Ưu điểm nhược điểm của mộ đá có sẵn và mộ đá đặt theo yêu cầu - Mộ đá đẹp Ninh Bình

Ưu điểm nhược điểm của mộ đá có sẵn và mộ đá đặt theo yêu cầu

Lăng thờ đá và các sản phẩm mộ đá, khu mộ bằng đá rất được ưa chuộng hiệ nay bởi tính thẩm mỹ cao cũng như độ bền bỉ theo thời gian được liệt vào hạng nhất nhì của chất liệu đá tự nhiên. Tuy nhiên việc lựa chọn giữa sản phẩm đá có sẵn và sản phẩm đá đặt nghệ nhân theo yêu cầu vẫn là một câu hỏi lớn khiến nhiều gia đinh phân vân khi có ý định xây sửa mộ bằng đá. Bài viết dưới đây giúp chúng ta hiểu thêm về ư điểm cũng như nhược điểm của 2 hạng mục này.

I. Phân tích ưu nhược điểm của mộ đá có sẵn, lăng thờ đá có sẵn

1.Ưu điểm của long đình đá, khu lăng mộ đá có sẵn:

– Khách hàng được nhìn, được xem trục tiếp sản phẩm khi đã hoàn thành xong, nhìn rõ được các hoa văn trên mộ.

– Tiết kiệm thời gian, khách hàng có thể thi công luôn sản phẩm sau khi mua mà không mất thời gian chờ đợi đặc biệt là những công trình bằng đá, khu lăng mộ đá của dòng họ bị giới hạn về mặt thời gian cần thi công lắp đặt luôn.

– Số đo của mộ đá, lăng thờ đá, cây hương đá có sẵn khách hàng đều nắm bắt được luôn và lựa chọn theo kích thước.

Mộ đá có sẵn ưu nhược điểm
Mộ đá có sẵn ưu nhược điểm

2.Nhược điểm của mộ đá có sẵn, mộ đá công giáo có sẵn:

– Vì là sản phẩm có sẵn nên nhiều hoa văn họa tiết khắc trên sản phẩm bằng đá, mộ tam sơn đá, mộ hai mái đá….không theo ý muốn của gia đình, dòng họ mà chỉ có thể theo như bên xưởng đã chế tác

– Số đo của cây hương đá, đèn đá, long đình đá….sẽ không thể theo ý muốn của khách hàng mà theo số đo có sẵn điều này khá bất tiện vì nhiều khu lăng mộ, ngôi mộ có số đo đặc biệt hoặc theo số đo phong thủy bắt buộc mới tránh phạm phải đại hung mang lại may mắn tài lộc cho dòng họ, hoặc khu lăng mộ của gia đình có diện tích eo hẹp thì mộ đá có sẵn sẽ không  đáp ứng được.

– Không thoải mái trong lựa chọn chất liệu đá, hiện nay có rất nhiều nguyên liệu đá để làm mộ đá mà chỉ có thể lựa chọn sản phẩm có sẵn.

– Giá thành cao hơn, ở một số cơ sở trong làng đá Ninh Vân các sản phẩm đá có sẵn thường có giá thành cao hơn và không theo ý mà khách hàng mong muốn.

II.Phân tích ưu nhược điểm của mộ ba mái, mộ đá đơn giản, lăng thờ đá , mộ đá đặt theo yêu cầu

1.Ưu điểm của khu mộ bằng đá, mộ đá trắng, mộ tròn đá..đặt theo yêu cầu

– Đối với mộ đá đặt theo yêu cầu, long đình đá, cây hương đá…được đặt theo yêu cầu chúng ta có thể chọn lựa được mẫu mộ mà gia đình, dòng họ mong muốn bởi mỗi nơi lại có ý muốn và quan niệm tâm linh khác nhau ví dụ chọn mộ đá không mái tam sơn đối với các gia đình thích sự đơn giản hoặc có diện tích khu lăng mộ, diện tích nơi đặt mộ eo hẹp hay lựa chọn mộ tròn đá đối với các gia đình thiên về tâm linh thích bảo quản xương cốt được đẹp…..

– Được lựa chọn kích thước tùy ý theo ý muốn của toàn thể dòng họ, được thống nhất và chọn lựa theo phong thủy thước Lỗ ban để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình….

– Có thể thiết kế, lựa chọn mẫu hoa văn trên mộ đá đặt theo yêu cầu bởi mỗi mẫu hoa văn trên mộ đá lại có những ý nghĩa khác nhau.

– Có thể lựa chọn chất liệu đá theo yêu cầu bởi những năm gần đây theo sự phát triển mộ đá đặt theo yêu cầu, lăng thờ đá, các sản phẩm bằng đá được làm với nhiều chất liệu đá khác nhau rất đẹp và phong phú, có thể kể đến các chất liệu đá được ưa chuộng nhất hiện nay như: đá xanh đen Thanh Hóa, đá xanh rêu Nghệ An, đá vàng đá trắng Quỳ Hợp….

Mộ đá đặt theo yêu cầu đẹp
Mộ đá đặt theo yêu cầu đẹp

2.Nhược điểm của mộ đá đặt theo yêu cầu, tắc môn đá, hàng rào đá đặt theo yêu cầu

– Vì là sản phẩm được đặt theo yêu cầu nên sau khi thống nhất với đại diện gia đình, dòng họ sản phẩm mới được các nghệ nhân chế tác nên sẽ mất thời gian chờ đợi. Tùy theo độ khó và kích thước của khu lăng mộ đá, của ngôi mộ đá mà thời gian chờ đợi sẽ khác nhau vì vậy đối với khu mộ bằng đá theo yêu cầu khách hàng cần có sự chuẩn bị trước về mặt thời gian để công trình được kịp tiến độm đúng ngày giờ đẹp mà gia đình mong muốn.

– Không được xem trước sản phẩm bởi sản phẩm đặt theo yêu cầu chỉ hoàn thành sau khi được chọn lựa xong, khách hàng chỉ có thể tham khảo mẫu gần giống hoặc các mẫu khác ở xưởng đá.

– Cần tìm địa chỉ uy tín, tin cậy để thi công các hạng mục bằng đá này bởi không được xem trước nên cần tìm nơi có trình độ thi công, có nghệ nhân lâu năm với tay nghề tốt để sản phẩm được đẹp và theo những gì khách hàng kì vọng.

Bài viết liên quan

hinh anh san pham
Công trình thi công khu lăng mộ đá tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Với yêu cầu xây dựng một khu lăng mộ tại Quảng Bình theo phong cách trang nhã và sử dụng chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa. Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Trường Ninh Bình cùng đội ngũ nghệ nhân đã thực hiện thiết kế và lựa chọn chất liệu kĩ lưỡng để chế[...]

hinh anh san pham
Thanh minh năm 2021 Tân Sửu có gì khác so với thanh minh các năm khác? Sau năm nhuận thanh minh của năm kế tiếp có gì cần lưu ý?

Thanh minh 2021 sắp tới rất nhiều người hoang mang không rõ là có gì khác so với các Thanh minh trước hay không? Vì thanh minh năm Canh Tý nhuận thêm 1 tháng 4, nên thanh minh năm Tân sửu có bị ảnh hưởng về thiên thời địa lợi cũng như tâm linh trong[...]

hinh anh san pham
Tổng quan các vật liệu đá để xây dựng lăng mộ đá

Lăng mộ đá mới xuất hiện ở nước ta trong vài năm gần đây. Phần lớn chúng được dùng để xây dựng các ngôi mộ cho dòng họ, cụ tổ hoặc phục chế các lăng mộ từ thời kỳ xa xưa của các vị hoàng đế Việt. Để phục vụ nhu cầu này, các vật[...]

hinh anh san pham
Top 3 những lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới bạn không nên bỏ qua

Bạn là người yêu thích và muốn khám phá những điều thú vị về những lăng mộ cổ. Vậy thì, tại sao bạn lại bỏ lỡ top 3 lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới còn tồn tại đến tận ngày nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đó là những lăng mộ cổ nào[...]

hinh anh san pham
Top 8 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ tốt nhất Ninh Bình

Đá mỹ nghệ là một loại vật phẩm trang trí phổ biến tại Việt Nam với truyền thống lâu đời và kéo theo nhiều diễn biến lịch sử. Đá mỹ nghệ rất đa dạng như: lăng mộ đá, chân tảng đá, lư hương đá, cây hương đá, cuốn thư đá, lăng thờ đá… thường được[...]

hinh anh san pham
Những mẫu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam hiện nay

Lăng mộ là nơi an táng cho người đã khuất. Không chỉ trong lịch sử Việt Nam mà tới thời hiện đại, Việt Nam vẫn xuất hiện cực kỳ nhiều lăng mộ đẹp và độc đáo. Những lăng mộ này có nguồn gốc khá lâu đời và trải dài từ Bắc vào Nam của đất[...]

hinh anh san pham
Phong thuỷ khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp

Võ Nguyên Giáp là vị đại tướng tài ba của đất nước, đại tướng là người chỉ huy trận chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử chấn động năm châu. Năm 2013 đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời hưởng thọ 103 tuổi. Cùng chúng tôi tìm hiểu phong thuỷ khu lăng mộ của đại[...]

hinh anh san pham
Mộ đá tam sơn không mái 051

Mộ đá tam sơn không mái 051 No related posts.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *