[100+] Mẫu mộ đẹp đơn giản, giá rẻ, hợp phong thủy 2023

Các mẫu mộ đẹp đơn giản, giá rẻ, hợp phong thủy 2023

Bộ sưu tập hình ảnh các mẫu mộ đẹp đơn giản, kiểu mộ hiện đại, sang trọng được yêu thích nhất. Sản phẩm mộ đá đơn giản của Công ty sản xuất đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình được khách hàng đánh giá rất cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thế nào là mẫu mộ đẹp đơn giản và tham khảo những những mẫu mộ xây đẹp đơn giản được chế tác tinh xảo trong bài viết sau đây!

Mẫu mộ đẹp đơn giản bằng đá có đặc điểm gì?

Đối với việc xây mộ đá, ngoài việc chọn vị trí phù hợp, chất liệu xây dựng cho ngôi mộ là yếu tố quan trọng trong phong thủy về định hướng tôn tạo khu lăng mộ của từng nơi. Đá là chất liệu được rất nhiều gia đình sử dụng để làm mộ phần cho người đã khuất. Mẫu mộ đẹp đơn giản bằng đá mang vẻ đẹp mạnh mẽ, góc cạnh, sang trọng, trang nghiêm và không cần chạm khắc quá cầu kỳ.

Mẫu mộ đẹp đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ trang nghiêm
Mẫu mộ đá đẹp đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ trang nghiêm

Xây mộ đá đẹp, đơn giản, chuẩn phong thủy cần đáp ứng được các yếu tố cơ bản của một ngôi mộ, chạm trổ những hoa văn, họa tiết theo văn hóa của người Việt và phù hợp với yêu cầu của mỗi gia đình. Mỗi họa tiết trên ngôi mộ không chỉ là những đường nét trang trí mà chứa đựng những ý nghĩa khác nhau, thể hiện được văn hóa của từng gia đình, nét đẹp riêng của từng ngôi mộ và tấm lòng của con cháu đối với người thân đã khuất. Với các mẫu mộ đẹp đơn giản, hợp phong thủy, tiết kiệm chi phí thì gia đình nào cũng có thể thực hiện tâm nguyện của mình với người đã khuất để con cháu nhận phúc phần, ấm no, an yên trong cuộc sống.

>>>Xem thêm: Bí quyết giúp khách hàng chọn lựa lăng mộ đá đẹp

Kích thước xây mộ đá đẹp đơn giản chuẩn phong thủy Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban 38,8cm hay 39cm là loại thước được sử dụng trong việc đo đạc kích thước để xây mộ đá, lăng mộ đá hay dùng cho âm trạch. Khi thiết kế ngôi mộ, kích thước phù hợp là phải nằm trong cung đỏ của thước Lỗ Ban.

Việc xây mẫu mộ đá đẹp đơn giản cần đảm bảo yếu tố phong thủy và yếu tố thẩm mỹ, kích thước cân đối, hài hòa về tổng thể.

Sau đây, Công ty sản xuất đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình sẽ gợi ý cho bạn một số kích thước mẫu mộ đẹp đơn giản, phù hợp với yếu tố phong thủy, hài hòa về thẩm mỹ, đáp ứng được công năng.

Mộ đá hình chữ nhật

  • Mộ nhỏ: Chiều dài x chiều rộng tương ứng là 107 x 69cm.
  • Mộ vừa: Chiều dài x chiều rộng tương ứng là 127 x 81cm.
  • Mộ trung bình: Chiều dài x chiều rộng tương ứng là 147 x 89cm hoặc 167 x 107cm.
  • Mộ lớn (những ngôi mộ không thực hiện cải táng): Chiều dài x chiều rộng tương ứng là 232 x 117cm.

Mộ đá hình tròn

Đối với kiểu mộ đẹp có hình dạng tròn, kích thước đường kính phủ bì của ngôi mộ là quan trọng nhất. Kích thước này lại phụ thuộc vào các loại cấp mộ như mộ 3 cấp, 5 cấp hay 7 cấp.

Kết hợp yếu tố thẩm mỹ, công năng và yếu tố phong thủy theo thước Lỗ Ban, đường kính phủ bì của mộ đá tròn nên là 81cm, 107cm, 117cm, 127cm hoặc 167cm. Đối với các ngôi mộ lớn hoặc khu lăng mộ, đường kính mộ có thể được xây dựng lớn hơn là 232cm, 303cm, 330cm, 390cm…

Mẫu mộ đá đẹp đơn giản hình tròn
Mộ đá đẹp đơn giản hình tròn

Mộ đá đôi

Do một ngôi mộ đá đôi được xây dựng cho 2 người đã khuất nên mặt tiền phải lớn hơn hoặc bằng chiều sâu mới đạt được kích thước mộ cân đối.

Các kích thước mộ đôi chuẩn theo thước Lỗ Ban là 147 x 147cm, 167 x 127cm, 167 x 167cm, 179 x 179cm, 197 x 167cm hoặc 217 x 167cm.

Mộ đá đôi đẹp MDD 069
Mộ đá đôi đẹp MDD 069

Chiều cao của mộ đá

  • Mộ không mái: Chiều cao đến mặt ngôi mộ khoảng 69cm.
  • Mộ một mái: Chiều cao đến mặt ngôi mộ khoảng 69cm, tổng thể ngôi mộ cao khoảng 180cm.
  • Mộ hai mái: Chiều cao đến mặt ngôi mộ khoảng 81cm, cao tổng khoảng 217cm.
  • Mộ ba mái: Chiều cao đến mặt ngôi mộ khoảng 81cm, tổng cao khoảng 255cm.
  • Lăng thờ đá hai mái: Tổng chiều cao khoảng 295cm.
  • Lăng thờ đá ba mái: Tổng chiều cao khoảng 330cm.

>>>Xem thêm: 30+ Hình ảnh những ngôi mộ đẹp nhất Việt Nam

Những mẫu mộ đẹp đơn giản bằng đá

Công ty sản xuất đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình sẽ cung cấp đến bạn các mẫu mộ đẹp đơn giản được thiết kế và thi công bởi các nghệ nhân dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi. Những mẫu ngôi mộ đẹp này tuy được chạm khắc tuy đơn giản nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp trang nghiêm, uy nghi của ngôi mộ.

Mẫu mộ đẹp đơn giản MKM 003
Mộ đẹp đơn giản MKM 003
Mộ đá tam sơn MKM 027 - Mẫu mộ đẹp đơn giản
Mộ đá tam sơn MKM 027
Mộ đá tam sơn MKM 031
Mộ đá tam sơn MKM 031
Mộ đá tam sơn MKM 015
Mộ đá tam sơn MKM 015
Mộ đá tam sơn MKM 013
Mộ đá tam sơn MKM 013
Mộ đá tam sơn MKM 014
Mộ đá tam sơn MKM 014
Mộ đá tam sơn MKM 039
Mộ đá tam sơn MKM 039

Địa chỉ xây mẫu mộ đẹp đơn giản, tiết kiệm chi phí

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công từ những mẫu mộ đơn giản cho đến cầu kỳ, Công ty sản xuất đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình sẽ là địa chỉ tin cậy của mọi gia đình. Đội ngũ nghệ nhân giỏi chuyên môn cùng công nghệ kỹ thuật hiện đại sẽ xây dựng những ngôi mộ đúng ý khách hàng với chi phí tiết kiệm nhất.

Để đảm bảo cho các khu lăng mộ đá của khách hàng bền bỉ với thời gian, chúng tôi luôn ưu tiên công việc lựa chọn nguồn đá lên hàng đầu. Công ty sản xuất đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình sử dụng đá xanh đen, đá xanh rêu được khai thác tại Ninh Bình, Thanh Hóa, đá trắng Nghệ An và một số loại đá cao cấp nhập khẩu.

Để bạn có thể xây dựng mộ với mức giá phù hợp nhất, Công ty sản xuất đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình luôn cố gắng cải tiến quy trình sản xuất, đầu tư máy móc để giảm thiểu chi phí tối đa và chất lượng sản phẩm được đảm bảo.

Trên đây, Công ty sản xuất đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh vừa chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết về mẫu mộ đẹp đơn giản. Nếu có nhu cầu thi công lăng mộ đá đẹp, giá rẻ, Công ty sản xuất đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình là đơn vị mà bạn có thể tin tưởng. Công ty nhận tư vấn thiết kế các mẫu lăng mộ đẹp đơn giản, giá rẻ, đảm bảo kích thước cân đối, hài hòa, góc cạnh thẳng tắp, các chi tiết hoa văn sắc nét. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất!

Bài viết liên quan

Công trình thi công khu lăng mộ đá tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Công trình thi công khu lăng mộ đá tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Với yêu cầu xây dựng một khu lăng mộ tại Quảng Bình theo phong cách trang nhã và sử dụng chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa. Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Trường Ninh Bình cùng đội ngũ nghệ nhân đã thực hiện thiết kế và lựa chọn chất liệu kĩ lưỡng để chế[...]

Thanh minh năm 2021 Tân Sửu có gì khác so với thanh minh các năm khác? Sau năm nhuận thanh minh của năm kế tiếp có gì cần lưu ý?
Thanh minh năm 2021 Tân Sửu có gì khác so với thanh minh các năm khác? Sau năm nhuận thanh minh của năm kế tiếp có gì cần lưu ý?

Thanh minh 2021 sắp tới rất nhiều người hoang mang không rõ là có gì khác so với các Thanh minh trước hay không? Vì thanh minh năm Canh Tý nhuận thêm 1 tháng 4, nên thanh minh năm Tân sửu có bị ảnh hưởng về thiên thời địa lợi cũng như tâm linh trong[...]

Tổng quan các vật liệu đá để xây dựng lăng mộ đá
Tổng quan các vật liệu đá để xây dựng lăng mộ đá

Lăng mộ đá mới xuất hiện ở nước ta trong vài năm gần đây. Phần lớn chúng được dùng để xây dựng các ngôi mộ cho dòng họ, cụ tổ hoặc phục chế các lăng mộ từ thời kỳ xa xưa của các vị hoàng đế Việt. Để phục vụ nhu cầu này, các vật[...]

Top 3 những lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới bạn không nên bỏ qua
Top 3 những lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới bạn không nên bỏ qua

Bạn là người yêu thích và muốn khám phá những điều thú vị về những lăng mộ cổ. Vậy thì, tại sao bạn lại bỏ lỡ top 3 lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới còn tồn tại đến tận ngày nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đó là những lăng mộ cổ nào[...]

Top 8 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ tốt nhất Ninh Bình
Top 8 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ tốt nhất Ninh Bình

Đá mỹ nghệ là một loại vật phẩm trang trí phổ biến tại Việt Nam với truyền thống lâu đời và kéo theo nhiều diễn biến lịch sử. Đá mỹ nghệ rất đa dạng như: lăng mộ đá, chân tảng đá, lư hương đá, cây hương đá, cuốn thư đá, lăng thờ đá… thường được[...]

Những mẫu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam hiện nay
Những mẫu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam hiện nay

Lăng mộ là nơi an táng cho người đã khuất. Không chỉ trong lịch sử Việt Nam mà tới thời hiện đại, Việt Nam vẫn xuất hiện cực kỳ nhiều lăng mộ đẹp và độc đáo. Những lăng mộ này có nguồn gốc khá lâu đời và trải dài từ Bắc vào Nam của đất[...]

Phong thuỷ khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phong thuỷ khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp

Võ Nguyên Giáp là vị đại tướng tài ba của đất nước, đại tướng là người chỉ huy trận chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử chấn động năm châu. Năm 2013 đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời hưởng thọ 103 tuổi. Cùng chúng tôi tìm hiểu phong thuỷ khu lăng mộ của đại[...]

Mộ đá tam sơn không mái 051
Mộ đá tam sơn không mái 051

Mộ đá tam sơn không mái 051 No related posts.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *