Lăng mộ đá lắp đặt miền Nam miền Tây không?

Lăng mộ đá lắp đặt khu vực miền Nam, miền Tây không?


Lăng mộ đá lắp đặt khu vực miền Nam miền Tây không hiện nay đang là câu hỏi của rất nhiều quý vị cũng như gia đình, dòng họ ở các khu vực này có ý muốn tôn tạo xây mới khu mộ khu lăng mộ gia đình, dòng họ bằng các sản phẩm bằng đá mỹ nghệ của làng nghề đá truyền thống duy nhất tại Việt Nam.

Do vấn đề về khoảng cách địa lý khá xa xôi nên rất nhiều người phân vân không biết có thể lắp đặt các sản phẩm đá đồ sộ, khối lượng nặng như thế có khả thi không? Xin mời cùng giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

1.Lăng mộ đá lắp đặt được ở miền Nam, miền Tây không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể lắp đặt lăng mộ đá, khu lăng mộ, mộ đá hay bất kỳ sản phẩm nào bằng đá ở các khu vực miền Nam, miền Tây hay ở tận mũi Cà Mau.

Ngày này với thời đại công nghệ phát triển, giao thông đường bộ cũng phát triển nên đối với các nghệ nhân làng nghề việc vận chuyển lắp đặt lăng thờ đá, lan can đá, mộ đá hay bất kì sản phẩm gì đều có thể vận chuyển và lắp đặt trên mọi miền của Tổ Quốc. Để phục vụ cho sự chuyên nghiệp, làng nghề đá Mỹ nghệ Ninh Vân nói chung và các cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ nói riêng đã sáng tạo cũng như du nhập nhiều loại máy móc hiện đại cùng đội ngũ thợ lành nghề để phục vụ và hoàn thiện các khu mộ từ gần đến xa.

Lăng mộ đá lắp đặt miền Nam miền Tây hiện nay vô cùng đơn giản và dễ dàng lắp dặt. Mọi quá trình đều có thợ lành nghề vào tận nơi lắp đặt, vận chuyển hoàn thiện cho khách hàng.

2.Phương thức vận chuyển, lắp đặt mộ đá vào miền Nam miền tây như thế nào?

Đây cũng là vấn đề nhiều người tò mò bởi như hình ảnh chúng ta thường thấy tắc môn đá, long đình đá có hình thức to lớn đồ sộ thì vận chuyển như thế nào? Lăng mộ đá lặp đặt miền Nam miền  Tây được thiệt hay không?

Đối với bà con cô bác khu vực miền Nam, miền Tây Nam Bộ các sản phẩm bằng đá còn khá mới mẻ và hầu như không hiểu rõ. Các sản phẩm bằng đá tự nhiên nguyên khối nhưng được ghép lại từ nhiều tảng đá nguyên khối khác nhau dưới bàn tay tài hoa của người thợ đá vì vậy khi vận chuyển đường xa các công trình này sẽ được chia ra các khối và đem đến địa điểm lắp đặt mới lắp ghép hoàn thiện thành 1 khối đá hoàn chỉnh. Công đoạn này giúp cho việc vận chuyển khắp mọi miền Tổ quốc được dễ dành hơn cũng như đảm bảo giảm thiểu độ nứt vỡ của đá trên đường vận chuyển xa xôi.

Lăng mộ đá lắp đặt miền Nam , miền Tây
Lăng mộ đá lắp đặt miền Nam , miền Tây
Am lăng thờ đá lắp đặt tại Long An
Am lăng thờ đá lắp đặt tại Long An
Mộ đá công giáo tại Long Xuyên
Mộ đá công giáo tại Long Xuyên

 

Như quý vị thấy trên đây là các mẫu long đình bằng đá, mộ đá….được vận chuyển và lắp đặt hoàn thiện ở các khu vực trong miền Nam và miền Tây hoàn toàn không sứt vỡ, hay có sự cố gì. Đá tự nhiên nguyên khối luôn là chất liệu tốt nhất để xây lăng, xây mộ cha mẹ ông bà….có độ bền cao dưới mọi thời tiết nắng nóng nhất , lại mang tính thẩm mĩ cao chỉ có duy nhất ở làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình. Lăng mộ đá lắp đặt miền Nam miền Tây hoàn toàn được  và vẫn đảm bảo hoàn toàn về chất lượng sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment