Cách lựa chọn đất hợp phong thủy với lăng mộ đá - Mộ đá đẹp Ninh Bình

Cách lựa chọn đất hợp phong thủy với lăng mộ đá

Việc lựa chọn vị trí đẹp và hướng tốt để xây lăng mộ đá cho người đã khuất là rất quan trọng nhưng không phải ai cũng có thể tự lựa chọn và xem được phong thủy khi xây lăng mộ cho người mất. Để giúp mọi người có thể tự mình xem và lựa chọn phong thủy tốt chúng tôi đưa ra bài viết sau cho bạn tham khảo.

Chọn đất hợp phong thủy để xây lăng mộ đá
Chọn đất hợp phong thủy để xây lăng mộ đá

Cách lựa chọn đất hợp phong thủy để xây lăng mộ đá

Dưới đây là một số đặc điểm chung khi bạn muốn chọn vị trí đất đẹp để xây lăng mộ. Nếu bạn muốn mọi thứ phải trở nên hoàn hảo và tốt đẹp nhất thì bạn cần đến một thầy phong thủy giỏi để hướng dẫn các bạn từng chi tiết nhỏ trong vấn đề này.

Nguyên tắc vàng là núi và nước

Điều quan trọng khi lựa chọn đất hợp phong thuỷ để xây lăng mộ đó chính là núi và nước:

Bạn nên chọn những nơi vị trí đất có nước chảy xung quanh là tốt nhất, nhưng không nên chọn vị thế đất mà trước mộ có nước xung xạ hoặc thẳng đến, thẳng đi. Bởi theo phong thủy nước hay còn gọi là Thủy là biểu tượng của tiền của là ngoại khí của sinh khí vì thế nếu nước chảy ở lăng mộ đá sẽ sinh thủy, vượng. Nếu nước chảy đi không về thì tiền của sẽ tiêu tan coi như đất không vong, nơi đây còn được mọi người gọi là tử địa hay tuyệt địa.

Tiếp đó khi xây lăng mộ nên chọn nơi phía sau có húi để làm nơi đỡ đầu. Núi đằng sau nhà gọi là núi dựa, còn gọi là núi Huyền Vũ. Để biểu tượng cho gia chủ giàu có thì núi dựa phải  đầy đặn, to lớn hùng vĩ. Còn biểu tượng của nữ gia chủ phát tài phát phúc thì biểu tượng núi hình nhọn. Núi hình mâm xôi sẽ biểu tượng cho gia chủ phát quan.

Một số nguyên tắc khác để lựa chọn đất xây lăng mộ

– Khi chọn đất xây lăng mộ cần hạn chế tối đa những nơi có nhiều gió thổi thẳng vào mặt lăng mộ đá.

– Khi xây lăng mộ cần có Sa hộ vệ.

– Tuyệt đối bạn không được đặt mộ nơi có những cây to cổ thụ, rễ cây vươn ra có thể đâm vào mộ.

Xây lăng mộ đá cần tránh những nơi ồn ào
Xây lăng mộ đá cần tránh những nơi ồn ào

Hướng đặt mộ hợp phong thủy theo tuổi người chết

  • Đối với những người mất có tuổi Dần – Ngọ – Tuất thì khi xây lăng mộ thì chọn hướng tốt là hướng Đông và Tây, hướng Bắc là hướng xấu không nên chọn.
  • Còn đối với những người mất có tuổi là Thân, Tý, Thìn thì khi xây mộ cần tránh hướng Nam xấu và nên chọn hướng Đông hoặc Tây là những hướng tốt hợp với tuổi.
  • Người mất có tuổi Tị, Dậu,Sửu khi xây lăng mộ thì tránh hướng Đông là hướng xấu còn lại là những hướng tốt bạn có thể lựa chọn.
  • Người mất có tuổi  Hợi, Mão, Mùi nên chọn hướng tốt là hướng Nam và Bắc nên tránh hướng Tây là hướng xấu.

Chọn hướng mộ theo cung mệnh người chết

Theo cung mệnh của con người thì có Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. để xác định phương vị hướng mộ thì ta cũng dựa vào 2 cung mệnh này.

  • Người có cung mệnh là Đông Tứ Mệnh thì hợp với hướng và phương vị Đông Tứ Trạch là : Khảm (Hướng Bắc), Tốn (Hướng Đông Nam), Chấn (Hướng Đông), , Ly (Hướng Nam).
  • Người Tây Tứ Mệnh thì hợp với hướng và phương vị Tây Tứ Trạch là: Càn (Hướng Tây Bắc), Khôn (hướng Tây Nam),  Đoài (Hướng Tây), Cấn (Hướng Đông Bắc).

Trên đó là một số thông tin về cách chọn đất để xây lăng mộ đá cho người đã mất. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và nhiều điều chưa hiểu thì tốt nhất bạn nên lựa chọn một thầy phong thủy để giúp bạn lựa chọn.

Bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức phong thủy khác để xây lăng mộ đá tại website https://modadepninhbinh.com/.

 

>> Ưu điểm nổi bật của lăng mộ đá xanh Thanh Hóa

>> Ý nghĩa kiến trúc cổng tam quan trong văn hóa người Việt

>> Phong thuỷ khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp

>> Bạn biết gì về kiến trúc lăng mộ Tần Thủy Hoàng

>> Những mẫu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam hiện nay

Bài viết liên quan

Công Chúa Liễu Hạnh Mẫu Thượng Thiên và Di Tích Phủ Dày Vụ Bản Nam Định
Công Chúa Liễu Hạnh Mẫu Thượng Thiên và Di Tích Phủ Dày Vụ Bản Nam Định

Tóm Tắt Sự tích đền công chúa Liễu Hạnh là ai..? Thánh Mẫu Thượng Thiên Là Con Của Ai..?  Công Chúa Liễu Hạnh hay còn gọi Thánh Mẫu Liễu Thượng Thiên trong Tam Phủ Mẫu và Tứ Phủ Mẫu rất phổ biển ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ. Tương truyền bà là con gái thứ[...]

Công trình thi công khu lăng mộ đá tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Công trình thi công khu lăng mộ đá tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Với yêu cầu xây dựng một khu lăng mộ tại Quảng Bình theo phong cách trang nhã và sử dụng chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa. Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Trường Ninh Bình cùng đội ngũ nghệ nhân đã thực hiện thiết kế và lựa chọn chất liệu kĩ lưỡng để chế[...]

Thanh minh năm 2021 Tân Sửu có gì khác so với thanh minh các năm khác? Sau năm nhuận thanh minh của năm kế tiếp có gì cần lưu ý?
Thanh minh năm 2021 Tân Sửu có gì khác so với thanh minh các năm khác? Sau năm nhuận thanh minh của năm kế tiếp có gì cần lưu ý?

Thanh minh 2021 sắp tới rất nhiều người hoang mang không rõ là có gì khác so với các Thanh minh trước hay không? Vì thanh minh năm Canh Tý nhuận thêm 1 tháng 4, nên thanh minh năm Tân sửu có bị ảnh hưởng về thiên thời địa lợi cũng như tâm linh trong[...]

Tổng quan các vật liệu đá để xây dựng lăng mộ đá
Tổng quan các vật liệu đá để xây dựng lăng mộ đá

Lăng mộ đá mới xuất hiện ở nước ta trong vài năm gần đây. Phần lớn chúng được dùng để xây dựng các ngôi mộ cho dòng họ, cụ tổ hoặc phục chế các lăng mộ từ thời kỳ xa xưa của các vị hoàng đế Việt. Để phục vụ nhu cầu này, các vật[...]

Top 3 những lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới bạn không nên bỏ qua
Top 3 những lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới bạn không nên bỏ qua

Bạn là người yêu thích và muốn khám phá những điều thú vị về những lăng mộ cổ. Vậy thì, tại sao bạn lại bỏ lỡ top 3 lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới còn tồn tại đến tận ngày nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đó là những lăng mộ cổ nào[...]

Top 8 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ tốt nhất Ninh Bình
Top 8 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ tốt nhất Ninh Bình

Đá mỹ nghệ là một loại vật phẩm trang trí phổ biến tại Việt Nam với truyền thống lâu đời và kéo theo nhiều diễn biến lịch sử. Đá mỹ nghệ rất đa dạng như: lăng mộ đá, chân tảng đá, lư hương đá, cây hương đá, cuốn thư đá, lăng thờ đá… thường được[...]

Những mẫu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam hiện nay
Những mẫu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam hiện nay

Lăng mộ là nơi an táng cho người đã khuất. Không chỉ trong lịch sử Việt Nam mà tới thời hiện đại, Việt Nam vẫn xuất hiện cực kỳ nhiều lăng mộ đẹp và độc đáo. Những lăng mộ này có nguồn gốc khá lâu đời và trải dài từ Bắc vào Nam của đất[...]

Phong thuỷ khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phong thuỷ khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp

Võ Nguyên Giáp là vị đại tướng tài ba của đất nước, đại tướng là người chỉ huy trận chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử chấn động năm châu. Năm 2013 đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời hưởng thọ 103 tuổi. Cùng chúng tôi tìm hiểu phong thuỷ khu lăng mộ của đại[...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *