Lăng mộ đá được thiết kế đẹp và hợp phong thủy

Gợi ý những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất 2021


Những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất 2019 hiện nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Các mẫu lăng mộ đá thường được chạm khắc, thiết kế tỉ mỉ và cẩn thận với những đường nét hoa văn tinh xảo. Hãy tham khảo những mẫu lăng mộ đá 2019 ngay trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của lăng mộ đá đẹp

Lăng mộ đá là sợi dây kết nối linh thiêng giữa người sống với người đã khuất. Lăng mộ đá là biểu hiện đạo hiếu mà con cháu dành cho ông bà tổ tiên đã khuất. Bởi vậy, rất nhiều gia đình đều coi trọng vấn đề lựa chọn lăng mộ đá thể hiện sự thành kính, trang nghiêm và chu đáo nhất đối với người đã khuất.

Đường nét chế tác sắc sảo chính là tiêu chí để chọn được mẫu lăng mộ đẹp

Lăng mộ đá đẹp được chạm khắc hoa văn tinh tế

Những lăng mộ đá thường được đặt theo thiết kế riêng và mang theo những ý nghĩa khác nhau. Mỗi mẫu lăng mộ đá mang theo những đường nét hoa văn riêng biệt nhằm thể hiện sự kính trọng đối với người đã khuất. Các hoa văn như đỉnh đá, đèn đá, cuốn thư đá đều thể hiện sự kính trọng của con cháu đối với ông bà tổ tiên đã khuất.

Những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất 2019

Mỗi lăng mộ đều mang ý nghĩa riêng khác nhau nhằm cho thấy sự thành kính của con cháu. Những mẫu lăng mộ đẹp bao gồm:

Lăng thờ đá tam quan ba mái

Đây là lăng mộ đá được thiết kế và thi công theo cổng tam quan với 2 cổng phụ và 1 cổng chính. Ngôi mộ đá sẽ được đặt tại vị trí trang nghiêm nhất là cổng chính và nhận sự thờ phụng, hương khói ngay tại vị trí này.

Lăng mộ đá được thiết kế đẹp và hợp phong thủy

Lăng mộ đá tam quan ba mái thể hiện sự bề thế, sang trọng

Bên trên có thiết kế ba mái thường mang ý nghĩa thể hiện sự kính trọng, đời đời thờ phụng, hương khói nhang đèn cho tổ tiên. Đồng thời lăng mộ đá được chạm khắc hoa văn rồng phượng nổi thể hiện sự bề thế và sang trọng.

Lăng mộ đá tam sơn

Lăng mộ đá tam sơn thường có thiết kế không mái. Mẫu mộ đẹp, đơn giản không cầu kì nhưng không quá sơ sài. Mẫu mộ này được thiết kế với những hoa văn nhẹ nhàng, không quá dày đặc và được thiết kế tinh giản nhất có thể.

Mẫu mộ đá này thường được thiết kế chia làm 3 phần:

  • Phần đế: Bao gồm lớp đá và được chạm khắc hoa sen cách điệu
  • Phần thân: Kết cấu khung, thường được chạm khắc rồng phượng và những chữ hán có ý nghĩa
  • Phần trên cùng: Bày bát hương và di ảnh của người đã khuất

Mộ đá tam sơn 019

Lăng mộ đá tam sơn được thiết kế tinh tế và sang trọng

Mẫu mộ đá này hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người khi lựa chọn lăng mộ cho những người đã khuất. Sử dụng lăng mộ đá tam sơn vừa tiết kiệm chi phí lại có thiết kế tinh tế, sang trọng.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết mẫu lăng mộ đá đẹp nhất 2019. Đây là những mẫu lăng mộ đá được thiết kế tinh tế, sang trọng và mang ý nghĩa đối với cả người đã khuất và người còn sống. Bởi vậy, các bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn về lăng mộ đá cho người đã khuất.

>> Giá lăng mộ đá ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

>> Các yếu tố phong thủy cực kỳ quan trọng khi chọn lăng mộ bạn nên biết

>> Những mẫu thiết kế lăng mộ đẹp 2018 cần đảm bảo tiêu chí nào?

>> Bạn nên mua lăng mộ đá đẹp ở đâu?

>> Tổng quan các vật liệu đá để xây dựng lăng mộ đá

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment