Cần phải lựa chọn bát hương đá theo đúng phong thủy

Cách chọn mua bát hương bằng đá theo đúng phong thủy


Cách chọn mua bát hương bằng đá theo đúng phong thủy
Đánh giá trang này

Bát hương bằng đá là nơi để thắp hương tưởng nhớ đến người đã mất. Việc lựa chọn bát hương đá tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình khác nhau. Nhưng làm thế nào để chọn mua được bát hương đúng phong thủy cho người đã khuất là vấn đề không phải ai cũng biết và để giúp mọi người có thể lựa chọn mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bát hương bằng đá dùng để cắm hương
Bát hương bằng đá dùng để cắm hương

Ý nghĩa của bát hương bằng đá

Trong thờ cúng thì bát hương đá dùng để thắp hương thể hiện lòng thành kính và sự thanh khiết. Còn về ý nghĩa tâm linh thì việc sử dụng bát hương có tác dụng hóa giải hung khí, tăng sự hòa thuận và hiếu thảo, gia tăng trí tuệ, tài lộc cho gia chủ.

Bát hương bằng đá dùng để thờ cúng ông bà, tổ tiên cùng các vị thần linh là phong tục bất di bất dịch của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục thờ cúng không thể thay đổi của người Việt Nam đối với những người thân đã khuất và những vị thần linh trong tín ngưỡng Phật giáo, Nho giáo…

Bát hương thường được làm bằng đá xanh bởi chúng rất bền màu và trông rất đẹp, chúng có thể đẹp mãi với thời gian và với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Phía ngoài của bát hương thường được các nghệ nhân chạm khắc những hình ảnh như rồng, phượng… Lẽ thường bát hương đá thường đi kèm với chân đá, bàn lễ và đèn đá.

Ngày nay, việc sử dụng bát hương bằng đá trở nên phổ biến bởi bát hương đá mang nhiều giá trị trong phong thủy và tâm linh. Tùy thuộc vào quy mô công trình hay nhu cầu của khách hàng mà có thể lựa chọn kích thước khác nhau.

Cần phải lựa chọn bát hương đá theo đúng phong thủy
Cần phải lựa chọn bát hương đá theo đúng phong thủy

Cách chọn mua bát hương bằng đá theo đúng phong thủy

Tùy theo dòng sản phẩm, bát hương đá được làm theo nhiều kích thước khác nhau. Trên bát hương có thể được trang trí chạm rồng, sen, mặt trời… là những hình ảnh gần gũi với văn hóa Việt.

Để đảm bảo phong thủy và tài vận, gia chủ nên chọn mua bát hương có gam màu chủ đạo hợp với mệnh của mình để có tính tương sinh. Nói cách khác, màu của bát hương phải hợp với cung mệnh gia chủ để đảm bảo thuận theo ngũ hành

  • Màu của bát hương là màu vàng hoặc trắng, nâu đất thì hợp với những người mệnh Kim vì thế người mệnh Kim nên chọn những màu phù hợp trên.
  • Với những bát hương màu xanh( xanh nước biển và xanh lá cây) hay màu đen, màu gỗ thì hợp với những người mất có mệnh Mộc.
  • Người mệnh Thủy nên chọn mua bát hương màu đen, trắng, xanh dương, không nên chọn những bát hương có màu sắc khác vì sẽ mang đến nhiều điều không may mắn.
  • Đối với người mệnh Hỏa thì nên chọn bát hương có màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím…
  • Với những màu như tím, nâu đất hay vàng sậm thì nên chọn đối với những người mất có mệnh Thổ.
  • Ngoài cách chọn lựa màu sắc cho đúng phong thủy thì khi chọn mua bát hương gia chủ cần chú ý tới đối tượng thờ cúng của bát hương. Nếu thờ ông bà tổ tiên chỉ cần bát hương nhỏ còn nếu thờ thần linh thì chọn những bát hương lớn.

Với những thông tin chia sẻ như trên hy vọng sẽ đem lại cho các bạn một số ý nghĩa và kiến thức quan trọng nhất. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm và lựa chọn mua bạn có thể truy cập vào trang web https://modadepninhbinh.com/ để xem hình ảnh những sản phẩm.

Mộ Đá Đẹp Ninh Bình là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm mộ đá cùng với bát hương bằng đá. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ chạm khắc giỏi luôn mang đến những sản phẩm chất lượng hàng đầu hiện nay. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0968.31.61.35 để được tư vấn và hỗ trợ.

>> Chọn hướng đặt mộ và chọn đất xây mộ hợp phong thủy

>> Lư hương đá Hà Nội – địa chỉ sản xuất bán lư hương đá giá rẻ tại Hà Nội

>> Bảng giá bán lư hương đá tại Hà Nội – lư đỉnh đèn hạc Hà Nội giá rẻ

>> Địa điểm bán lư hương bằng đá tai TP HCM giá rẻ chất lượng cao

>> Kích thước mộ cải táng – kích thước đào huyệt mộ tiểu sành cải táng

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment