Giá lăng mộ đá ảnh hưởng bởi những yếu tố nào? - Mộ đá đẹp Ninh Bình

Giá lăng mộ đá ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Để lựa chọn được một chiếc lăng mộ đá phù hợp, giá lăng mộ đá cũng là một yếu tố thường được quan tâm nhất. Bạn đã biết những yếu tố nào mang tính chất quyết định đến mức giá này?

Trong quá trình lựa chọn lăng mộ đá, có hai yếu tố chính được khách hàng quan tâm nhiều nhất đó là về chất lượng và giá lăng mộ đá. Xét về chi phí để sở hữu được một chiếc lăng mộ đá chất lượng có rất nhiều yếu tố. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn trong từng yếu tố mà bạn có thể cân đối được chi phí của mình cho phù hợp. Tham khảo ngay những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí để có được lăng mộ đá phù hợp nhất về giá.

Kiểu dáng lăng mộ – yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá lăng mộ đá

Trước sự đa dạng của kiểu dáng, mẫu mã của lăng mộ đá hiện nay từ đơn giản đến cầu kỳ, từ kích thước nhỏ đến kích thước lớn đã ảnh hưởng không ít đến giá lăng mộ đá. Các dòng lăng mộ đá hiện nay gồm: mộ đá đơn giản, mộ đá đôi, mộ đá tròn, mộ đá một mái, mộ đá 2 mái, mộ đá 3 mái, mộ đá bát giác, mộ đá lục lăng, mộ tháp đá,…..

Thông thường, những loại mộ đá có kiểu dáng càng đơn giản thì càng có mức giá thành rẻ hơn so với những mẫu mộ đá có sự yêu cầu cao về từng đường nét hoa văn hay kiểu dáng. Chẳng hạn, với mẫu mộ đá đơn giản có thiết kế không mái che, theo bố cục hình chữ nhật đơn giản với 4 cột đá ở 4 góc. Phía trước của mẫu mộ đơn giản này có thể được khắc những bức tranh đá đơn giản hoặc khắc hình ngũ Phúc. Còn phía hai bên đơn giản chỉ được sử dụng kiểu băng nhám đơn giản. Với cách thiết kế này chắc chắn giá lăng mộ đá sẽ rẻ hơn với những mẫu mộ như mộ đôi đá hay các loại mộ đá có mái. Bởi các mẫu mộ này sẽ được thiết kế với kiểu dáng phức tạp hơn và có hoa văn cầu kỳ hơn.

Chất liệu đá nào được sử dụng cũng ảnh hưởng đến giá lăng mộ đá

Không chỉ đa dạng về mẫu mã mộ đá mà chất liệu được dùng để thiết kế nên các mẫu mộ đá cũng phong phú không kém. Có 3 loại đá được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong việc xây dựng lăng mộ đá là đá xanh, đá trắng và đá hoa cương. Mỗi loại đá sẽ mang đến những mức giá lăng mộ đá khác nhau vì những đặc điểm riêng biệt.

Thứ nhất, đối với loại đá xanh được khai thác chủ yếu ở các vùng như Nghệ An, Ninh Bình hay Thanh Hóa được sử dụng nhiều nhất và mang đến mức giá lăng mộ đá hợp lý nhất. Loại đá này có đặc điểm nổi trội với những gam màu sắc sang trọng cho ngôi mố, độ cứng vừa phải giúp các hoa văn trong quá trình điêu khắc được tinh tế hơn nhưng vẫn đảm bảo được độ bền của mộ đá.

Lăng mộ đá xanh đẹp

Thứ hai, đối với dòng đá trắng khi được tận dụng trong việc xây dựng mộ đá sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi mộ và càng đặc biệt nổi bật hơn khi bạn xây dựng toàn bộ khu lăng mộ bằng loại đá này. Tuy nhiên, mẫu đá này sẽ lâu bền hơn với thời gian so với mẫu đá xanh.

Thứ ba, đá hoa cương. Đá hoa cương là một dòng đá cao cấp với mức giá lăng mộ đá cao do đó thường ít được lựa chọn hơn. Tuy nhiên, dòng đá cao cấp này mang đến những đặc điểm vô cùng sang trọng cho ngôi mộ với độ bóng đẹp và độ bền nhất định. Nhưng với mức giá cao do đó thường được lựa chọn bởi những khách hàng có điều kiện hoặc các ngôi mộ của những ai có địa vị cấp cao.

Kích thước, khoảng cách và vị trí lắp đặt ảnh hưởng đến giá lăng mộ đá

Các yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến giá lăng mộ đá là kích thước lăng mộ cùng với khoảng cách và vị trí lắp đặt.

Xét về kích thước ngôi mộ, kích thước càng lớn đồng nghĩa với việc chi phí bạn cần sử dụng cho ngôi mộ càng cao. Bởi bạn cần phải tốn nhiều nguyên vật liệu hơn và đòi hỏi công sức của người thợ làm đá cũng cao hơn. Nhưng khi lựa chọn kích thước mộ đá, bạn còn cần lựa chọn theo thước Lỗ Ban để có được một kích thước phù hợp nhất để tiết kiệm tối đa được chi phí của mình.

Mộ đá có kích thước nhỏ và đẹp

Xét về vị trí lắp đặt và khoảng cách của các ngôi mộ. Yếu tố này ảnh hưởng đến giá lăng mộ đá bởi vì tùy thuộc vào vị trí lắp đặt dễ dàng hoặc khó khăn mà chi phí để vận chuyển mộ đá cũng khác nhau. Những loại mộ đá càng có kích thước lớn cần được vận chuyển bằng các loại xe chuyên dụng hơn để đảm bảo chất lượng của mộ đến điểm lắp đặt. Ngoài ra, vị trí đặt mộ cách quá xa địa điểm thi công cũng là một trong những lý do khiến bạn phải tốn nhiều chi phí hơn cho việc xây dựng ngôi mộ của mình.

Nếu vấn đề giá lăng mộ đá vẫn luôn khiến bạn băn khoăn lựa chọn sao cho phù hợp nhất, bạn có thể đến và tư vấn tại Modadepninhbinh.com. Các chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn có được một mẫu lăng mộ đá ưng ý với giá cả hợp lý. Hotline tư vấn 0968.31.61.35 luôn sẵn sàng để mang đến cho bạn những giải pháp tốt nhất trong việc xây dựng lăng mộ đá.

>> Những ưu điểm của lăng mộ đá xanh

>> Những mẫu thiết kế lăng mộ đẹp 2018 cần đảm bảo tiêu chí nào?

>> Tổng quan các vật liệu đá để xây dựng lăng mộ đá

>> Bạn nên mua lăng mộ đá đẹp ở đâu?

>> Các yếu tố phong thủy cực kỳ quan trọng khi chọn lăng mộ bạn nên biết

Bài viết liên quan

Công trình thi công khu lăng mộ đá tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Công trình thi công khu lăng mộ đá tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Với yêu cầu xây dựng một khu lăng mộ tại Quảng Bình theo phong cách trang nhã và sử dụng chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa. Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Trường Ninh Bình cùng đội ngũ nghệ nhân đã thực hiện thiết kế và lựa chọn chất liệu kĩ lưỡng để chế[...]

Thanh minh năm 2021 Tân Sửu có gì khác so với thanh minh các năm khác? Sau năm nhuận thanh minh của năm kế tiếp có gì cần lưu ý?
Thanh minh năm 2021 Tân Sửu có gì khác so với thanh minh các năm khác? Sau năm nhuận thanh minh của năm kế tiếp có gì cần lưu ý?

Thanh minh 2021 sắp tới rất nhiều người hoang mang không rõ là có gì khác so với các Thanh minh trước hay không? Vì thanh minh năm Canh Tý nhuận thêm 1 tháng 4, nên thanh minh năm Tân sửu có bị ảnh hưởng về thiên thời địa lợi cũng như tâm linh trong[...]

Tổng quan các vật liệu đá để xây dựng lăng mộ đá
Tổng quan các vật liệu đá để xây dựng lăng mộ đá

Lăng mộ đá mới xuất hiện ở nước ta trong vài năm gần đây. Phần lớn chúng được dùng để xây dựng các ngôi mộ cho dòng họ, cụ tổ hoặc phục chế các lăng mộ từ thời kỳ xa xưa của các vị hoàng đế Việt. Để phục vụ nhu cầu này, các vật[...]

Top 3 những lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới bạn không nên bỏ qua
Top 3 những lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới bạn không nên bỏ qua

Bạn là người yêu thích và muốn khám phá những điều thú vị về những lăng mộ cổ. Vậy thì, tại sao bạn lại bỏ lỡ top 3 lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới còn tồn tại đến tận ngày nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đó là những lăng mộ cổ nào[...]

Top 8 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ tốt nhất Ninh Bình
Top 8 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ tốt nhất Ninh Bình

Đá mỹ nghệ là một loại vật phẩm trang trí phổ biến tại Việt Nam với truyền thống lâu đời và kéo theo nhiều diễn biến lịch sử. Đá mỹ nghệ rất đa dạng như: lăng mộ đá, chân tảng đá, lư hương đá, cây hương đá, cuốn thư đá, lăng thờ đá… thường được[...]

Những mẫu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam hiện nay
Những mẫu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam hiện nay

Lăng mộ là nơi an táng cho người đã khuất. Không chỉ trong lịch sử Việt Nam mà tới thời hiện đại, Việt Nam vẫn xuất hiện cực kỳ nhiều lăng mộ đẹp và độc đáo. Những lăng mộ này có nguồn gốc khá lâu đời và trải dài từ Bắc vào Nam của đất[...]

Phong thuỷ khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phong thuỷ khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp

Võ Nguyên Giáp là vị đại tướng tài ba của đất nước, đại tướng là người chỉ huy trận chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử chấn động năm châu. Năm 2013 đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời hưởng thọ 103 tuổi. Cùng chúng tôi tìm hiểu phong thuỷ khu lăng mộ của đại[...]

Mộ đá tam sơn không mái 051
Mộ đá tam sơn không mái 051

Mộ đá tam sơn không mái 051 No related posts.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *