Tư vấn lăng mộ

Cách chọn mộ đá đẹp để mua

Nếu bạn đang có nhu cầu cần mua một ngôi mộ đá xanh của đá mỹ nghệ Ninh Bình, cần mua mộ có sẵn mà không có thời gian đặt mới, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một số yếu tố quan trọng để chọn được một ngôi mộ đẹp.

Cách chọn lựa mộ đẹp

– Thứ nhất bạn nên nhìn chất liệu đá có đẹp không.Loại đá xanh Thanh Hóa phải có mầu xanh đen, không phải loại có mầu ngả sang trắng, khi đánh bóng lên trông phải đen đều.Chọn mộ có ít vân các mầu vàng, đỏ, vân mầu trắng thì không quan trọng lắm còn các vân khác mà có thì viên đá có dấu hiệu của sự rạn nứt, om mìn.

Cần chú ý những bộ phận nghi ngờ là có gắn nối, vì nếu bị gắn bằng keo ở các chỗ quan trọng thì sẽ dễ bung ra trong một thời gian ngắn.

– Thứ hai nên chọn ngôi mộ có các kích thước hợp phong thủy, nói cách khác là những chiều quan trọng nên rơi vào số đỏ của thước Lỗ Ban.Ngoài ra nhìn tổng quát phải hài hòa, cân đối, có nét thẩm mỹ.

– Thứ ba là các hoa văn họa tiết trên thân mộ phải đẹp, tinh tế có hồn và đủ sâu.

– Thứ tư là khi lắp đặt xong ngôi mộ phải vững chãi, bền cùng năm tháng.Không nhất thiết phải chọn những mẫu mộ cầu kỳ, phức tạp nhưng lại không chắc chắn ổn định.

Còn nếu các bạn có thời gian thì tốt nhất nên đặt hàng để thợ đá làm cho bạn một ngôi mộ mới, khu đó bạn sẽ được lựa chọn nhiều thứ theo ý mình hơn đồng thời dễ thay đổi, sửa chữa mẫu khi còn đang chế tác.

Chúc các bạn có thể chọn được những mẫu mộ đẹp theo ý mình.