Động long mạch và cách hóa giải

Động long mạch khi xây sửa mộ gia đình, dòng họ và cách hóa giải


Trong việc xây sửa mộ phần việc tác động vào đất là điều không tránh khỏi, nhiều trường hợp cứ xây sửa xong là gia đình dòng họ lại xảy ra chuyện không hay, gia đih cãi cọ hoặc làm ăn trục trặc, nặng hơn thì mất mạng mà chưa rõ lý do, đến khi các thầy phong thủy cao tay xem mới biết là do “động long mạch”. Vậy động long mạch là gì? Và cách hóa giải như thế nào? Bài viết được tổng hợp ý kiến tư vấn từ các thầy phong thủy cao tay sẽ giúp các bạn phát hiện và tự làm lễ hóa giải…

1.Long mạch là gì? Tại sao dễ bị động long mạch khi xây sửa lại mộ phần?

1.1.Long mạch là gì?

– Long mạch được hiểu là: Long là rồng, mạch là dòng mạch chảy, tỏng phong thủy từ xa xưa long mạch là địa mạch tâm linh vừa có sự mạnh mẽ vừa có sự mềm mại của rồng thường tích tụ lại ở một điểm dưới lòng đất, thường đem lại năng lượng tốt và vượng khí về tài lộc hoặc tri thức cho người ở khu đất đó, hoặc con cháu của khu đất xây lăng mộ có long mạch ngự.

1.2.Tại sao dễ bị động long mạch khi xây sửa lại mộ phần?

– Long mạch là mạch vượng, tuy nhiên lại rất mỏng manh, chỉ một vài tác động mạnh như khoan đục, đào bới…. mà không có sự khéo léo cũng rất dễ bị đứt. Đặc biệt nếu xây sửa mà không xem trước vị trí của long mạch, đào vào làm đứt làm nhiễu loạn long mạch thì dù việc xây sửa là tốt, là xây lại nhà cửa cho tổ tiên ông bà được khang trang người đứng ra xây và con cháu cũng sẽ gặp phải những điều không may mắn, ảnh hưởng đến vận khí của cả dòng họ.

– Cũng có nhiều trường hợp, động long mạch không phải do gia chủ mà do nhà bên cạnh đào sát địa hình đất của gia đình mình, phá vỡ địa hình tự nhiên khiến cho vỡ, đứt long mạch làm ảnh hưởng.

2 Các dấu hiệu bị động long mạch mộ phần và cách hóa giải động long mạch đơn giản, tự làm được tại nhà.

2.1. Các dấu hiệu bị động , đứt long mạch mộ phần

-Trong gia đình, dòng họ xảy ra nhiều chuyện không thuận lợi như gặp vận đen đeo bám, con cháu ốm đau, toàn gia hay xảy ra lục đục cãi cọ…..nặng hơn là có người mất mạng, chết không rõ nguyên nhân nhiều người trong họ vào cùng một thời điểm quá gần nhau.

– Con cháu trong nhà gặp người thân đã khuất về báo mộng hoặc khóc lóc…

– Gia đình, dòng họ làm ăn không được phát đạt như trước, cứ thế lụi bại dần không rõ nguyên nhân.

Nếu như có các dấu hiệu nêu trên, cần ra thăm viếng khu mộ phần để kiểm tra xem có bị động long mạch hay không? Xung quanh khu lăng mộ có dấu hiệu sụt lún, bị ngập nước bật thường hay đột  nhiên bị trâu bò giày xéo hay không?

Tuy nhiên, nhiều trường hợp bị đứt long mạch nhưng không lộ rõ, cần các thầy cao tay mới phát hiện ra.

2.2. Cách tự hóa giải động long mạch tại gia đơn giản dễ thực hiện

Nghi lễ chúng tôi hướng dẫn dưới đây tuy không phức tạp nhưng khi làm lễ người trong gia đình cần có sự tôn kính, một lòng một dạ làm lễ, kiêng kị chê đắt rẻ chê phiền hà….

Khi phát hiện ra long mạch bị động , gia chủ cần làm lễ điền hoàn long mạch cùng các lễ vật cần thiết và văn khấn hàn long mạch để giải nguy hóa an, kính xin xá tội từ Quan Đương Xứ Thổ Địa Chính Thần để hàn gắn long mạch, làm lễ mát mộ yên mộ để khu mộ phần tổ tiên người đã khuất trong khu đất được yên bình phù trợ độ lộc cho con cháu.

Để làm lễ gia chủ cần chuẩn bị các lễ vật bắt buộc sau đây:

-Dùng nước được lấy từ 3 đến 5 dòng sông xung quanh khu vực hòa trộn với nhau và trộn với đất ở khu mộ nặn thành hình thần kim quy , trong quá trình nặn cho 5 loại chỉ 5 màu vào trong thân ngài rồi dùng đất lấp kín.

-Mua 5-7 loại đậu có màu sắc khác nhau

-Mua 5 loài hoa có màu sắc khác nhau

-Mang về 5 nắm đất được lấy từ những nơi linh thiêng nhất.

-Chuẩn bị một mâm cỗ mặn đầy đủ 7-9 món ăn.

-5 loại giấy tiền khác nhau mỗi loại 1 tập

Sau đó chọn ngày phải vào các ngày Thiên Xá, Thiên Nguyên, Địa Nguyên, Tứ Mậu, Tứ kỷ và phải có cá Đại kiết tinh như Thiên Đức, Thiên Đức Hợp, Nguyệt Đức, Nguyệt đức hợp….

Văn khấn khi làm lễ hàn long mạch :

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Đức U minh Giáo chủ Địa Tạng Vương Bồ Tát

– Con kính lạy Đức Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ đế, Ngũ nhạc thánh đế, Nhị thập tứ khí phần quan, Địa mạch thần quan, Thanh Long Bạch Hổ, chư vị thổ thần cùng quyến thuộc.

– Con kính lạy các ngài Kim Niên Đương cai Tôn thần, Bản cảnh Thành hoàng Tôn thần và các vị thần minh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………..:………….:…………..

Ngụ tại:………………………..

Hôm nay là ngày…. Tháng…. Năm…, tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, xin điền hoàn địa mạch. Tín chủ có lời thưa rằng:

Bởi vì trước đây

Do tinh mờ mịt

Thức tính hồn mờ

Đào đất lấp ao

Gầy nên chấn động

Hoặc bởi khách quan

Hoặc do chủ sự

Tổn thương Long Mạch

Mạo phạm thần uy

Ảnh hưởng khí mạch

Nay muốn cho phong thổ an hoà, gia đình chúng con mọi người được an bình, miễn trừ tai họa, nên tín chủ con trượng uy Đại Sỹ, nương đức Tôn thần, cung tạo bồi hoàn, nhương kỳ khẩn đảo thần công, nguyện xin bảo hộ, chứng minh sám hối, thụ hưởng đan thành.

Tín chủ chúng con xin thành tâm cúng dâng Ngài

U minh Giáo chủ Bản tôn Địa Tạng Vương Bồ Tát

Ngài Kiên Lao địa thần Bồ Tát, các Ngài Ngũ phương,

Ngũ đế, Hậu Thổ nguyên quân, Sơn nhạc Đế quân,

Đương phương Thổ địa, Thổ phủ Thần kỳ, 24 Khí

Thần quan, 24 Long Mạch Thần quan, 24 Địa Mạch

Thần quan, 24 Sơn Địa Mạch Thần quan, 24 Hướng

Địa Mạch Thần quan, Thanh long Bạch hổ, Thổ bá,

Thổ hầu, Thổ mãnh, Thổ trọng Thần quan, Thổ phụ,

Thổ mẫu, Thổ lương, Thổ gia Thần quan, Thổ tử, Thổ

tôn, Thổ khảm, Thổ khôn Thần quan, Thổ kỳ Ngũ

phương Bát quái và các Thần minh quyến thuộc, Kim

niên Hành khiển Thái tuế chư đức Tôn thần, Đương

cảnh Thành hoàng bản thổ Đại Vương và tất cả các vị

Thần minh cai quản khu vực này, cúi xin thương xót

tín chủ chúng con, nhận lời cầu thỉnh, chuẩn tâu sám

tạ. giáng phó án tiền, hưởng lễ vật. Nguyện cho:

Phong thổ phì nhiêu

Khí sung mạch vượng

Thần an tiết thuận

Nhân sự hưng long

Sở cầu như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Sau khi khấn xong, chờ cho tàn ba tuần hương, thì gia chủ dùng nước màu đỏ do tam giang thủy (nước của 3 con sông) nấu thành đem tưới xuống hố. Tiếp đến đặt Thần Rùa vừa nặn xuống hố. rồi dùng cát lấy ở bãi nước nơi ngã ba sông trộn với 5 thứ đỗ là: đỗ xanh, đỗ vàng, đỗ đỏ, đỗ trắng và đỗ đen lấp lên hố cho đầy.

Trên đây là toàn bộ nghi lễ tự làm lễ hàn gắn long mạch tại nhà đơn giản nhất, hiệu quả nhất. Tuy nhiên nếu có thể nên có phương pháp để tránh ảnh hưởng, đụng chạm đến long mạch vẫn là phương pháp tối ưu nhất, cần xem trước ngày giờ khởi công cũng như tìm đội ngũ thợ chuyên nghiệp để có biện pháp xây sửa tôn tạo lại khu lăng mộ mà không ảnh hưởng đến long mạch tại âm phần.

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment