Nguyên tắc phong thủy trong xây mộ đá - Mộ đá đẹp Ninh Bình

Nguyên tắc phong thủy trong xây mộ đá

Với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng việc xây dựng mộ phần cho những người đã khuất rất được coi trọng. Bởi với những người đã khuất không phải chỉ cần đào mộ rồi chôn xuống là xong, nó còn liên quan rất nhiều đến vấn đề tâm linh. Bởi vậy, bài viết dưới đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các nguyên tắc phong thủy trong xây mộ đá cho người đã khuất.

Chọn vị trí xây mộ

Lăng mộ đá được thiết kế đẹp và hợp phong thủy

Vị trí đặt mộ cần đảm bảo hài hòa hai yếu tố nước và núi

Một trong những yếu tố đầu tiên chúng ta cần phải quan tâm khi xây mộ phần cho người đã khuất đó chính là chọn vị trí đẹp để đặt mộ. Và để có một vị trí đẹp đặt mộ cho người đã mất chúng ta cần phải chú ý tới 2 yếu tố chính đó là núi và nước.

Thứ nhất về yếu tố nước: Nơi đặt mộ nên có nước chảy xung quanh, tuy nhiên các bạn nên lưu ý không chọn nơi có nước xung xạ ở phía trước mộ phần sẽ không tốt.

Thứ hai yếu tố núi: Nếu vị trí đặt mộ có núi ở phía sau, thế dựa núi sẽ rất tốt cho phần mộ người đã khuất. Vị trí này người ta gọi là Huyền Vũ, thế này giúp cho con cháu phát tài, phúc lộc đầy nhà.

Ngoài núi và nước chúng ta cũng cần phải xem xét một số yếu tố khác khi chọn vị trí xây mộ đá cho người đã khuất đó là:

  • Không đặt mộ ở những nơi có gió thổi thẳng vào mộ phần.
  • Không đặt mộ ở những nơi có cây lớn, cây cổ thụ bởi rất có thể rễ cây sẽ đâm vào mộ.
  • Không đặt mộ ở những nơi ồn ào như gần đường, gần nhà máy hoặc công trường…

Chọn hướng xây mộ

Modadepninhbinh.com – Đơn vị thi công uy tín số 1 tại Việt Nam

Hướng là một yếu tố phong thủy quan trọng khi xây mộ

Một trong những nguyên tắc phong thủy trong xây mộ đá quan trọng tiếp mà các bạn cần phải lưu ý đó chính là hướng xây mộ.

Tương tự như khi chọn hướng nhà, hướng xây mộ cũng cần phải tránh một số phương vị như: Không Vong, Hoàng Tuyền… Bởi nếu chọn hướng này để xây mộ nó sẽ khiến con cháu suy bại, gia đình lục đục, trùng tang… Dưới đây là một số cách chọn hướng xây mộ cho người đã khuất.

Chọn hướng xây mộ theo tuổi người chết

Một số hướng đặt mộ phù hợp với phong thủy theo tuổi người đã khuất các bạn có thể tham khảo:

  • Những người mất sinh vào các năm Ngọ, Tuất, Dần: Khi xây mộ nên chọn hướng Đông, Tây tránh hướng Bắc.
  • Những người mất sinh vào các năm Thìn, Tý, Thân nên xây mộ theo hướng Tây hoặc Đông, tránh hướng Nam.
  • Những người đã khuất sinh năm Sửu, Dậu, Tỵ nên chọn hướng Nam và Bắc để xây mộ, tránh hướng Đông.
  • Những người mất sinh năm Mão, Mùi, Hợi xây mộ theo hướng Nam, Bắc tránh hướng Tây.

Chọn hướng xây mộ theo cung mệnh người đã khuất

Đường nét chế tác sắc sảo chính là tiêu chí để chọn được mẫu lăng mộ đẹp

Chọn hướng xây mộ theo cung mệnh người đã khuất

Với người đã khuất việc xác định hướng, phương vị của mộ cũng có thể chọn theo cung mệnh của con người. Và ở đây chúng ta sẽ phân biệt theo Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh:

  • Thứ nhất với những người đã khuất thuộc cung Đông Tứ Mệnh sẽ phù hợp với hướng và phương vị của Đông Tứ Trạch là hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.
  • Với những người đã khuất thuộc cung Tây Tứ Mệnh nên hợp với phương vị và hướng Tây Tứ Trạch đó là Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

Như vậy, bài viết trên đây chúng ta vừa đi tìm hiểu một số nguyên tắc phong thủy trong xây mộ đá cơ bản nhất. Hy vọng, với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ hữu ích cho các bạn trong việc lựa chọn vị trí và hướng xây mộ phần cho người thân đã khuất của mình sao cho phù hợp nhất.

>> Các yếu tố phong thủy cực kỳ quan trọng khi chọn lăng mộ bạn nên biết

>> Lưu ý xây lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp đúng cách và hợp phong thủy

>> Phong thuỷ khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp

>> Cách lựa chọn đất hợp phong thủy với lăng mộ đá

>> Hướng dẫn cách lựa chọn cuốn thư đá theo chuẩn phong thủy

>> Top 8 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ tốt nhất Ninh Bình

Bài viết liên quan

hinh anh san pham
Công trình thi công khu lăng mộ đá tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Với yêu cầu xây dựng một khu lăng mộ tại Quảng Bình theo phong cách trang nhã và sử dụng chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa. Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Trường Ninh Bình cùng đội ngũ nghệ nhân đã thực hiện thiết kế và lựa chọn chất liệu kĩ lưỡng để chế[...]

hinh anh san pham
Thanh minh năm 2021 Tân Sửu có gì khác so với thanh minh các năm khác? Sau năm nhuận thanh minh của năm kế tiếp có gì cần lưu ý?

Thanh minh 2021 sắp tới rất nhiều người hoang mang không rõ là có gì khác so với các Thanh minh trước hay không? Vì thanh minh năm Canh Tý nhuận thêm 1 tháng 4, nên thanh minh năm Tân sửu có bị ảnh hưởng về thiên thời địa lợi cũng như tâm linh trong[...]

hinh anh san pham
Tổng quan các vật liệu đá để xây dựng lăng mộ đá

Lăng mộ đá mới xuất hiện ở nước ta trong vài năm gần đây. Phần lớn chúng được dùng để xây dựng các ngôi mộ cho dòng họ, cụ tổ hoặc phục chế các lăng mộ từ thời kỳ xa xưa của các vị hoàng đế Việt. Để phục vụ nhu cầu này, các vật[...]

hinh anh san pham
Top 3 những lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới bạn không nên bỏ qua

Bạn là người yêu thích và muốn khám phá những điều thú vị về những lăng mộ cổ. Vậy thì, tại sao bạn lại bỏ lỡ top 3 lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới còn tồn tại đến tận ngày nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đó là những lăng mộ cổ nào[...]

hinh anh san pham
Top 8 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ tốt nhất Ninh Bình

Đá mỹ nghệ là một loại vật phẩm trang trí phổ biến tại Việt Nam với truyền thống lâu đời và kéo theo nhiều diễn biến lịch sử. Đá mỹ nghệ rất đa dạng như: lăng mộ đá, chân tảng đá, lư hương đá, cây hương đá, cuốn thư đá, lăng thờ đá… thường được[...]

hinh anh san pham
Những mẫu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam hiện nay

Lăng mộ là nơi an táng cho người đã khuất. Không chỉ trong lịch sử Việt Nam mà tới thời hiện đại, Việt Nam vẫn xuất hiện cực kỳ nhiều lăng mộ đẹp và độc đáo. Những lăng mộ này có nguồn gốc khá lâu đời và trải dài từ Bắc vào Nam của đất[...]

hinh anh san pham
Phong thuỷ khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp

Võ Nguyên Giáp là vị đại tướng tài ba của đất nước, đại tướng là người chỉ huy trận chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử chấn động năm châu. Năm 2013 đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời hưởng thọ 103 tuổi. Cùng chúng tôi tìm hiểu phong thuỷ khu lăng mộ của đại[...]

hinh anh san pham
Mộ đá tam sơn không mái 051

Mộ đá tam sơn không mái 051 No related posts.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *