Cây hương ngoài trời – Kích thước cây hương đá thờ thiên địa theo Lỗ Ban


Lựa chọn một cây hương đá liệu có đơn giản như bạn nghĩ? Bạn đã biết cách tính toán kích thước một cây hương ngoài trời sao cho phù hợp?

Cây hương ngoài trời – Kích thước cây hương đá thờ thiên địa theo Lỗ Ban

Trước khi quyết định lựa chọn cây hương đá, chắc chắn bạn sẽ tham khảo hàng loạt các nguồn thông tin cần thiết nhất để mua được một cây hương như ý. Nếu bạn đã và đang có nhu cầu này, chắc chắn bạn không thể lướt qua những thông tin chi tiết nhất dưới đây về cây hương ngoài trời. Với những kinh nghiệm được chia sẻ sau đây bạn sẽ hiểu rõ về ý nghĩa cây hương và cách để có được kích thước chuẩn không cần chỉnh.

Xem thêm :

Những bí mật về cây hương đá có thể bạn chưa biết

Cây hương đá vốn là một sản phẩm mang theo nhiều ý nghĩa tâm linh, nhưng trong thực tế ý nghĩa này được thể hiện như thế nào là một trong những điều rất ít ai hiểu được. Dưới góc độ tâm linh và triết học phối hợp, cây hương khi được đặt ở ngoài trời chính là biểu tượng cho sự kết nối, hòa hợp giữa trời và đất. Điều đó được thể hiện thông qua thiết kế dạng hình trụ thẳng đứng đầy mạnh mẽ và quyền lực của mỗi cây hương. Bên cạnh đó, ở một góc độ tâm linh riêng biệt, đây lại là một trung gian để kết nối giữa âm và dương hay nói cách khác là giữa con người với ma quỷ. Một cây hương đá khi được đặt ở ngoài trời sẽ giúp con người cầu mong được những điều tốt lành nhất.

Mẫu cây hương đá ngoài trời có mái che

Với những ý nghĩa này, cây hương vốn là một phong tục lâu đời và ngày nay vẫn còn được tiếp tục phát huy cho nhiều thế hệ. Và sở dĩ cây hương mang ý nghĩa lớn hơn khi được đặt ngoài trời là bởi theo các phong tục thờ cúng trong dân gian vị trí của Trời vô cùng quan trọng và được đặt đầu tiên. Thứ tự thờ cúng dân gian sẽ là “Trời – Phật – Thánh – Thần”. Đó cũng là lý do cây hương đá ngoài trời luôn được chú trọng trong mỗi ngôi nhà. Và đặc biệt cây hương sẽ được dùng để thờ trời đất, thờ thần linh và thờ cả người tiền chủ của ngôi nhà.

Điểm danh những nhân tố ảnh hưởng đến kích thước cây hương đá

Xác định kích thước cây hương ngoài trời sao cho phù hợp là một công đoạn vô cùng quan trọng trước khi bạn quyết định đến kiểu dáng, mẫu mã. Bởi một kích thước phù hợp không chỉ giúp cho không gian bạn trở nên hài hòa cân đối mà còn có tính thẩm mỹ cao hơn. Để xác định được điều đó, có 2 yếu tố quan trọng nhất bạn không thể bỏ qua đó chính là:

Thứ nhất, vị trí đặt cây hương mang tính chất quyết định lớn đến kích thước. Bởi thông thường, ở những ngôi nhà có khoảng sân rộng việc lựa chọn kích thước cây hương đá sẽ dễ dàng hơn so với việc chọn cây hương ở những ngôi nhà có diện tích nhỏ hay nhà phố. Nếu bạn có một không gian quá nhỏ phải đặt cây hương ở ngoài hiên, sân thượng hay ban công thì kích thước chắc chắn không nên quá lớn mới có thể dễ dàng di chuyển được.

Thứ hai, cần lựa chọn thiết kế để phù hợp với kích thước. Nếu bạn mong muốn một cây hương đá kích thước nhỏ thì chắc chắn những kiểu dáng đơn giản, không cầu kỳ, không có mái che chính là lựa chọn phù hợp nhất. Ngược lại, với những không gian rộng lớn hơn bạn mong muốn có một cây hương đá kích thước lớn thì hãy chọn những kiểu dáng cầu kỳ, có mái che kèm theo đó là hệ tống nhiều cột lớn.

Chỉ cần xác định được 2 yếu tố này một cách chính xác là bạn đã có được một cây hương ngoài trời đúng với mong muốn.

Kích thước cây hương đá thờ thiên địa theo Lỗ Ban là gì?

Thước Lỗ Ban là một trong những thước đo thường dùng nhất để xác định kích thước cây hương đá sao cho chuẩn nhất. Với mục đích dùng cây hương đá để thờ trời đất, thần linh và tiền chủ nhà như đã đề cập ở trên do đó thước Lỗ Ban cũng là một phần thuộc về âm linh và âm trạch. Để sử dụng thước đo này, thông thường sẽ căn cứ theo các thông số đã có sẵn được liệt kê theo bảng bên dưới

Bảng tra kích thước cây hương đá bằng Lỗ Ban 39

Trong đó, có một số kích thước thường được sử dụng nhất mà bạn có thể lựa chọn nhanh chóng nếu phù hợp với không gian của mình như: kiểu cây hương đá được thiết kế không có mái che cho nhà phố được đặt ở sân thượng, ban công hay ngoài hiên. Kích thước chuẩn sẽ là mặt bàn vuông 60cm hoặc 68cm với chiều cao tính đến mặt bàn là 107cm, 115cm hay 126cm tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Một gợi ý tiếp theo dành cho cây hương ngoài trời có diện tích đất rộng là sử dụn thiết kế có mái che với mặt bàn vuông có kích thước lần lượt 81cm, 89cm, 97cm hay 107cm tương đương với đó bạn có thể lựa chọn các chiều cao đến mặt bàn phù hợp với các thông số 107cm, 117cm hay 127cm.

Những thông tin cần thiết nhất để có được một cây hương đá chuẩn đã được chia sẻ. Đã đến lúc bạn đến ngay với Modadepninhbinh.com để thực hiện các công đoạn tiếp theo trong quá trình lựa chọn  mua cây hương ngoài trời của mình. Hoặc bạn có thể gọi liền tay đến hotline 0968.31.61.35 để được tư vấn lựa chọn theo nhu cầu.

>> Cổng tam quan là gì? Kích thước xây cổng tam quan bằng đá đẹp

>> Các yếu tố phong thủy cực kỳ quan trọng khi chọn lăng mộ bạn nên biết

>> Top 8 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ tốt nhất Ninh Bình

>> Kích thước lỗ thông thiên khi làm lăng mộ đá chuẩn là bao nhiêu?

>> Các tiêu chí không thể bỏ qua để lựa chọn được lăng mộ đá đạt chuẩn

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment