Mẫu mộ đá hoa cương

Lăng mộ đá hoa cương tiếp nối truyền thống người Việt


Lăng mộ đá hoa cương tiếp nối truyền thống người Việt
Đánh giá trang này

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt là truyền thống tốt đẹp tiếp nối từ ngàn xưa đến nay, quan niệm xây dựng, trùng tu lăng mộ tổ tiên để thể hiện hiếu đạo của con cháu với ông bà, sự tri ân báo đáp công lao của ông bà và cũng là sự cầu chúc cho ông bà yên nghỉ nơi vĩnh hằng. Lăng mộ đá hoa cương là loại lăng mộ được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ nó sở hữu nhiều ưu việt từ vật liệu đá hoa cương.

Mộ đá granite
Mộ đá granite

Những nét ưu việt của vật liệu đá hoa cương

Đá hoa cương là loại vật liệu được sử dụng nhiều trong quá trình thi công các công trình xây dựng nhà ở, công cộng và những công trình có thời gian sử dụng lâu dài. Đá hoa cương hay còn gọi là đá granite được hình thành từ các hoạt động địa chất của vỏ trái đất, theo một quá trình kiến tạo lâu dài hình thành nên loại đá granite có dạng khối được khai thác và qua các quá trình gia công tạo thành vật liệu đá hoa cương đưa vào sử dụng để kiến tạo các công trình kiến trúc hay điêu khắc…

Độ cứng cao là ưu điểm đầu tiên khi nhắc đến đá hoa cương, độ cứng này là cho vật liệu đá khó bị hư hỏng trong quá trình sử dụng cũng tạo nên sự rắn chắc, tuổi thọ cao cho các công trình mà nó tham gia kiến tạo.

Vật liệu này cũng ít thấm nước, bảo vệ tốt công trình kiến trúc và nội thất bên trong. Đá hoa cương có độ chịu mài mòn cao, ít bị trầy xước do những ma sát trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, loại đá này có độ bền cơ học cao, độ bền màu tốt nhất là trong khu vực khí hậu thời tiết nhiệt đới đầy nắng và gió như ở Việt Nam. Do đó những công trình sử dụng vật liệu đá hoa cương có tuổi thọ trung bình cao, bảo toàn sự nguyên vẹn của thiết kế.

Mẫu mộ đá hoa cương
Mẫu mộ đá hoa cương

Lăng mộ đá hoa cương tiếp nối truyền thống của người Việt

Quan điểm hiếu đạo của con cháu với ông bà tổ tiên của người Việt được thể hiện qua truyền thống thờ cúng ông bà tổ tiên, xây dựng, tu sửa mộ ông bà, xây dựng từ đường… và các hoạt động tế tổ khác nhau từ văn hóa các vùng miền.

Trong đó việc trùng tu, xây dựng mộ ông bà một cách thẩm mỹ, tuổi thọ lâu dài là yêu cầu của nhiều thế hệ người Việt. Đây cũng là sự báo cáo của con cháu về sự hưng thịnh của gia tộc, tưởng nhớ về sự phù hộ của ông bà với con cháu cho nên người Việt rất chú trọng về quy cách xây mộ và vật liệu xây dựng, trang trí.

Việc sử dụng lăng mộ đá hoa cương đảm bảo những yêu cầu về quy mô, tuổi thọ, thẩm mỹ cho một ngôi mộ chịu đựng được sự phong hóa của thời gian nhờ vào những nét ưu việt của vật liệu đá hoa cương.

Tính thẩm mỹ của đá hoa cương cũng giúp cho người chế tạo mộ đá có nhiều ý tưởng tạo nên nhiều kiểu mộ đá hoa cương đẹp đưa vào thị trường với nhiều phong cách thiết kế phù hợp với phong tục của các vùng miền và yêu cầu riêng biệt từng khách hàng.

Làng nghề truyền thống Ninh Vân về những sản phẩm nghệ thuật từ các loại vật liệu đá. Tiếp nối tay nghề từ nhiều thế hệ cha ông, Mộ đá đẹp Ninh Bình hoạt động với việc sản xuất những công trình kiến trúc phục vụ xây dựng các kiểu dáng mộ đá đẹp đầy thẩm mỹ và lăng mộ đá hoa cương là một trong những sản phẩm chủ đạo. Để phục vụ nhu cầu tham khảo và mua hàng của khách hàng từ các vùng miền Mộ đá đẹp Ninh Bình cung cấp trang web https://modadepninhbinh.com kết nối dễ dàng với khách hàng.

>> Lư hương đá Ninh Bình – ý nghĩa sâu sắc tâm linh

>> Tham khảo các mẫu lăng mộ đá Hoa Lư Ninh Bình đẹp

>> Top 8 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ tốt nhất Ninh Bình

>> Ý nghĩa của cuốn thư đá phong thủy trong văn hóa Việt

>> Lăng mộ hoàng đế Trung Hoa nhiều “mâu thuẫn” nhất!

>> Ý nghĩa của cuốn thư đá phong thủy trong văn hóa Việt

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment