Tin tức

Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Vân

Chắc tất cả chúng ta ai cũng biết từ thời của các triều đại đã sử dụng chất liệu đá để xây dựng cung điện, hoàng thành vì đá mỹ nghệ là một vật liệu cứng và dễ xây dựng.

Dựa vào những đặc điểm, tính chất của đá cùng với đặc điểm của vùng có rất nhiều núi đá bao quanh ông cha chúng tôi đã từng bước xây dựng lên làng nghề da my nghe Ninh Vân – Một nơi tái hiện lại những nét văn hóa xưa của người Việt cổ.

Những phong tục văn hóa của các tôn giáo, những nét văn hóa ấy được tái hiện lại trên mỗi hoa văn trên từng sản phẩm của làng nghề những đường nét sắc sảo, tinh tế.

Từ những hòn đá thô sơ không có hình dáng nhất định qua đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân tài hoa tại làng nghề đá mỹ nghệ mà những hòn đá tưởng vô chi vô giác ấy đã dần hiện lên những hình dáng cụ thể như tượng đá, lăng mộ đá, mộ đá, lan can đá, lư hương đá, cuốn thư đá…, tái hiện lên nền văn hóa của dân ta.

Tiếp bước cha ông hiện nay làng nghề đã mỹ nghệ đã phát triển và sáng tạo ra rất nhiều những sản phẩm khác nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hang nhưng vẫn luôn giữ được nét văn hóa vốn quý của dân tộc ta.