Tin tức

Lăng mộ đá Ninh Bình

Giới thiệu về lăng mộ đá Ninh Bình, sản phẩm của những người thợ đá làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, huyện Hoa Lư.Đây là một làng nghề lâu đời chuyên về chế tác đá thủ công với nhiều mặt hàng mỹ nghệ nổi tiếng trong đó có mộ đá xanh khối.

Lăng mộ đá Ninh Bình – nghề lâu đời

– Nghề làm đá mỹ nghệ ở Ninh Vân đã có từ rất lâu đời, từ hàng chục năm về trước với những sản phẩm thô sơ như cối đá, chậu cảnh … được làm hoàn toàn thủ công bằng tay.Ngày nay thợ đá Ninh Bình phát triển rất mạnh, được sự hỗ trợ của những thiết bị máy móc hiện đại, chúng tôi đã sản xuất những công trình mỹ nghệ cao cấp và hoành tráng từ đá tự nhiên.
– Một trong những sản phẩm tiêu biểu đó chính là “Lăng mộ đá”.Những mẫu mộ đẹp, những khuôn viên lăng mộ to lớn hoành tráng và bền vững đã được thợ đá Ninh Vân Ninh Bình dựng lên ở hầu khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Nghề làm mộ đá ở Ninh Vân Ninh Bình

– Ngày nay hầu hết các cơ sở, công ty và những người thợ đá ở làng đá Xuân Vũ, Ninh Vân đều có thể làm lăng mộ đá.Sản phẩm được làm từ chất liệu đá tự nhiên khai thác trên núi (còn gọi là đá vôi, đá xanh, đá khối).
– Hàng năm, thợ đá Ninh Bình sản xuất và lắp ghép không đếm xuể số lượng những ngôi mộ đá và những khu lăng mộ đá trên toàn quốc.
– Đi từ đầu làng đến cuối làng nghề, các bạn có thể nhận ra mộ đá chính là một sản phẩm chính quan trọng nhất của đá mỹ nghệ Ninh Bình.Rất nhiều những mẫu mã mộ đá đẹp được trưng bày, có khi có cả một khu lăng mộ đã được dựng sẵn để giới thiệu.
– Nghề làm mộ đá Ninh Bình là một nghề đem lại công ăn việc làm cũng như thu nhập khá giả của rất nhiều thợ đá trong và ngoài tỉnh.

Các mẫu mã lăng mộ đá Ninh Bình thông dụng

– Nói về mẫu mã lăng mộ đá thì có rất nhiều.Chúng tôi xin liệt kê ra một số sản phẩm chính được nhiều khách hàng quan tâm trong thời gian qua.Đó là các loại mộ mái (hai mái, ba mái), mộ đôi, mộ tròn, mộ tháp, lăng thờ đá, lan can đá, cuốn thư đá …
– Quý khách khi có nhu cầu làm mộ bằng đá xanh khối, đến với đá mỹ nghệ Ninh Bình quý khách sẽ được tư vấn kỹ về mẫu mã, kích thước và các thông tin đầy đủ khác.

Người dân Ninh Vân Ninh Bình vẫn đang miệt mài gìn giữ nghề đá của cha ông để lại, đặc biệt là trong lĩnh vực lăng mộ đá.