Hướng đặt mộ phần ảnh hưởng đến con cháu như thế nào

Cách nhìn mộ phần dòng họ nhận biết công danh sự nghiệp của đời sau


Mộ phần là nơi an nghỉ của tổ tiên và người thân đã mất, là nơi con cháu tìm về hương khói cũng bái cũng như thể hiện sự nhớ thương lòng hiếu thảo. Thế nhưng không chỉ vậy, nhìn mộ phần các thầy phong thủy còn nhìn ra rất nhiều điều, đặc biệt là nhìn thấy được tương lai cũng như công danh sự nghiệp của con cháu trong dòng họ đó thành công vinh hoa hay thất bại.Tại sao lại nhìn được? Dựa vào đâu để biết được những yếu tố tâm linh kì bí đó? Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây!

1.Hướng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy mộ phần

Để xem phong thủy của 1 ngôi mộ tổ hay cả khu mộ dòng họ thì việc xem hướng

là vấn đề cần quan tâm hơn cả. Vì là mộ của cả dòng họ cả gia đình chứ không của riêng 1 cá nhân nào nên việc dùng tuổi của người còn sống hay tuổi của trưởng dòng họ khi đặt mộ, xây dựng khu mộ là hoàn toàn sai lầm. Việc chọn sai hướng ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của cả dòng họ, có những gia đình đang yên ổn ăn nên làm ra, sau khi sửa sang chuyển lại hướng mộ phần lại gặp nhiều điều xấu, làm ăn thất bại………lại có những gia đình sau khi sửa sang xây lại mộ phần bỗng chốc đổi vận, gặp quý nhân…

Vậy chọn hướng mộ như thế nào cho đúng?

*Những điều nên tránh khi đặt mộ, xây khu lăng mộ

Gồm 5 yếu tố cần hết sức kiêng kị dưới đây:

– Trên núi đồi trọc nơi có đất đai khô cằn nứt nẻ, không có cỏ cây vì đây là nơi long mạch  tàng ẩn trong đất đã cạn kiệt. Nếu chọn đây là nơi xây dựng hay đặt mộ phần sẽ dẫn đến việc con cháu, hậu duệ đời sau sức khỏe ngày càng suy kiệt ốm đau triền miên khó có thuốc có thầy chữa được.
– Ở nơi đất bị đứt gãy, nứt nẻ bởi đất là cội nguồn của sinh khí, có đất rồi mới có khí tại khu vực sơn mạch bị đứt gãy do tác động của thiên nhiên hay con người, đường sinh khí bị đứt gãy không có sự liên thông tuần hoàn. Nếu đặt mộ ở đây dẫn đến nơi an nghỉ không được an ấm, dễ bị động mộ, con cháu dễ bị ảnh hưởng về đường tử tức, dòng họ đời sau khó lòng sinh quý tử, hoặc nếu có con trai cũng ốm đau bệnh tật, hoặc yểu mệnh.
– Nơi núi như chạy thẳng vào khu mộ, núi nối tiếp núi  những dãy núi chạy dài,  địa thế hiểm trở tức là nơi Long mạch còn đang đi, chưa thể ngưng nghỉ để kết huyệt được. Đặt mộ ở đây không có long mạch dễ dẫn đến những tai họa ập đến bất ngờ cho con cháu, dòng họ.

– Đặt khu mộ quay mặt vào núi, việc quay hướng thẳng vào núi chẳng khác gì chặn đúng dòng khí tốt không thể ra ngoài, giống như đường đi đâm vào ngõ cụt. Con cháu sẽ không thể làm giàu được, làm đến đâu tiền bạc hư hao đến đó.

– Ơ nơi đất quá ẩm, nhiều nước ẩm ướt. Đây là lỗi rất nhiều người mắc phải vì rất nhiều gia đình đặt mộ người thân tổ tiên ngay trên cánh đồng ruộng lúa trũng nước vì lí do tiện hương khói hay vài lí do riêng….MỘ đặt ở những nơi này hầu như có long mạch rất yếu, chân mộ không có sự vững chãi….đặt mộ ở đây khiến ảnh hưởng về công danh của con cháu, đường công danh vô cùng vất vả, nhiều khó khăn.

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment