Đá lát nền có những loại nào?

Đá lát nền gồm những loại nào? Hướng dẫn chi tiết chọn mẫu đá lát nền bền đẹp


Đá lát nền là một sản phẩm ít được biết đến, chú ý đến trong các sản phẩm được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối của làng nghề đá Mỹ nghệ Truyền thông Ninh Vân nhưng lại là 1 phần không thể thiếu góp phần tạo nên sự hoàn hảo của các công trình bằng đá , các khu lăng mộ đá hay sân vườn…..

Đá lát nền có những loại nào? Và đá lát nền của làng nghề Ninh Vân có gì khác so với đá lát nền của các nơi khác? Đây là câu hỏi rất nhiều người chưa tìm được giải đáp thích đáng, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1.Đá lát nền có những loại nào?

Đá lát nền của làng nghề đá Ninh Vân được phân loại theo chất liệu đá là chính và tiếp theo là được phân loại theo hình dáng mẫu mã chạm khắc.

Theo chất liệu, đá lát được chia làm 2 loại chính và phổ biến nhất đó là đá xanh đen và đá xanh rêu. Hai chất liệu đá này đều là đá tự nhiên nguyên khối.

Theo hoa văn, tùy theo sở thích mong muốn của khách hàng cũng như phụ thuộc vào công trình mà có vô vàn lựa chọn về hoa văn khác nhau hay để trơn, băm nhám…..

2.Hướng dẫn chi tiết chọn mẫu đá lát nền bền đẹp

Để chọn đá dùng để lát , tùy theo mục đích sử dụng và kinh tế mà  có lựa chọn đá lát khác nhau, tuy nhiên nếu muốn tìm mẫu đá lát bền đẹp thì trước tiên chúng ta cần quan tâm đầu tiên chính là chất liệu.

Hiện nay có 2 chất liệu đá chính để chế tác đá lát nền này đó là:

  • Đá xanh đen
Đá lát nền xanh đen
Đá lát nền xanh đen

Chất liệu đá này có màu sắc khá đẹp mắt và là chất liệu đá truyền thống lâu đời nhất của làng nghề đá và có giá thành vô cùng phải chăng.

  • Đá xanh rêu
Đá lát nền đá xanh rêu
Đá lát nền đá xanh rêu

Đây là chất liệu đá mới, có màu sắc đẹp lạ và có độ bền bỉ cao do có thành phần kim loại nên độ bền được đánh giá cao hơn so với đá xanh đen rất nhiều. Tuy nhiên đi cùng với đó là giá thành cao hơn so với đá xanh đen do việc chế tác loại đá lát này kì công hơn rất nhiều.

Khi lựa chọn đá lát cho khu lăng mộ, khu vườn,…nên nắm rõ đặc điểm của các loại chất liệu đá này để thể chọn loại đá lát ưng ý nhất, phù hợp nhất.

Ngoài chất liệu, việc lựa chọn hoa văn cũng là điều nhiều người quan tâm. Tùy theo sở thích, mong muốn của gia chủ mà có thể lựa chọn mẫu đá lát có hoa văn khác nhau

Đá lát nền xanh rêu
Đá lát nền xanh rêu
Đá lát khu lăng mộ
Đá lát khu lăng mộ

Tuy nhiên, nên lựa chọn mẫu đá lát đơn giản để dễ dàng cọ rửa, bền đẹp và lâu bị lỗi thời cho khu lăng mộ đá của gia đình, cho sân vườn hay các công trình bằng đá khác.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment