Xem ngày đẹp để chuyển bàn thờ

Hướng dẫn chi tiết tự xem ngày đẹp để đặt bàn thờ gia tiên tại nhà


Khi đặt bàn thờ gia tiên tại gia, bên cạnh việc chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên sao cho hợp phong thủy gia chủ việc chọn ngày tốt để tiến hành đặt bàn thờ theo hướng hay chuyển bàn thờ mới về đặt tại nhà cũng quan trọng không kém. Tuy nhiên không phải ai cũng tự xem ngày được như các thầy phong thủy, thầy bói vì vậy nếu muốn tự xem ngày đẹp để đặt bàn thờ gia tiên mà không cần đi xem thầy mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây!

1.Lý do nên xem ngày đẹp để đặt bàn thờ tại gia

Từ bao đời nay việc lập bàn thờ để thờ cúng hướng khói được xem như một cách để con cháu thể hiện sự thành kính, biết ơn dành cho ông bà tổ tiên những người đã khuất hay dành cho các vị thần linh cai quản nơi chúng ta sinh sống. Chính vì vậy mà khu vực thờ cúng luôn luôn là khu vực tôn nghiêm nhất trong mỗi gia đình mỗi căn hộ…. Từ việc lau chùi, bài trí, chọn vị trí chọn hướng hay xem ngày đẹp để đặt bàn thờ gia tiên đều không thể xem nhẹ.

Phong thủy quan niệm rằng nếu chúng ta chuyển bàn thờ sang một vị trí khác thì cũng đồng nghĩa với việc chuyển nhà sang một nơi khác. . Chọn được ngày tốt thì sẽ mang lại nhiều tài vận cho gia chủ và may mắn cũng sẽ đến với các thành viên trong gia đình.

2.Hướng dẫn chi tiết cách tự xem ngày đẹp đặt bàn thờ

Xem ngày đẹp đặt bàn thờ cần chọn ngày nào tránh những ngày nào?

Điều đầu tiên khi xem ngày đẹp để đặt bàn thờ cần tránh việc đặt mới, đặt lại bàn thờ sang vị trí khác cần chọn ngày hợp với gia chủ trước tiên.

Xem ngày đẹp để chuyển bàn thờ
Xem ngày đẹp để chuyển bàn thờ

Chọn ngày đẹp để đặt bàn thờ không chỉ là một ngày đơn thuần mà nó còn cần đảm bảo các yếu tố như không xung với tuổi của chủ nhà, không phải ngày Thiên Cẩu, không phải ngày Sát Sư. Ở đây, ngày Sát Sư sẽ phụ thuộc vào thầy làm lễ. Nếu dịch chuyển bàn thờ vào những ngày này, cộng thêm với việc các vị thần không ở trần gian thì vạn sự đều không thành. Nên chọn ngày Hoàng Đạo (Minh Đường) , ngày hợp với tuổi của gia chủ những thông tin này có thể xem ngay trên tờ lịch hàng ngày tại nhà để tham khảo.

Xem ngày đẹp đặt bàn thờ cần lưu ý tránh năm nào?

Tiếp theo trước khi có ý định di chuyển đóng mới, chuyển hướng bàn thờ cần lưu ý xem năm đó có phải năm tam tai của gia chủ hay không?

Chọn ngày chuyển bàn thờ tránh hạn tam tai
Chọn ngày chuyển bàn thờ tránh hạn tam tai

Trong những năm tam tai, người Việt thường kiêng không làm những việc lớn bởi đó là năm hạn. Tùy vào từng tuổi mà năm tam tai của mỗi người là khác nhau. Dưới đây là cách tính hạn tam tai.

Nếu bạn thuộc tuổi Tý, Thìn, Thân thì năm tam tai sẽ là Dần, Mão, Thìn.

Nếu bạn thuộc tuổi Sửu, Tỵ, Dậu thì năm tam tai sẽ là Tý, Sửu, Hợi.

Nếu bạn thuộc tuổi Mão, Mùi, Hợi thì năm tam tai sẽ là Tỵ, Ngọ, Mùi.

Nếu bạn thuộc tuổi Dần, Ngọ, Tuất thì năm tam tai sẽ là Thân, Dậu, Tuất.

Các thủ tục chuyển bàn thờ sang vị trí mới

Nếu dịch bàn thờ sau 49 ngày hay sang một vị trí mới ở trong nhà, bạn chỉ cần làm mâm lễ như bình thường. Chỉ cần đợi đến giờ Hoàng Đạo là tiến hành làm lễ, khấn xin gia tiên và thần linh cho chuyển bàn thờ. Đợi đến khi hương cháy hết bạn khấn xin lễ, hóa vàng và có thể di chuyển bàn thờ.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment