Tại sao nên xây lăng mộ bằng đá cho khu lăng mộ gia đình?


Hiện nay, hầu hết những khu lăng mộ gia đình đều lựa chọn loại lăng mộ bằng đá để xây dựng. Vậy lý do khiến nhiều người lựa chọn và xây dựng lăng mộ đá cho gia đình là gì? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên. Hãy cùng tham khảo nhé.

Tại sao nên xây dựng lăng mộ đá cho khu lăng mộ gia đình.

Bền vững với thời gian

Nếu bạn đang muốn tìm một loại lăng mộ vừa đẹp vừa chắc chắn thì lăng mộ được làm bằng đá chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Không giống như xi măng, gạch, vữa,… đá là nguyên liệu rất bền vững và không bị ảnh hưởng theo thời gian.

Ngoài ra, lăng mộ bằng đá có khả năng chịu nước rất tốt nên khi gặp phải điều kiện bất lợi từ thời tiết sẽ cũng không bị bong tróc hay đổ vỡ. Ngược lại nếu lăng mộ được làm bằng các chất liệu khác rất dễ bị nấm mốc, gây mất thẩm mỹ.

Mẫu mã đa dạng

Mẫu mã lăng mộ được làm bằng đá chất đa dạng và phong phú. Ví dụ như kích thước từ nhỏ tới lớn, mái lăng mộ có nhiều loại như loại một mái, hai mái, ba mái,… Đặc biệt những mẫu mã thiết kế này rất hài hòa và cân đối, tạo nên những kiểu dáng độc đáo vừa mới lạ nhưng vẫn mang nét cổ xưa.

Chi tiết, chạm khắc đẹp

Những chi tiết, hoa văn được chạm khắc trên lăng mộ bằng đá rất đẹp và tinh tế. Ví dụ như những chi tiết hoa văn hoặc một hình ảnh truyền thống nào đó của dòng tộc, của gia đình. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt giữa những ngôi lăng mộ được làm bằng đá và những lăng mộ được xây bằng các chất liệu khác.

Lăng mộ đá được chạm khắc nhiều chi tiết hoa văn đẹp, nổi bật.

Dễ dàng lau chùi và vệ sinh

Như đã chia sẻ những khu lăng mộ rất bền vững theo thời gian và rất ít khi bị rêu mốc cho dù gặp phải những điều kiện thời tiết bất lợi. Nhưng sau một thời gian dài vẫn sẽ không tránh khỏi những vết bẩn do ngoại cảnh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm sạch bằng những tấm vải lau hoặc nước xịt rửa. Tóm lại, khi xây lăng mộ đá cho gia đình sẽ dễ dàng lau chùi và vệ sinh.

Tiết kiệm chi phí về lâu dài

Lăng mộ bằng đá rất bền nên sẽ tiết kiệm được tốt đa giá thành về mặt lâu dài. Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn rất nhiều so với các loại lăng mộ được xây bằng gạch, xi măng. Nhưng lăng mộ đá lại đẹp, bền hơn rất nhiều.

Nếu như xây lăng mộ bằng gạch thì chỉ sau một thời gian ngắn lăng mộ xấu và dễ hư hỏng. Như vậy bạn sẽ phải tốn chi phí để xây dựng lại. Ngược lại, nếu xây dựng lăng mộ bằng đá thì bạn chỉ phải đầu tư ban đầu nhưng thời gian sử dụng là mãi mãi.

Với những chia sẻ trên chắc chắn các bạn đã biết được lý do tại sao lại nên xây dựng lăng mộ bằng đá cho gia đình rồi phải không nào. Chắc chắn những chiếc lăng mộ được làm bằng đá sẽ đẹp và bền bỉ hơn lăng mộ được làm bằng gạch, cát và xi măng đây nhé.

>> Lưu ý xây lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp đúng cách và hợp phong thủy

>> Những điều kiêng kỵ cần tránh khi xây lăng mộ đá

>> Các tiêu chí không thể bỏ qua để lựa chọn được lăng mộ đá đạt chuẩn

>> Giá lăng mộ đá ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

>> Các yếu tố phong thủy cực kỳ quan trọng khi chọn lăng mộ bạn nên biết

>> Tổng quan các vật liệu đá để xây dựng lăng mộ đá

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment