mẫu thiết kế lăng mộ đẹp 2018

Những mẫu thiết kế lăng mộ đẹp 2021 cần đảm bảo tiêu chí nào?


Lăng mộ chính là sự thể hiện tình cảm và lòng trân trọng của con cháu dành cho ông bà, tổ tiên. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu thiết kế lăng mộ, tuy nhiên làm sao để có thể lựa chọn được bản thiết kế đẹp nhưng vẫn đảm bảo được sự uy nghiêm, sang trọng? Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề “Những mẫu thiết kế lăng mộ đẹp 2021 cần đảm bảo tiêu chí nào?” qua bài viết sau nhé.

Hợp phong thủy

Trước khi bắt đầu thực hiện thiết kế lăng mộ điều đầu tiên cần phải đặc biệt lưu ý chính là vị trí của miếng đất xây lăng mộ có hợp phong thủy hay không. Những yếu tố sau đây cần tránh khi chọn đất xây lăng mộ gồm: Gần nơi có nước chảy, đất quá tơi xốp, có rác thải, luồng gió quá mạnh thổi qua đầu ngôi mộ, quá nhiều cây cổ thụ to,…

Làm sao để chọn được những mẫu thiết kế lăng mộ đẹp 2018?
Làm sao để chọn được những mẫu thiết kế lăng mộ đẹp 2018?

Khi thiết kế lăng mộ cần phải chú ý phần hàng rào lan can đá để bảo vệ ngôi mộ trước những tác động tiêu cực từ bên ngoài như trâu bò có thể dẫm đạp làm mất mỹ quan xung quanh khu mộ. Phần lan can này cũng không nên xây dựng quá cao hay kích thước quá to sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ và sự tinh tế của khu mộ.

Phần cổng của lăng mộ nên có thêm hai trụ đá được trang trí bằng hình rồng phượng để gia tăng thêm tính sang trọng và cổ kính của khu mộ. Ngoài ra, có thể đặt tượng sư tử hay rồng đá để tăng thêm ý nghĩa trấn giữ và giúp khi mô thêm phần tinh tế và uy nghiệm hơn.

Bậc tam cấp là một phần không thể thiếu nhằm tạo sự thuận lợi khi ra vào cho con cháu khi đến thăm viếng mộ.

Không gian bên trong lăng mộ

Lăng thờ đá cần phải được thiết kế ngay chính diện cổng và phía cuối của khu lăng mộ. Bình phong và cuốn thư đá là những thiết kế nên có để bảo vệ ngôi mộ trước những luồng khí độc có thể thổi vào.

Bên trong ngôi mộ nên trồng thêm cây xanh để tạo thêm không gian thông thoáng và tươi tắn hơn như hoa đại, hoa sứ, thiết mộc lan,…

Thiết kế tổng thể lăng mộ hài hòa

Một mẫu thiết kế lăng mộ đẹp cần phải có sự hài hòa về kích thước cũng như đường nét để tạo nên một sự cân xứng hoàn mỹ nhất.

Chế tác sắc sảo

Bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của người nghệ nhân chính là yếu tố hàng đầu tạo nên những mẫu thiết kế lăng mộ đẹp 2018. Cần chú ý lựa chọn sao cho đường nét được chạm trổ có thể đảm bảo được độ nông sâu, đậm nhạt rất rõ ràng và không có dấu hiệu bị nứt, gãy trong khi chế tác.

Từng họa tiết cần thổi được cái hồn vào trong từng đường nét và mang được đầy đủ thông điệp người nghệ nhân muốn truyền tải đến người xem.

Đường nét chế tác sắc sảo chính là tiêu chí để chọn được mẫu lăng mộ đẹp
Đường nét chế tác sắc sảo chính là tiêu chí để chọn được mẫu lăng mộ đẹp

Trên đây, là một số chia sẻ về các tiêu chí để chọn được những mẫu thiết kế lăng mộ đẹp năm 2018. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về xu hướng thiết kế lăng mộ cùng một số mẫu thiết kế khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website: http://langmodaxanhkhoi.com/ hoặc số điện thoại: 0902.855.468 để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

>> Giải mã bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng

>> Câu chuyện bí ẩn đằng sau lăng mộ của các nhân vật nổi tiếng

>> Top 3 những lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới bạn không nên bỏ qua

>> Phong thuỷ khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp

>> Bạn biết gì về kiến trúc lăng mộ Tần Thủy Hoàng

 

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment