Tổng hợp mẫu mộ Tổ đẹp nhất

Tổng hợp các mẫu mộ đá phù hợp để trùng tu, xây sửa mộ Tổ dòng họ


Mỗi người, mỗi gia đình, mỗi dòng họ đều có nơi có người sinh ra và từ đó dần hình thành một gia đình một dòng họ. Dù bên ngoài là ai là ông to bà lớn hay người bình thường thì đều có nơi gọi là nguồn cội để nhớ về, để thờ cúng và tỏ lòng biết ơn sự hiếu kính dành cho bậc phũ mẫu bậc tổ tiên ông bà . Mộ Tổ đối với mỗi dòng họ và tùy vùng miền lại có ý nghĩa khác nhà và chôn cất người có vai vế khác nhau nhưng chắc chắn đó là nơi chôn cất người khai sinh ra dòng họ, người dẫn dắt con cháu để có được cuộc sống ấm no sung túc và vì thế việc cải tạo xây dựng những ngôi mộ có tuổi đời hàng trăm năm này luôn là mong muốn của con cháu. Mộ tổ ngoài là nơi thể hiện lòng biết ơn thờ phụng mà theo quan niệm phong thủy mộ tổ của dòng họ gia đình có đẹp có khang trang thì mới thể hiện bộ mặt của dòng họ cũng như mang lại tài lộc vượng khí , may măn, ấm no cho con cháu.

Hiện nay, việc lựa chọn các sản phẩm bằng đá để xây sửa trùng tu khu mộ hay lăng mộ Tổ dòng họ được rất nhiều gia đình , dòng họ trên khắp cả nước lựa chọn bởi tính ưu việt về độ bền cũng như tính thẩm mỹ cao. Tuy  nhiên lựa chọn mẫu mộ nào cho ưng ý và phù hợp khiến rất nhiều người đau đầu bởi hiện nay có hàng ngàn mẫu mộ đá cũng như các chất liệu đá khác nhau , bài viết của chúng tôi dưới đây nhằm giúp quý vị có sự lựa chọn sáng suốt hơn phù hợp hơn.

1.Mẫu mộ Tổ bằng đá dành cho khu đất nhỏ, thiếu diện tích

Đối với các khu vực như gần thành phố hay khu nghĩa trang nhỏ hẹp do thiếu diện tích hay mộ được xây dựng ngay trong khuôn viên nhà thờ dòng họ việc lựa chọn được mẫu mộ Tổ bằng đá vừa đẹp lại vừa uy nghi thực sự khiến nhiều người đau đầu, dưới đây là một vài mẫu mộ vô cùng phù hợp dành cho các khu đất hẹp

Mộ Tổ đá xanh đen
Mộ Tổ đá xanh đen

Trên đây là mẫu mộ bà cô Tổ bằng đá được chúng tôi thi công trong khuôn viên nhà thờ dòng họ tại Nghệ An với yêu cầu của gia chủ là tuy diện tích nhỏ nhưng vẫn đầy đủ các kiến trúc khác như lan can, tắc môn bằng đá….

Mộ Tổ đá lục lăng xanh rêu
Mộ Tổ đá lục lăng xanh rêu

Hoặc đối với các khu có diện tích nhỏ hẹp hơn, mẫu mộ đá xanh rêu lục lăng cũng là một lựa chọn khá hợp lý, tuy nhỏ gọn nhưng vẫn uy nghiêm và sang trọng bởi các đường nét hoa văn tinh tế, chất liệu đá xanh rêu cao cấp bền bỉ không đường vân không nứt vỡ.

2.Các mẫu mộ đá đẹp dùng trong xây mộ Tổ trong khuôn viên rộng, khu lăng mộ diện tích lớn

Ngoài các khu mộ có diện tích chật hẹp thì khu lăng mộ để xây sửa mộ Tổ có diện tích rộng cũng khiến nhiều người suy nghĩ xem nên chọn lựa mẫu mộ nào cho phù hợp mẫu mộ nào quy mô bề thê cho xứng tầm….dưới đây là một vài mẫu mộ chúng tôi gợi ý

Mộ Tổ xay bằng đá xanh rêu tại Nghệ An
Mộ Tổ xay bằng đá xanh rêu tại Nghệ An

Trên đây là mẫu mộ dá tam sơn dùng để xây mộ Tổ tại khu lăng mộ rộng hơn hơn 200m vuông, mẫu mộ vừa đơn giản vừa sang trọng với kích thước lớn làm tôn lên vẻ đồ sộ cũng như hoành tráng của ca khu lăng mộ.

Mộ tổ tiên xây bằng mộ tròn đá
Mộ tổ tiên xây bằng mộ tròn đá

Đối với các khu mộ có diện tích lớn, khuôn viên rộng thì mộ tròn đá là lựa chọn quá hợp lý và quá hoàn hảo bởi đây là mẫu mộ dù có làm với đường kính lớn vẫn luôn có sự mềm mại, tinh tế không quá phô trương nhưng vẫn sang. Cùng với đó theo phong thủy mộ tròn là loai mộ có thể hấp thu nhiều linh khí, hình tròn đại diện cho sự hoàn hảo tròn đầy vì thế luôn đem lại nhiều may mắn , tài lộc và sự viên mãn cho con cháu.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment