Ý nghĩa phong thủy của mộ đá tròn, hướng dẫn chọn kích thước đẹp cho mộ đá tròn, gợi ý hoa văn chạm khắc lên mộ


Mộ đá tròn hiện rất được ưa chuộng hiện nay bởi tính thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi chất liệu đá như đá xanh, đá xanh rêu, đá trắng…..Thế nhưng ý nghĩa tâm linh của mộ đá tròn là gì? Kích thước mộ tròn đá như nào cho hợp phong thủy? Vui lòng cùng tìm hiểu bài viết dưới đây

1.Ý nghĩa phong thủy của mộ đá tròn

Hình tròn theo quan niệm phong thủy từ bao đời nay tượng trưng cho sự toàn vẹn nhất,mang vẻ tròn trịa thuần khiết nhất. nếu như hình vuông đại diện cho đất thì hình tròn đại diện cho bầu trời vì vậy việc thiết kế mộ hình tròn thường được cho là hấp thu được nhiều sinh khí vì sinh khí thanh nhẹ lượn theo đường cong xuống mộ nuôi mộ, cân bằng âm dương, dưới mộ luôn mát làm hài cốt tươi lâu.

Đặc biệt,  đối với những mảnh đất không hợp cung mệnh, không hợp tuổi người đã khuất , các thầy phong thủy thường khuyên gia chủ xây mộ tròn đá để khiến hung hóa cát bởi hình tròn giúp hóa giải mang lại sự hoàn mỹ toàn vẹn, biến hung hóa cát, đem lại may mắn thịnh vượng cho con cháu….

Kích thước mộ tròn đá đẹp
Kích thước mộ tròn đá đẹp

2.Hướng dẫn chọn kích thước chuẩn phong thủy cho mộ đá tròn

Mộ đá tròn thường được đo theo đường kính phủ bì của đế và các khoanh tròn xếp kế trên. Tùy theo ý thích, mong muốn của gia chủ và diện tích khu đất mà mộ đá tròn sẽ có những kích thước khác nhau.

Mộ đá tròn có cấu tạo khá đơn giản, do 3,5 ,7các lớp khoanh tròn xếp lên nhau, các phần này có thể do 3,4,5,7 khối đá ghép lại thành, có thể là 1 viên đá liền tiện tròn nguyên khối tạo nên nhưng loại này thưởng áp dụng cho những mẫu mộ nhỏ vì tri phí nguyên liệu tốn kém do phôi đá lớn hơn mộ tròn ghép. Phần bia mộ tròn có thể để bên trên cấp cao nhất của mộ hoặc để bên dưới thân mộ do thiết kế của từng loại riêng biệt.

Các số đo đường kính phong thủy đẹp như 127cm, 133cm, 147cm, 155cm, 167cm, 176cm…thường được lựa chọn nhiều nhất để làm mộ đá tròn. Đây đều là các kích thước đẹp, mang lại may mắn hưng vượng cho gia đình và dòng họ.

3.Gợi ý lựa chọn hoa văn chạm khắc lên mộ đẹp mang lại may mắn , tài lộc

Mộ tròn đá là những mẫu mộ dễ lựa chọn hoa văn nhất, tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà có cách thể hiện khác nhau.

Mộ tròn đá thông dụng thường chia thành 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp các lớp này xếp chồng lên nhau. Tùy theo sở thích có thể điêu khắc mỗi lớp 1 hoa văn khác nhau như hoa sen,  tranh tứ bình, chữ phúc….

-Hoa sen thể hiện cho sự thanh khiết, thanh cao không vướng bụi trần thường được lựa chọn để chạm khắc lên lớp trên cùng của mộ tròn đá theo quan niệm hoa sen mang lại sự yên bình, ấm no.

Mộ tròn đá điêu khắc hoa sen
Mộ tròn đá điêu khắc hoa sen

-Chữ phúc tuy đơn giản nhưng lại mang nhiều tầng ý nghĩa, Phúc đại diện cho hạnh phúc viên mãn, phúc còn có nghĩa là phúc phần tổ tiên dành cho con cháu đời sau.

Mộ tròn đá chữ phúc
Mộ tròn đá chữ phúc

-Tranh tứ bình đại diện cho 4 mùa ; xuân , hạ , thu, đông là biểu tượng của sự may mắn, an yên.

Mộ tròn đá khắc tranh tứ bình
Mộ tròn đá khắc tranh tứ bình

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment