Kích thước các loại mộ đẹp

Gợi ý kích thước các loại mộ đá đẹp, hợp phong thủy mang lại tài lộc bình an


Gợi ý kích thước các loại mộ đá đẹp, hợp phong thủy mang lại tài lộc bình an để các bạn dù am hiểu hay lần đầu xây dựng thiết kế mộ đá cho gia đình, dòng họ có thể đưa ra quyết định tốt nhất trong việc lựa chọn, xây dựng mộ đá hợp với diện tích, mong muốn, tấm lòng gửi gắm đến người đã khuất, Tổ tiên, ông bà…

Tham khảo thêm :

1.Gợi ý kích thước các loại  mộ một mái đá mái,mộ đá hai mái, mộ ba mái ba đao, mộ đá tam sơn

Mộ đá một mái, mộ hai mái, mộ đá ba mái là những mẫu mộ đẹp, có tính thầm mĩ cao , sự kì công trong khâu chế tác. Những mẫu mộ này phù hợp với khu lăng mộ diện tích từ trung bình đến rộng, khu lăng mộ Tổ, hoặc được đặt riêng biệt trên 1 khu đất.

Mộ đá một mái
Mộ đá một mái

 

Mộ đá tam sơn( mộ hậu bành) là mẫu mộ đơn giản, hiện đại rất phù hợp với khu lăng mộ dòng họ, khu  mộ gia đình, và thường được sử dụng ở khu lăng mộ có diện tích khiêm tốn.

Kích thước mộ tam sơn
Kích thước mộ tam sơn

Đây là các loại mộ được ưa chuộng nhất hiện nay bới tính thẩm mỹ cao, phù hợp với cả mộ đá công giáo , phù hợp với các khu lăng mộ có diện tích hẹp hay rộng.

Các loại mộ này thùy theo sở thích, tính thẩm mĩ mà lựa chọn mẫu mộ cho phù hợp với khu lăng mộ đá đẹp và diện tích nơi thi công hạng mục. Tuy nhiên đều có kích thước gần giống nhau và theo lỗ ban dưới đây là một số kích thước đẹp, mang lại nhiều may mắn, hung vượng cho gia chủ, cho con cháu trong dòng họ:

 

-107* 173 (cm) (đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng)

-127*192 (cm) (tiến bảo, tiến bảo và đại cát, lục hợp)

-147*217 (cm) (Lợi ích, thêm đinh và tài, tài lộc)

-155*237 (cm) (phú quý, tiến bảo và thuận khoa, tài vượng)

-175*255 (cm) ( lục hợp, thiên khố và tiến bảo, tiến bảo)

2.Kích thước mộ tròn đá

Khác với các mẫu mộ khác, mộ tròn đá lại khác biệt hoàn toàn về thiết kế,hình tròn trong phong thủy tượng trưng cho sự toàn vẹn nhất, mộ hình tròn thường hấp thu được nhiều sinh khí vì sinh khí thanh nhẹ lượn theo đường cong xuống mộ nuôi mộ, cân bằng âm dương, dưới mộ luôn mát làm hài cốt tươi lâu. Mộ đá tròn thường được đo theo đường kính phủ bì của đế và các khoanh tròn xếp kế trên. Các số đo đường kính phong thủy đẹp như 127cm, 133cm, 147cm, 155cm, 167cm, 176cm..

Mẫu mộ tròn đá đẹp 045
Mẫu mộ tròn đá đẹp 045

3.Kích thước cho mộ đôi đá chuẩn theo thước Lỗ Ban

Mộ đôi đá khác với các mộ bình thường khác bởi đây là mẫu mộ được thiết kế dành cho 2 người, thường là bố mẹ, ông bà.. cặp vợ chồng, người có tình cảm gắn bó bởi vậy kích thước cũng khác biệt so với các mẫu mộ khác. Mộ đôi đá hầu như được chia thành 2 kích thước  :

  • Mộ đôi địa táng: Đây là mộ lớn có kích thước dài trên 2×2 mét, chiều ngang 1 mét trở lên, đảm bảo các yếu tố như phần mộ bên trên không đè lên phần quan bên dưới.
  • Mộ đá đôi hỏa táng: Về phần mộ đôi hỏa táng thường có kích cỡ đế nhỏ hơn vì bên dưới là quách hay tro của người đã mất. Kích thước phần đế thường là rộng 147 x147cm, 147x167cm, 176x176cm thường lớn hơn mộ đơn.

 

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment