Lư đỉnh hạc đèn bàn lễ đá lhd 069

Lư đỉnh hạc đèn bàn lễ đá lhd 069


Lư đỉnh hạc đèn bàn lễ đá lhd 069
Lư đỉnh hạc đèn bàn lễ đá lhd 069

Lư đỉnh hạc kèm bàn lễ, đèn đá – Bộ đồ thờ đá nên có ở đình chùa , nhà thờ dòng họ

Lư hương đá là món đồ thờ không thể thiếu ở khuôn viên đình chùa, nhà thờ…..tuy nhiên về tính thẩm mĩ và phong thủy nên đặt lư đỉnh cùng với đủ bộ gồm: đèn đá, bàn lễ đá, hạc đá để hoàn thiện đầy đủ hơn, tăng thêm linh khí cho nơi thờ phụng cao quý.

Đỉnh hương đá tai mây truyền thống với chất liệu đá xanh đen tự nhiên nguyên khối, dưới bàn tay nghệ nhân làng đá mỹ nghệ Ninh Vân được chạm khắc hoa văn rồng chầu mặt nguyệt kết hợp với tai mây tinh tế. Lư hương là nơi thắp hương chung, đồng thời cũng là nơi xua đuổi khí xấu hấp thụ khí tốt tránh cho khí xấu xâm nhập vào nơi thờ phụng linh thiêng bên trong.

Bàn lễ đá đi kèm lư thường được dùng để đặt đồ lễ, nếu ở đình chùa thường đặt tượng các vị thần, Phật hay bài vị tùy theo cách bài tri sắp xếp khác nhau….. bàn được làm từ khối đá tự nhiên, chạm khắc hoa văn phong cảnh hoặc hoa văn hổ phù…đây đều là các hoa văn giúp điều hoa phong thủy, trấn áp khí xấu.

Hạc đá cùng đèn đá là những vật đi kèm không thể thiếu của lư đỉnh hương, tôn thêm vượng khí . Hạc là hình ảnh đại diện cho sự thanh cao cho người quân tử chầu phụng 2 bên nơi linh thiêng thờ các vị thần.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment