số Pi. Nó chính là tỷ lệ chuẩn xác nhất để xây dựng nên được niềm tự hào mạnh mẽ của người dân Ai Cập.

Kim tự tháp Ai Cập công trình vĩ đại của thế giới
Kim tự tháp Ai Cập công trình vĩ đại của thế giới

Đi sâu vào kiến trúc bên trong thì theo chuyên gia, thiết kế hướng đến điểm chung là tạo ra hàng ngàn hành lang ảo nhằm đưa linh hồn các vị vua đi đến các vì sao. Khi đào sâu nghiên cứu Kim Tự Tháp người ta vẫn đặt ra một câu hỏi: Tại sao người Ai Cập cổ đại lại có thể tạo nên kiến trúc vĩ đại đến như vậy?

Trên đây là tổng hợp về những lăng mộ lớn nhất thế giới có thể dành cho bạn tham khảo thêm. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng những lăng mộ đẹp thì hãy truy cập https://modadepninhbinh.com để được tư vấn thêm nhé!

>> Lư hương đá Ninh Bình – ý nghĩa sâu sắc tâm linh

>> Tham khảo các mẫu lăng mộ đá Hoa Lư Ninh Bình đẹp

>> Top 8 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ tốt nhất Ninh Bình

>> Ý nghĩa của cuốn thư đá phong thủy trong văn hóa Việt

>> Lăng mộ hoàng đế Trung Hoa nhiều “mâu thuẫn” nhất!

>> Ý nghĩa của cuốn thư đá phong thủy trong văn hóa Việt

Bài viết liên quan

Công Chúa Liễu Hạnh Mẫu Thượng Thiên và Di Tích Phủ Dày Vụ Bản Nam Định
Công Chúa Liễu Hạnh Mẫu Thượng Thiên và Di Tích Phủ Dày Vụ Bản Nam Định

Tóm Tắt Sự tích đền công chúa Liễu Hạnh là ai..? Thánh Mẫu Thượng Thiên Là Con Của Ai..?  Công Chúa Liễu Hạnh hay còn gọi Thánh Mẫu Liễu Thượng Thiên trong Tam Phủ Mẫu và Tứ Phủ Mẫu rất phổ biển ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ. Tương truyền bà là con gái thứ[...]

Công trình thi công khu lăng mộ đá tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Công trình thi công khu lăng mộ đá tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Với yêu cầu xây dựng một khu lăng mộ tại Quảng Bình theo phong cách trang nhã và sử dụng chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa. Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Trường Ninh Bình cùng đội ngũ nghệ nhân đã thực hiện thiết kế và lựa chọn chất liệu kĩ lưỡng để chế[...]

Thanh minh năm 2021 Tân Sửu có gì khác so với thanh minh các năm khác? Sau năm nhuận thanh minh của năm kế tiếp có gì cần lưu ý?
Thanh minh năm 2021 Tân Sửu có gì khác so với thanh minh các năm khác? Sau năm nhuận thanh minh của năm kế tiếp có gì cần lưu ý?

Thanh minh 2021 sắp tới rất nhiều người hoang mang không rõ là có gì khác so với các Thanh minh trước hay không? Vì thanh minh năm Canh Tý nhuận thêm 1 tháng 4, nên thanh minh năm Tân sửu có bị ảnh hưởng về thiên thời địa lợi cũng như tâm linh trong[...]

Tổng quan các vật liệu đá để xây dựng lăng mộ đá
Tổng quan các vật liệu đá để xây dựng lăng mộ đá

Lăng mộ đá mới xuất hiện ở nước ta trong vài năm gần đây. Phần lớn chúng được dùng để xây dựng các ngôi mộ cho dòng họ, cụ tổ hoặc phục chế các lăng mộ từ thời kỳ xa xưa của các vị hoàng đế Việt. Để phục vụ nhu cầu này, các vật[...]

Top 3 những lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới bạn không nên bỏ qua
Top 3 những lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới bạn không nên bỏ qua

Bạn là người yêu thích và muốn khám phá những điều thú vị về những lăng mộ cổ. Vậy thì, tại sao bạn lại bỏ lỡ top 3 lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới còn tồn tại đến tận ngày nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đó là những lăng mộ cổ nào[...]

Top 8 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ tốt nhất Ninh Bình
Top 8 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ tốt nhất Ninh Bình

Đá mỹ nghệ là một loại vật phẩm trang trí phổ biến tại Việt Nam với truyền thống lâu đời và kéo theo nhiều diễn biến lịch sử. Đá mỹ nghệ rất đa dạng như: lăng mộ đá, chân tảng đá, lư hương đá, cây hương đá, cuốn thư đá, lăng thờ đá… thường được[...]

Những mẫu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam hiện nay
Những mẫu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam hiện nay

Lăng mộ là nơi an táng cho người đã khuất. Không chỉ trong lịch sử Việt Nam mà tới thời hiện đại, Việt Nam vẫn xuất hiện cực kỳ nhiều lăng mộ đẹp và độc đáo. Những lăng mộ này có nguồn gốc khá lâu đời và trải dài từ Bắc vào Nam của đất[...]

Phong thuỷ khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phong thuỷ khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp

Võ Nguyên Giáp là vị đại tướng tài ba của đất nước, đại tướng là người chỉ huy trận chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử chấn động năm châu. Năm 2013 đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời hưởng thọ 103 tuổi. Cùng chúng tôi tìm hiểu phong thuỷ khu lăng mộ của đại[...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *