mẫu thiết kế lăng mộ đẹp 2018

Khám phá có những dạng lăng mộ nào đẹp?


Lăng mộ là nơi an nghỉ của những người đã khuất là thành viên trong gia đình hoặc dòng họ. Đây được coi là một công trình ngoài trời được rất nhiều gia đình chú trọng khi xây dựng. Bên cạnh yếu tố về thiết kế, phong thủy, tâm linh cũng là điều được đặc biệt quan tâm. Vậy có những dạng lăng mộ nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lăng mộ luôn có một ý nghĩa tâm linh quan trọng
Lăng mộ luôn có một ý nghĩa tâm linh quan trọng

Lăng mộ gia đình, dòng họ

Hiện nay có rất nhiều gia đình chú trọng đến nơi an nghỉ của những người đã khuất. Họ thường đầu tư vào thiết kế những khu lăng mộ của gia đình. Nhiều người tin rằng, khi chôn cất người thân bên cạnh nhau họ sẽ được ở bên nhau trong thế giới bên kia.

Bên cạnh việc chọn lựa một khu đất phù hợp, làm sao để có được khu lăng mộ đẹp cũng là điều mà nhiều người quan tâm.Trong khuôn viên của lăng mộ, bên cạnh những ngôi mộ đơn, đôi, bạn còn có thể đầu tư vào các hạng mục khác như cổng đá, lăng thờ đá, lan can đá, cuốn thư đá,… Tùy vào nhu cầu và tài chính mà bạn sẽ lựa chọn xây theo dạng lăng mộ đồ sộ, lộng lẫy hay đơn giản nhưng vẫn ấn tượng.

Để có thể thực hiện dạng lăng mộ này, bạn cần lựa chọn một đơn vị thi công uy tín, đảm bảo chất lượng công trình. Quy trình làm việc với các bước như tư vấn, đo đạc, thiết kế bản vẽ, báo giá dịch vụ, vận chuyển lắp đặt và thi công. Các bước này cần được thực hiện đầy đủ và đúng theo trình tự mới có thể đem đến sự hài lòng nhất dành cho bạn.

Đây là dạng lăng mộ được rất nhiều người sử dụng hiện nay đem đến nhiều ý nghĩa về tâm linh. Bạn có thể tham khảo dạng lăng mộ này khi có nhu cầu.

Lăng thờ chung – long đình đá

Đây là dạng lăng mộ kết hợp với khu thờ cúng chung. Các loại long đình được thờ cúng chung trong lăng mộ như long đình đơn, long đình cánh, long đình hộp. Mẫu thiết kế của các loại long đình này cũng khá đa dạng như loại hai mái hay loại ba mái.

Mỗi dạng lăng mộ thể hiện một ý nghĩa riêng
Mỗi dạng lăng mộ thể hiện một ý nghĩa riêng

Long đình mang ý nghĩa rất quan trọng trong các khu lăng mộ gia đình, dòng họ. Đây là nơi thờ cúng chung, thể hiện sự hưng thịnh, hạnh phúc đồng thời cũng là lòng hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên. Từ đó cũng cầu mong sự bình an, sức khỏe, phát đạt cho dòng họ, gia đình.

Để có được khu lăng mộ gia đình đẹp, bạn cũng cần chú ý đến cách thiết kế và bày trí, đảm bảo đúng theo thứ bậc trong dòng họ. Long đình cần được đặt ở giữa với kích thước đảm bảo phù hợp và hài hòa đối với toàn bộ khu lăng mộ.

Có những dạng lăng mộ nào? Hi vọng với những chia sẻ vừa rồ bạn đã có được câu trả lời Có những dạng lăng mộ nào? một cách chi tiết. Để có thể tìm kiếm thêm các thiết kế mẫu lăng mộ phù hợp, truy cập ngay website http://langmodaxanhkhoi.com/, mọi thông tin đều được cập nhật nhanh chóng và chính xác.

>> Top 3 những lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới bạn không nên bỏ qua

>> Giải mã bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng

>> Phong thuỷ khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment