Mộ đá đôi 004

Ưu điểm của lăng mộ đá so với mộ xây thường hiện nay


Từ xưa đến nay, mộ luôn là nơi được các gia đình chú trọng bởi quan niệm đây là nơi an nghỉ cuối cùng của người đã khuất. Khi xây dựng mộ, liên quan đến tâm linh, thẩm mỹ, độ bền, giá thành … đều được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Trước xu hướng xây dựng lăng mộ đá xuất hiện ở rất nhiều nơi, ta tự hỏi ưu điểm của lăng mộ đá là gì mà có thể thay thế được cách xây dựng mộ thông thường? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Ưu điểm của lăng mộ đá

Lăng mộ đá là công trình xây dựng với nguyên liệu chính là đá mỹ nghệ với tính thẩm mỹ cao. Không những thế, lăng mộ đá còn có những ưu điểm tuyệt vời, bỏ xa cách xây mộ truyền thống như sau:

Bền vững với thời gian

Xây mộ thường sử dụng chất liệu là xi măng, cát, gạch, vữa …. Các vật liệu này có ưu điểm là xây nhanh, nhưng chỉ sau vài năm là chúng lại xuống cấp và chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của thời tiết. Lớp xi măng thường xuất hiện rêu mốc còn gạch vữa dễ bị ẩm mốc, và bong tróc, chúng ta phải tu sửa rất mất thời gian và công sức.

Chất liệu đá lại hoàn toàn khác, đá có tuổi thọ bền lâu hơn rất nhiều, khả năng chống chịu tốt trước điều kiện bất lợi của khí hậu, môi trường. Thậm chí là lăng mộ đá còn bền đẹp với thời gian, càng lâu thì vẻ đẹp lại càng cổ kính, trang nghiêm.

Mộ đá đôi 025

Chất liệu đá bền có tuổi thọ lâu, bền với thời gian

Mẫu mã đẹp và đa dạng

Một trong những ưu điểm của lăng mộ đá hơn hẳn so với mộ thường là mẫu mã đẹp và đa dạng. Có rất nhiều kiểu lăng mộ đá được xây dựng hiện nay như dạng không mái, một mái, mái lá … có sự hài hòa và thẩm mỹ cao trong thiết kế.

Khu lăng mộ đá 043

Lăng mộ đá với thiết kế có tính thẩm mỹ cao

Nếu chỉ là chất liệu gạch xây mộ thông thường hiếm khi chúng ta có được chạm khắc hoa văn rồng phượng hay chữ hán trên bề mặt mộ. Mộ xây thường là mộ trơn, quá đơn điệu. Nhưng nếu sử dụng chất liệu đá để làm lăng mộ thì bạn có thể chạm khắc hoa văn họa tiết lên mộ, mang đến một vẻ đẹp truyền thống và tinh tế, trang trọng cho lăng mộ.

Dễ dàng vệ sinh, lau chùi

Ưu điểm của lăng mộ đá chính là rất ít bị rêu mốc dù có xây dựng trong nhiều năm. Thậm chí các vết rêu mốc này thường lại không cần lau bởi sẽ tăng thêm sự uy nghiêm, cổ kính cho lăng mộ. Mộ xây thông thường thì khác, các chất liệu gạch, vữa, xi măng rất dễ bị tổn hại sau vài năm. Các vết bẩn trên chất liệu này cũng rất khó làm sạch, mang đến một diện mạo xấu xí cho ngôi mộ.

Tiết kiệm chi phí

Ai cũng biết chi phí xây mộ bằng đá thì đắt hơn xây mộ thường, nhưng nếu xét về thời gian lâu dài thì lại hoàn toàn ngược lại đấy. Mộ bằng gạch thường xuống cấp nhanh chóng, cần phải tu sửa, cải tạo lại. Việc tu sửa mộ cũng không hề đơn giản bởi theo quan niệm của người châu Á, vì sẽ ảnh hưởng đến việc an nghỉ của người đã khuất. Muốn tu sửa mộ thường, các gia đình sẽ không chỉ chỉ chịu chi phí xây dựng mà còn các chi phí về cúng, lễ, làm cơm mời họ hàng ….

Còn xây lăng mộ đá sẽ tốn chi phí thời gian đầu, nhưng sẽ không mất chi phí tu sửa về sau, tính ra sẽ lợi hơn là xây mộ thông thường rất nhiều.

Với những ưu điểm của lăng mộ đá, chắc hẳn bạn đã yên tâm để lựa chọn lăng mộ đá rồi phải không nào? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế lăng mộ đá cho dòng họ nhé!

>> Bạn nên mua lăng mộ đá đẹp ở đâu?

>> Lưu ý xây lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp đúng cách và hợp phong thủy

>> Một số ưu điểm nổi bật của lăng mộ đá granite bạn nên biết

>> Cách lựa chọn đất hợp phong thủy với lăng mộ đá

>> Các yếu tố phong thủy cực kỳ quan trọng khi chọn lăng mộ bạn nên biết

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment