Hướng mộ xấu, hướng đặt khu lăng mộ đại hung, những điều tưởng đơn giản nhưng phạm phải tối kị khi xây sửa mộ, cải tạo khu lăng mộ cổ, xây dựng khu lăng mộ dòng họ và cách hóa giải - Mộ đá đẹp Ninh Bình

Hướng mộ xấu, hướng đặt khu lăng mộ đại hung, những điều tưởng đơn giản nhưng phạm phải tối kị khi xây sửa mộ, cải tạo khu lăng mộ cổ, xây dựng khu lăng mộ dòng họ và cách hóa giải

Hướng đặt mộ, hướng đặt khu lăng mộ xấu là những điều không ai mong muốn. Việc xây dựng, sửa sang mộ phần cho tổ tiên, ông bà cha mẹ và người thân đã khuất  là hành động đẹp thể hiện tình cảm, sự hiếu thảo, lòng biết ơn của con cháu dành cho tổ tiên ông bà, những người đã khuất…Tuy nhiên việc thực hiện các bước sao cho đúng phong tục, không phạm phải điều tối kị đem lại vận đen, vận xấu lại ít người biết được.

Những hướng xây khu mộ xấu cần tránh
Những hướng xây khu mộ xấu cần tránh

Xem thêm :

I. Hướng mộ xấu, hướng đặt khu lăng mộ xấu cần tránh theo phong thủy  ảnh hưởng trực tiếp đến con cháu đời sau

Các yếu tố về phong thủy âm trạch ảnh hưởng trực tiếp tới sự yên ổn, công thành danh toại của đời sau. Do vậy, mỗi khi bắt tay vào xây dựng mộ phần cho người quá cố, cần phải đặc biệt lưu ý cách chọn nơi xây, chọn hướng và chọn thế đất xây mộ để hợp với phong thủy cũng như hợp với vận mệnh của người đã chết.

Thứ nhất là vị trí đặt mộ : 2 huyệt sau được xem là xấu cần lưu ý tránh khi xây sửa đặt mộ phần.

  • Huyệt bần (Khổ, nghèo, con cháu không phát được): Có dòng nước chạy thẳng vào huyệt mộ.
  • Huyệt hèn (Con cháu không có địa vị trong xã hội): Không có đồi núi, gò bao quanh. Có dòng nước chảy qua nhưng ở phía sau vị trí đặt huyệt mộ.

Thứ hai là hướng đại hung cần tránh :

Định hướng cho mộ phần cũng quan trọng như định hướng xây nhà. Cần tránh các phương vị Hoàng Tuyền và Không vong. Đây là những phương vị xấu, gây hao tổn tài sản, khiến cho con cháu đời sau khuynh gia bại sản.

Hướng đặt mộ hợp phong thủy là hướng có phần Khí thuần, không pha tạp âm khí. Phải đúng pháp độ theo thuật lập hướng của Huyền Không phong thủy, tránh đặt bia mộ lệch lạc. Thêm vào đó hướng mộ không hợp với cung mệnh tuổi của người đã khuất sẽ mang đến những điềm không may mắn, đại hung cho gia đình dòng tộc vì vậy cần chú trọng việc xem tuổi và cung mệnh của nguời đã khuất như sau:

Người đã khuất sinh năm Dần/Ngọ/Tuất: Đại kị hương Bắc và nên chọn hướng đặt mộ theo hướng Đông hoặc Tây thì đẹp.

Người đã khuất sinh năm Thân/Tí/Thìn: Đại kị hường Nam, nên chọn hướng Đông và Tây thì tốt.

Người đã khuất sinh năm Tị/Dậu/Sửu: Đại kị hướng Tây, nên chọn hướng Nam hoặc Bắc thì tốt.

Người đã khuất sinh năm Hợi/Mão/Mùi: Đại kị hướng Tây, nên chọn hướng đặt mộ theo hướng Nam hoặc Bắc thì tốt.

II.Những điều tối kị cần tránh khi xây sửa khu lăng mộ, cải tạo khu mộ cổ mà ít người biết

1.Địa hình khi xây sửa mộ:

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy mà quá trình xây mộ cần phải hết sức lưu ý. Bạn nên tránh những điều kiêng kỵ sau:

  • Không nên xây mộ ở dưới những đường dây điện cao thế vì nhiều người cho rằng việc làm này sẽ làm suy giảm vận thế.
  • Không nên đắp phần đất lên ngôi mộ quá cao, vận thế của gia chủ khó mà phát triển được.
  • Trên vùng đất định xây mộ mà có lớp xi măng hoặc đá sỏi là điềm xấu, gia chủ sẽ khó kiếm tiền, tiền thu không đủ chi tiêu, nên suy xét lại vùng đất xây mộ trong trường hợp này.

2.Ánh sáng mặt trời ảnh hưởng như nào đến việc xây mộ, cải tạo mộ đá:

Ở những vị trí bạn muốn xây mộ hãy để ý đến ánh sáng mặt trời, vì mộ thuộc cực âm, rất cần nguồn năng lượng chiếu tới, cho nên bạn hãy chọn những vùng đất có ánh sáng mặt trời chiếu đến ít nhất từ sáng sớm đế 1h chiều. Tuyệt đối tránh những khu vực quá thiếu ánh sáng, ánh mặt trời không thể chiếu tới sẽ làm ngôi mộ trở nên u ám, sầu đau, dễ mang lại nhiều u uất , buồn phiền ảnh hưởng đến con cháu trong cuộc sống, làm ăn.

3.Điểm ranh giới với các khu mộ, ngôi mộ khác khi cải táng mộ

Bạn hãy lưu tâm đến điều này, cho dù vùng đất đó có diện tích nhỏ. Hãy làm những đường ranh giới nhất định để khẳng định diện tích của ngôi mộ nhà mình, vì theo quan điểm tâm linh những ngôi mộ không có ranh giới sẽ dễ bị những hiện tượng xâm lấn, xích mích.

Ngoài ra bạn hãy làm một cổng ra – vào ngôi mộ, những mẫu mộ đẹp chắc chắn phải là những mẫu có lối đi lại, điều này sẽ giúp gia chủ được thăng tiến, con đường công danh rộng mở.

4.Cỏ dại, cây cối mọc quanh mộ có ảnh hưởng như nào?

Điều tưởng đơn giản ít người chú ý đến nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến con cháu. Những mộ phần tốt thường có cây cỏ tốt, điều này rất hay gặp ở những ngôi mộ kết. Tuy nhiên, bạn nên tránh việc để những loại cây cỏ dại mọc xum xuê bao chùm hết lên ngôi mộ vì nếu như chúng mọc lan lên tận đỉnh của mộ nhà sẽ vô tình trở thành hung tướng, người nhà sẽ dễ mắc bệnh, sức khỏe suy yếu.

5.Nước quanh khu mộ, ảnh hưởng không ngờ  của nước đến khu lăng mộ

Nước là một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy, bạn không nên chọn vùng đất xây mộ là nơi dòng nước ngưng đọng, nước tù vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến sinh khí của cả gia đình, gây những vận hạn xui xẻo cho con cháu tỏng dòng họ.

III. Chất liệu xây dựng khu lăng mộ, khu lăng tẩm của dòng họ bền đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Theo quan niệm mộ phần chính là nhà của người đã khuất, nhà cửa có khang trang sạch đẹp thì con người với vui vẻ ấm no trần sao thì âm vậy, chính vì vậy việc chú trọng chất liệu xây mộ là vô cùng quan trọng. Mộ sau khi sửa sang xong trong vài năm đã hư hỏng thì sẽ ảnh hưởng xấu đến con cháu, nhiều trường hợp mộ hỏng hoặc đổ vỡ chính là điềm báo không tốt cho vận mệnh con cháu trong dòng họ.

Dưới đây là gợi ý một số chất liệu tốt để xây dựng mộ, cải tạo khu lăng mộ cho dòng họ;

1.Mộ đá granite ( đá hoa cương):

Đá hoa cương: Đá hoa cương hay được gọi là Granite không phổ biến ở Việt Nam mà thường được nhập khẩu từ nước ngoài. Đây là loại đá vô cùng cứng, khó chạm trổ nên thường để bóng, vân đá chủ yếu là các hạt tinh thể gắn hết với nhau chặt chẽ, tùy vào từng màu sắc của từng loại tinh thể. Loại đá này có màu sắc phong phú đa dạng như màu trăng, đen, tím… rất sang trọng.

Mẫu mộ đá đẹp đơn giản 073
Mẫu mộ đá đẹp đơn giản 073

2.Mộ đá xanh:

Đá xanh:  có kiểu dáng và màu sắc đẹp, phân bổ chủ yếu ở Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Là loại có đặc tính mịn, cứng, nặng, không giòn vỡ, không thấm nước vì vậy được dùng phổ biến và rất chuộng. Có màu sắc cổ kính nên loại đá này không chỉ phù hợp với xây lăng mộ đá, cổng đá, lư hương đá,…. mà còn được dùng để xây các công trình tâm linh khác như chùa chiền, đền thờ, miếu thờ như lan can đá, cuốn thư đá nhà thờ, đèn đá,…..

Đá xanh còn chia làm 2 loại là đá xanh Thanh hóa và đá xanh rêu Nghệ An mỗi loại đều có độ bền bỉ và vẻ đẹp khác nhau.

Mộ đá đẹp tam sơn 071
Mộ đá xanh đen đẹp

3.Mộ đá trắng :

Đá trắng: Với màu sắc đặc biệt nên loại đá này ít được điêu khắc nhưng lại sự trang trọng, thể hiện được lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Tuy có đặc tính gần giống với đá xanh nhưng không được sử dụng phổ biến bằng do màu sắc nổi bật, giá thành cao hơn, khó gia công hơn nhưng đem lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. Đá trắng thường được sử dụng cho khu mộ tổ bằng đá, mộ đá công giáo……

Mộ đá trắng 2 mái 032
Mộ đá trắng 2 mái 032

Bài viết liên quan

Công Chúa Liễu Hạnh Mẫu Thượng Thiên và Di Tích Phủ Dày Vụ Bản Nam Định
Công Chúa Liễu Hạnh Mẫu Thượng Thiên và Di Tích Phủ Dày Vụ Bản Nam Định

Tóm Tắt Sự tích đền công chúa Liễu Hạnh là ai..? Thánh Mẫu Thượng Thiên Là Con Của Ai..?  Công Chúa Liễu Hạnh hay còn gọi Thánh Mẫu Liễu Thượng Thiên trong Tam Phủ Mẫu và Tứ Phủ Mẫu rất phổ biển ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ. Tương truyền bà là con gái thứ[...]

Công trình thi công khu lăng mộ đá tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Công trình thi công khu lăng mộ đá tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Với yêu cầu xây dựng một khu lăng mộ tại Quảng Bình theo phong cách trang nhã và sử dụng chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa. Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Trường Ninh Bình cùng đội ngũ nghệ nhân đã thực hiện thiết kế và lựa chọn chất liệu kĩ lưỡng để chế[...]

Thanh minh năm 2021 Tân Sửu có gì khác so với thanh minh các năm khác? Sau năm nhuận thanh minh của năm kế tiếp có gì cần lưu ý?
Thanh minh năm 2021 Tân Sửu có gì khác so với thanh minh các năm khác? Sau năm nhuận thanh minh của năm kế tiếp có gì cần lưu ý?

Thanh minh 2021 sắp tới rất nhiều người hoang mang không rõ là có gì khác so với các Thanh minh trước hay không? Vì thanh minh năm Canh Tý nhuận thêm 1 tháng 4, nên thanh minh năm Tân sửu có bị ảnh hưởng về thiên thời địa lợi cũng như tâm linh trong[...]

Tổng quan các vật liệu đá để xây dựng lăng mộ đá
Tổng quan các vật liệu đá để xây dựng lăng mộ đá

Lăng mộ đá mới xuất hiện ở nước ta trong vài năm gần đây. Phần lớn chúng được dùng để xây dựng các ngôi mộ cho dòng họ, cụ tổ hoặc phục chế các lăng mộ từ thời kỳ xa xưa của các vị hoàng đế Việt. Để phục vụ nhu cầu này, các vật[...]

Top 3 những lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới bạn không nên bỏ qua
Top 3 những lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới bạn không nên bỏ qua

Bạn là người yêu thích và muốn khám phá những điều thú vị về những lăng mộ cổ. Vậy thì, tại sao bạn lại bỏ lỡ top 3 lăng mộ cổ lớn nhất Thế Giới còn tồn tại đến tận ngày nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đó là những lăng mộ cổ nào[...]

Top 8 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ tốt nhất Ninh Bình
Top 8 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ tốt nhất Ninh Bình

Đá mỹ nghệ là một loại vật phẩm trang trí phổ biến tại Việt Nam với truyền thống lâu đời và kéo theo nhiều diễn biến lịch sử. Đá mỹ nghệ rất đa dạng như: lăng mộ đá, chân tảng đá, lư hương đá, cây hương đá, cuốn thư đá, lăng thờ đá… thường được[...]

Những mẫu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam hiện nay
Những mẫu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam hiện nay

Lăng mộ là nơi an táng cho người đã khuất. Không chỉ trong lịch sử Việt Nam mà tới thời hiện đại, Việt Nam vẫn xuất hiện cực kỳ nhiều lăng mộ đẹp và độc đáo. Những lăng mộ này có nguồn gốc khá lâu đời và trải dài từ Bắc vào Nam của đất[...]

Phong thuỷ khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phong thuỷ khu lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp

Võ Nguyên Giáp là vị đại tướng tài ba của đất nước, đại tướng là người chỉ huy trận chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử chấn động năm châu. Năm 2013 đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời hưởng thọ 103 tuổi. Cùng chúng tôi tìm hiểu phong thuỷ khu lăng mộ của đại[...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *